Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ huy võ thuật và nhà tiếp tế phim lừng danh châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua hầu hết vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời bạn xem những bộ phim truyện hay của tầm thường Tử Đơn để biết kĩ năng của ngôi sao võ thuật hàng đầu này.

Bạn đang xem: Xem phim chân tử đan

Thông tin về thông thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, bình thường Tử Đơn đã được dạy võ thuật và bọn dương ráng cổ điển. Anh đã nghiên cứu võ thuật và là đệ tử của không ít môn phái khác biệt như Thái rất Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự kết hợp của rất nhiều môn phái khác nhau. Có 1 thời gian, việc say mê võ thuật khiến cho Chân Tử Đan không cẩn thận việc học, bắt đầu làm băng đảng xấu siêng tham gia đánh lộn và còn gây nên án mạng. Hôm nay anh đang ở Boston (Hoa Kỳ), nơi bà mẹ anh mở viện nghiên cứu võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, cha mẹ đưa tầm thường Tử Đơn về bên Quảng Đông. Lần quay về này, anh đi theo con đường của một võ sư Wushu.

Năm 1983 khi sắp đến trở về Mỹ, anh được mời thử đóng tập phim Thiên sư phái mạnh tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong mục đích một bạn đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử sức với vai chủ yếu trong phim Thái cực túy quyền. bây giờ anh 21 tuổi và đây cũng là giữa những phim hay của chung Tử Đơn. Sau đó, tầm thường Tử Đơn đồng ý theo học tập lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao các vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu diệt nhân chứng năm 1989 giúp bình thường Tử Đơn bước đầu nổi tiếng với phương châm là diễn viên võ thuật. Từ bỏ đây, anh liên tiếp tham gia trong vô số bộ phim, kết hợp với nhiều diễn viên gạo nơi bắt đầu như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập và hoạt động hãng phim Bullet, mặt khác thử mức độ trong sứ mệnh đạo diễn. Với khôn cùng phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tăm tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp cầm giới. Sau đó, anh tham gia một vài vai diễn trên Hollywood.

Thành công tỏa nắng trong sự nghiệp diễn xuất của bình thường Tử Đơn là năm 2008, với một loạt phim bom tấn như Diệp Vấn, non sông mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, phổ biến Tử Đơn còn thử sức trong những vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà sản xuất phim, làm mẫu cho nhân thứ trong game. Anh từng hai lần cảm nhận đề cử giải Kim Tượng cho sự nghiệp diễn xuất. Ko kể ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận phần thưởng về chỉ đạo võ thuật trong các tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông cùng châu Á.

Những bộ phim truyện hay của bình thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao sáng võ thuật lừng danh châu Á tầm thường Tử Đơn được nói tới qua hết sức nhiều bộ phim hay. Ở mỗi một vai diễn, anh số đông để lại tuyệt hảo riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài quyền cước nội lực, hay đơn giản dễ dàng là cú xoạc cẳng tạo sự thương hiệu.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái rất túy quyền là bộ phim đầu tiên Tử Đơn gia nhập với mục đích diễn viên chứ chưa hẳn là đóng góp thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, tầm thường Tử Đơn trình diễn nhiều màn hành động ưa nhìn với cả tay không lẫn vũ khí. Ngôn từ phim chuyển phiên quanh một công tử công ty giàu tên Chan. Thái rất túy quyền là phim ở quy trình đầu, khi tên tuổi anh chưa được rất nhiều người biết đến, mà lại đây cũng chính là cột mốc đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim xuất xắc của thông thường Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 trong năm khắc ghi sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của nam giới diễn viên nhiều tài phổ biến Tử Đơn cùng với vai thiết yếu trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim truyện hay của tầm thường Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt liệt, chuyển hình ảnh Chung Tử Đơn lên mặt hàng những ngôi sao sáng võ thuật trong điện ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng vươn lên là thương hiệu riêng của anh.

Là một tập phim võ thuật xuất nhan sắc nhưng mang lại năm 2002, bộ phim truyền hình mới được trình chiếu và nghe biết ở phương Tây, chuyển tên tuổi bình thường Tử Đơn thoát khỏi châu Á.

Trong phim, thông thường Tử Đơn, đóng góp vai thiết yếu Hoàng Kì Anh, thân phụ của thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim bao hàm cảnh quay rất đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu xong xuôi diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kì Anh, bé Khỉ fe (Vu Vinh Quang) với Ác tăng đã vướng lại nhiều tuyệt hảo và biến hóa đề tài cho nhiều phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim đánh dấu tài năng xuất bọn chúng nhất của thông thường Tử Đơn là chùm phim về người anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – kể về cuộc đời của bậc thầy võ thuật trung quốc phái Vịnh Xuân trong thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. Trong số những phim chung Tử Đơn hay tốt nhất phải nói tới là những tập phim về người nhân vật này.

Diệp Vấn 1 gồm có tràng võ thuật đỉnh cao, nhiều khi khiến tín đồ xem cần “nổi gai ốc”. đàn ông của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã mất lời đánh giá cao Chân Tử Đơn và nhận định rằng anh là người phù hợp nhất nhằm đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần trước tiên được đề cử giải phái nam diễn viên bao gồm xuất sắc độc nhất tại liên hoan tiệc tùng phim HKFA 2009 thuộc 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu quần chúng. # tệ cùng 25 triệu đô la Hồng Kông, trở nên phim võ thuật đoạt doanh thu cao nhất từ trước cho tới giờ.

