Nếu soạn văn bản hành chính thì cỡ chữ chuẩn của văn bản, kích thước chữ chuẩn trong Word cần phải đúng với quy định của nhà nước, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin kích thước chữ chuẩn của văn bản để khi soạn thảo cho đúng, tránh phiền toái khi mất thời gian sửa đổi.

Bạn đang xem: Cỡ chữ chuẩn trong word

Để soạn thảo một văn bản đúng quy cách các bạn có thể tham khảo các cỡ và kích thước chuẩn. Với những quy cách dưới đây các bạn có thể biết được cách để soạn thảo sao cho đúng. Soạn thảo văn bản cần sử dụng đúng kích thước chữ chuẩn của văn bản Theo thông tư số 55/2005/TTLT-BNV-VPVP quy định cỡ chữ quy định trong soạn thảo văn bản như sau: +BỘ TÀI CHÍNH (Chữ in hoa, cỡ 12-13, đứng) +CỤC QUẢN LÝ GIÁ (Chữ in hoa, cỡ 12-13, đứng, đậm)________ Dòng kẻ dưới +Số: 12/2002/NĐ-CP (Chữ in thường, cỡ 13 văn bản Quy phạm pháp luật có ghi năm) +CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (Cỡ chữ 12-13, đứng, đậm) +Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Cỡ chữ 13-14 chữ in thường, đứng, đậm_______________________ Đường gạch dưới Hà Nội, ngày 05 tháng 02 năm 2004 Chữ in thường, cỡ 13-14 dáng nghiêng Tên loại và trích yếu nội dung +CHỈ THỊ Chữ in hoa, cỡ 14-15, đứng, đậm+Về công tác phòng chống lụt bão Chữ in thường, cỡ 14, đứng, đậm________________________________ Đường kẻ dưới Nội dung văn bản Chữ in thường, cỡ 13-14, đứng Ví dụ: + Điều 1. Chữ in thường, cỡ 13-14, đứng, đậm1.Các hình thức Chữ in thường, cỡ 13-14, đứnga)Đối với Chữ in thường, cỡ 13-14, đứng Chức vụ, họ tên người ký +Quyền hạn người kýChữ in hoa, cỡ 13-14 đứng, đậm Nơi nhận +Gửi 1 nơi: Kính gửi: Chữ in thường, cỡ 14, đứng+Từ Nơi nhận: Chữ in thường, cỡ 12, nghiêng, đậm+Tên cơ quan cá nhân nhận văn bản: Chữ in thường, cỡ 11, đứng Dấu chỉ mức độ khẩn HỎA TỐC - THƯỢNG KHẨN - KHẨN Chữ in hoa, cỡ 13-14 đứng, đậm+Chỉ dẫn về dự thảoDỰ THẢO - DỰ THẢO LẦN 10 Chữ in hoa, cỡ 13-14 đứng, đậm +Địa chỉ cơ quan, E-Mail, Website.. Chữ in thường, cỡ 11-12, đứng+Số trang: Chữ in thường, cỡ 13-14, đứng Ngoài những quy định trên đối với những bài luận văn hay đồ án với các trường khác nhau các bạn có thể tham khảo trực tiếp quy định của nhà trường và giáo viên bộ môn về font chữ , cỡ chữ, căn lề, giãn dòng, chỉ mục, mục lục...

Xem thêm: Con Chip Snapdragon Nào Mạnh Nhất Ở Thời Điểm Hiện Tại? Top 10 Smartphone Android Mạnh Nhất Tháng 7/2021

cụ thể. Bởi mỗi trường thường có những quy định khác nhau về mẫu chữ này. Với bài viết này cũng như cách tạo mục lục trong Word, Taimienphi.vn mong rằng bạn sẽ phần nào biết được quy cách về các cỡ chữ cũng như kích thước chuẩn trong một bài viết làm sao cho đẹp và phù hợp nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cỡ chữ chuẩn của văn bản, kích thước chữ chuẩn trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cỡ chữ chuẩn của văn bản, kích thước chữ chuẩn trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.


*

Post Comment

(*) Lưu ý: + 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn