Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng có những lúc gặp khó khăn tài chính, lâm vào cảnh nợ nần và cũng tin rằng, khi mang nợ ai cũng đều muốn có thể trả hết được khoản nợ nhanh chóng nhất. Nhưng làm sao để có thể trả nợ nhanh? Hãy cùng tham khảo ngay 7 mẹo sau đây!

1. Cố gắng ngưng hoặc hạn chế sinh ra những khoản nợ mới

Để có thể trả được hết nợ nần thì trước hết bạn cần hạn chế hoặc tốt nhất là những việc tạo thêm những khoản nợ mới. Mặc dù điều này khá khó nhưng nếu không kiểm soát được chi tiêu, cứ nợ chồng nợ thì bạn mãi cũng không thể trả hết được các khoản vay của mình. 

Hãy cố gắng kiểm soát chi tiêu của mình, từ bỏ những món hàng vô bổ hoặc mạnh hơn là khóa cả thẻ tín dụng của mình lại để không chi tiêu quá trớn làm sinh ra những khoản nợ tín dụng mới.

Bạn đang xem: Cách trả nợ nhanh nhất

2. Sắp xếp các khoản nợ theo mức lãi suất từ cao đến thấp

Đã vay nợ thì chắc chắn sẽ kèm theo mức lãi suất. Với những khoản vay khác nhau sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Vì vậy, bạn nên tổng hợp những khoản vay của mình lại và sắp xếp theo mức lãi suất từ cao xuống thấp.

Ưu tiên trả những khoản nợ có mức lãi suất cao trước. Điều đó sẽ giảm được gánh nặng trả nợ về lâu về dài. Hoặc nếu có khoản nợ nào bị đòi gấp, đến hạn phải trả, bạn cũng có thể đưa lên hàng ưu tiên để tránh trường hợp bị phạt trả nợ quá hạn.


*

3. Giảm bớt mức lãi suất các khoản vay

Đối với những khoản vay nợ ngân hàng các bạn có thể chuyển dư nợ để giảm nợ. Ví dụ, nếu như thẻ tín dụng ngân hàng của bạn có mức lãi suất cho vay chưa phải thấp nhất thì hãy chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của một ngân hàng khác có mức lãi suất ưu đãi hơn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một phần tiền trả lãi, giúp giảm áp lực kinh tế và rút ngắn thời gian trả lãi. Sau đó thì nhớ sắp xếp lại khoản nợ lại lần nữa để không làm ảnh hưởng tới kế hoạch trả nợ của mình.

4. Lập kế hoạch chi tiêu chi tiết, khoa học

Hãy tự mình lập một bảng kế hoạch chi tiêu riêng cho bản thân. Các khoản chi tiêu sẽ được sắp xếp theo thứ tự quan trọng giảm dần. Với những khoản chi tiêu quan trọng nhất, nằm ở trên cùng hãy cân nhắc xem có khoản nào cắt giảm hoặc loại bỏ được trong những tháng tiếp theo được không. Nếu không thể lại xét dần tới những khoản chi tiêu tiếp theo. Mục đích là để nới rộng khoảng cách giữa thu nhập và chi tiêu ra mức lớn nhất có thể. Như vậy, hàng tháng bạn có thể dư ra thêm một khoản để trả nợ.

Xem thêm: 455+ Hình Ảnh Đẹp Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Mà Bạn Cần Khắc Cốt Ghi Tâm

5. Lên thời gian biểu cho việc trả nợ 

Lên thời gian biểu cụ thể cho từng khoản nợ của mình. Cố gắng trả hết khoản nợ theo đúng lộ trình thời gian đó. Trả hết khoản này thì lại trả tới khoản tiếp theo. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn thanh toán được hoàn toàn hết nợ. 

Nếu như không trả được nợ theo đúng lộ trình đặt ra thì hãy tự phạt bản thân một khoản phí trả chậm. Điều này sẽ tạo động lực cho bạn thực hiện trả nợ đúng lộ trình thời gian.

6. Tự thưởng cho bản thân 

Đang mang nợ mà lại tự thưởng cho bản thân nghe có vẻ hơi thừa thãi và phung phí. Thế nhưng không hề. Đã có phạt thì phải có thưởng. Nếu bạn trả nợ đúng theo kế hoạch đã đặt ra thì hãy tự thưởng cho mình một phần thưởng phù hợp, nằm trong giới hạn để bản thân không cảm thấy áp lực và nhàm chán.

7. Tổng kết các khoản nợ 

Sau khi đã trả hết một khoản nợ hãy tổng kết lại các khoản nợ còn lại. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để kiếm tiền, thanh toán hết những khoản nợ khác. Sau khi tổng kết xong lại tiếp tục lên kế hoạch để trả những khoản nợ tiếp theo. Dần dần, bạn sẽ thoát cảnh làm “con nợ” thôi.

Kết luận 

Trên đây là 7 mẹo đơn giản nhưng cực hữu dụng để giúp bạn có thể trả hết nợ ngay mà chúng tôi muốn chia sẻ. Ngoài ra, chúng tôi muốn bạn lưu ý một điều, trước khi vay nợ, hãy tìm một địa chỉ vay uy tín, có mức lãi suất thấp để giảm mức độ khó khăn khi thanh toán nợ. Và một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ tìm kiếm những khoản vay tốt với lãi suất thấp đáng tin cậy phải kể tới Jeff Việt Nam. Đến với Jeff bạn sẽ được đơn vị đề xuất những khoản vay phù hợp với lãi suất hợp lý, thời gian vay linh hoạt và không cần phải có tài sản thế chấp, thủ tục vay nhanh chóng.