Xem thêm: Các Gói Gửi Tiết Kiệm Tích Lũy Ngân Hàng Nào ? Nên Gửi Tiết Kiệm Tích Lũy Ở Ngân Hàng Nào

Phim lấy bối cảnh những năm 1973, vào thời gian Nhật bản xâm lược Phật sơn – Trung Quốc. Tập phim hay của tầm thường Tử Đơn này đã khắc họa rõ nét cuộc sống đời thường khó khăn, tự khắc khổ của fan dân trung quốc dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, bình thường Tử Đơn không thực hiện những cú đá tuy nhiên phi nổi tiếng của chính bản thân mình mà phần lớn đều dùng tay – một nét độc đáo của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại nai lưng Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim bình thường Tử Đơn giỏi này đề cập về những giai đoạn đặc trưng trong cuộc sống nhân vật lịch sử một thời Trần Chân. Nhân thứ này từng được bộc lộ qua những vai diễn của các diễn viên lừng danh Thành Long, Lý đái Long, Lý Liên Kiệt. Đến tầm thường Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân tạo cho những tuyệt hảo mới với cũng tính từ lúc đây, cái brand name Trần Chân gắn liền với tầm thường Tử Đơn và không ít người gọi anh là trần Chân, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại trằn Chân lấy toàn cảnh vào khoảng thời hạn lần nhì trong trận chiến tranh xâm lăng của đế quốc Nhật sống Trung Quốc. Trần Chân gia nhập vào cuộc binh đao chống quân Nhật mà lại chiến dịch chiến bại và những người tham gia vào cuộc loạn lạc bị tróc nã quét. Nai lưng Chân đã đề xuất chạy đua với thời gian để cứu họ.

5. Phim hay của tầm thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 ra đời và cũng đem về doanh thu lớn. Phần 2 gồm sự gia nhập của một số trong những ngôi sao hành động võ thuật kỹ năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh phát âm Minh.

Trong phim, thông thường Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh đánh giá chỉ cao về kỹ năng diễn xuất cùng những pha hành vi đẹp mắt.

Nội dung phim kể về trong thời hạn 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ con đường để tìm sống. Phần đa cảnh cuối phim, với sự lộ diện của cậu học trò sở hữu tên Lý tiểu Long mang lại xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã có tới cho những người xem sự tò mò, thích hợp thú.

Trong phim, chung Tử Đơn thực hiện võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một cách đầy vươn lên là hóa. Hầu như cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói rằng là đặc sắc nhất vào phim, làm cho khán giả vô cùng thích thú và không khỏi hồi hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim hay của thông thường Tử Đơn Diệp Vấn 3 có sự góp khía cạnh của võ sĩ quyền anh lừng danh Mike Tyson. Phim được chi tiêu kinh phí cung ứng 36 USD cùng thu về doanh thu lớn, lên tới mức 156 triệu USD. Điều này chứng tỏ thành công béo của phim tương tự như tài năng diễn xuất của chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem là tác phẩm chạy khách nhất trong các tác phẩm điện ảnh do chung Tử Đơn thủ vai chính, nhận thấy 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim tốt của phổ biến Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi thâm nhập Diệp Vấn, chung Tử Đơn biến ngôi sao bậc nhất xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác sản xuất thuộc đạo diễn đình đám Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng khá được người ái mộ đón nhấn nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai nai lưng Hiệp – một tín đồ lính trực thuộc biên chế quân nhóm Mỹ đã từng tham chiến tại các vùng trọng hiểm.

Sau lúc giải ngũ, trằn Hiệp vì mong giúp ích cho quê hương nên vẫn trở về Hồng Kông và thay đổi một thầy giáo.

Đại sư huynh đó là câu chuyện của một thầy giáo “cool ngầu” trong hành trình gian nan đoạt được những học trò tai ác chiêu trên trường trung học Trí Đức. Ngôi trường cơ mà anh đầu quân cũng đó là nơi mà nhiều thời gian trước anh sẽ theo học và còn là một một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang dựa vào huyền sử về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan của trung quốc và là phiên bạn dạng chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng sản xuất Disney. Phim theo sát bạn dạng gốc của trung hoa nhưng vẫn có những nét riêng của trong hành trình dài của nhân thiết bị Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô gái giả dạng đàn ông để thay thân phụ già tòng quân. Tuy nhiên đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát hiện ra cô là nàng nhưng vẫn giữ lại cô lại để cùng cả nhà chiến đấu, bảo đảm an toàn an nguy cho quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên chung Tử Đơn đóng góp vai nhóm trưởng đội trọng án. Phim còn có sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è cổ Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy cực kỳ nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra công an đội trọng án chủ yếu trực, được không ít đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trách nhiệm tiếp quản vụ án ma túy này. Cố gắng nhưng, một ngày nọ, anh chạm chán vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc đời làm cảnh sát của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng team tội phạm, lại là một cảnh tiếp giáp kỳ cựu năm xưa, bạn mà Zhang Chong Bang từng rất ngưỡng mộ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tập phim hay của phổ biến Tử Đơn, hãy thưởng thức những bộ phim truyền hình trên nhé! Chúc các bạn có những giây phút xem phim thú vui với các bộ phim truyền hình của ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á – phổ biến Tử Đơn.