Tấm băng thủ quân tại Arsenal đang phát triển thành "lời nguyền" cho ngẫu nhiên ai đeo vào khi "Pháo thủ" gắng tới 9 team trưởng trong vòng 14 năm qua.


*

Aubameyang bị tước băng đội trưởng trên Arsenal

Việc Aubameyang bị tước băng nhóm trưởng là điều đã được dự báo trước bởi cầu thủ này đang chơi rất tệ kể từ mùa giải trước kéo mang đến tận mùa giải này. Chi phí đạo fan Gabon liên tục có phần nhiều pha bỏ qua khó tin trong khi là fan hưởng lương tối đa đội. Bởi vậy, ko lạ với đưa ra quyết định của Arsenal dù lý do trở lại nhóm bóng muộn của Aubameyang là gật đầu đồng ý được.

Như vậy, Arsenal sẽ đón team trưởng thứ 10 chỉ trong khoảng 14 năm qua. Thuộc khoảng thời hạn ấy, Liverpool chỉ gồm 2 nhóm trưởng, Chelsea là 3, Tottenham là 4, Man thành phố là 6 cùng tiệmcận độc nhất với “Pháo thủ” là MU với 7 thủ quân. Nói không ngoa, tấm băng thủ quân của Arsenal sẽ dính “lời nguyền”.


Đầu tiên William Gallas, người tiếp quản tấm băng đội trưởng của Thierry Henry. Trung vệ fan người Pháp có hành vi cực kỳ trẻ em là từ chối rời sân sau khoản thời gian bị Birmingham City ráng hòa 2-2, qua đó mất luôn cơ hội vô địch siêu hạng Anh 2007/08. Gallas thậm chí là còn đá biển khơi quảng cáo, gây hấn với Gilberto Silva cần HLV Wenger đưa ra quyết định tước băng đội trưởng của cầu thủ này.

Fabregas có tác dụng đội tưởng của Arsenal tốt nhất có thể nhưng lại bị cung cấp đi

Sau đó, Cesc Fabregas được tin yêu trao tấm băng thủ quân khi bắt đầu 21 tuổi. Ngay lập tức lập tức, ước thủ này... Gặp chấn thương 4 tháng. Vô tư mà nói,Arsenal tranh tài rất thăng hoa và Fabregas cũng chơi rất hay trong 3 năm chi phí vệ này làm đội trưởng. Đúng vào tầm khoảng mọi chuyện đang tốt đẹp nhất, “Pháo thủ” lại chào bán Fabregas cho Barcelona nhằm đổi rước 54 triệu euro.

Nối tiếp Fabregas, Robin Van Persie cũng có tác dụng điều tương tự. Đeo tấm băng thủ quân 1 năm, tranh tài bùng nổ và... Chuyển sang MU ở ngay mùa giải kế tiếp. Kể từ đây, tấm băng thủ quân của Arsenal chỉ với trên danh nghĩa. Thomas Vermaelen có tác dụng đội trưởng của Arsenal 3 năm (2012-2014) nhưng gần như không tranh tài vì chấn thương.

Mikel Arteta, HLV đương thứ của Arsenal cũng từng làm cho thủ quân CLB từ năm 2014 mang đến 2016. Mặc dù nhiên, mong thủ này chỉ chơi tổng cộng 26 trận vào 2 mùa giải ấy cũng vày chấn yêu mến liên miên. Tín đồ kế nhiệm, Per Mertesacker cũng rơi vào hoàn cảnh tình cảnh tương tự.

Mùa giải 2018/19, Laurent Koscielny được chọn làm nhóm trưởng và... Nghỉ luôn nửa đầu mùa giải bởi vì chấn yêu quý gót chân. Người tiếp sau là Granit Xhaka còn xấu đi khi không duy trì nổi tấm băng thủ quân trong một năm vì phản ứng thái quá khi bị cổ cổ vũ khiêu khích. Và sớm nhất là Aubameyang như sẽ nói sinh sống trên.

Tấm băng thủ quân của Arsenal thực sự đang là nỗi lo của chính các cầu thủ Arsenal. Bất cứ họ nghịch hay thế nào nhưng cứ được bầu làm nhóm trưởng là tự tấn công mất phong độ, chấn thương liên miên hoặc hành vi dại dột. Nó đang là 1 vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại khiến cho nhiều fan lo đến thủ quân tiếp theo sau của "Pháo thủ".