Trang Washingtonexaminer có nội dung bài viết của tác giả Tom Rogan phân tích một số vì sao Trung Quốc thổi phồng vượt mức sức to gan lớn mật quân sự trên biển khơi với việc tuyên tía về tàu trường bay Liêu Ninh của họ đã được xúc tiến trên biển lớn trong toàn cảnh hải quân Mỹ không có tác dụng vận hành một đội nhóm tàu sảnh bay tấn công ở khu vực Châu Á - tỉnh thái bình Dương.


*

Thứ nhất, tuyên ba này là sai, giống hầu hết các tuyên ba khác của Bắc Kinh. Tuy vậy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một trong những tàu trường bay của Mỹ đề nghị cập cảng, tuy vậy nhóm tàu sân bay USS Harry S. Truman vẫn đang vận động ở Bắc Đại Tây Dương cùng nhóm tàu trường bay USS Dwight D. Eisenhower hiện tại ở đại dương Arập có thể cung cung cấp những chiến thuật phòng ngừa kháng Iran. Mặc dù nhiên, nếu đề xuất thiết, Mỹ hoàn toàn có thể điều đội tàu trường bay Eisenhower đến hải dương Đông trong vòng gần đầy 7 ngày. Các hành động răn doạ hoặc cản lại Iran rất có thể được bảo trì bởi những đơn vị không quân và tàu ngầm thương hiệu lửa hành trình của hải quân Mỹ trong quần thể vực. Không tính ra, tàu tiến công đổ cỗ USS America đang được triển khai nghỉ ngơi Thái tỉnh bình dương và được phối phù hợp với các máy bay chiến đấu F-35B.

Thứ hai, vì sao chính khiến cho Trung Quốc không nên hả hê đến núm là việc thực thi tàu Liêu Ninh hoàn toàn không nên là cuộc uy hiếp như chúng ta tuyên bố. Mang dù, hải quân trung hoa có một số tàu chiến xuất sắc, nhất là trong nghành phòng không, song Liêu Ninh là tàu sân bay hoạt động duy nhất. Và thực sự là tàu Liêu Ninh và nhóm tàu hộ tống mặc dù đang dịch rời trên biển cả Đông, tuy vậy chúng phần nhiều không quản lý được vùng biển cả đó. Do sai lạc trong việc kiểm soát điều hành dịch Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, thủy quân Mỹ đã không tồn tại được phần đông tuần giỏi đẹp. Tuy nhiên, hải quân Mỹ vẫn duy trì các tài năng sẵn sàng kungfu để đảm bảo rằng thủy quân Trung Quốc không phải là bất khả xâm phạm. Hiểm họa thực chất nhất của hải quân Mỹ đối với Trung Quốc đến từ những tàu ngầm tên lửa đạn đạo và 31 tàu ngầm tiến công của Mỹ dưới sự chỉ đạo của Lực lượng tàu ngầm thái bình Dương, bao gồm 4 tàu ngầm đóng góp quân sở tại tại hòn đảo Guam. đông đảo tàu ngầm này có khả năng vận động gần như không xẩy ra hạm đội của china phát hiện. Và nếu được yêu thương cầu tiến hành nhiệm vụ, các tàu ngầm Mỹ rất có thể bắn ngư lôi Mark-48 mới nhất của chúng ta để tiến công tàu Liêu Ninh.

Thứ ba, về khả năng thực sự của tàu trường bay Liêu Ninh, cho dù sao nó cũng ko phải là một trong những nền tảng hay vời. Từ một tàu chiến thời Liên Xô trước đây, Liêu Ninh ở đầu cuối tồn tại vị 2 mục đích: liên hệ niềm tự hào quân sự chiến lược của china và giúp những thủy thủ cũng tương tự lực lượng ko quân của mình có được ghê nghiệm vận động trên biển trước lúc chuyển sang các tàu trường bay được đổi mới hơn, new hơn. Điều đó nói lên rằng những tiêu giảm như phạm vi hoạt động hạn chế so với máy cất cánh chiến đấu J-15, khả năng bổ sung cập nhật hạn chế giao diện điều khiển và tinh chỉnh và điều khiển cảm biến không đầy đủ.

Bài báo tóm lại mặc dù hải quân Mỹ có vấn đề của mình, tuy nhiên sự sang chảnh của hải quân trung quốc cũng rất có thể đang bị để nhầm chỗ./.