Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ bạn, hướng dẫn đi xe đạp điện, cách đi xe đạp điện an toàn giúp bạn mới lần đầu đi xe đạp điện có thể dễ dàng nhất.

Bài viết giúp bạn biết cách đi xe đạp điện, xe máy điện Xmen, Vespa, Milan, Zoomer, xe đạp điện Honda, Yamaha, Nijia, Giant m133, M133S….

Trước khi đi vào bài viết mình xin lưu ý một số điều như sau, những bạn dưới 15 tuổi không nên đi xe điện đâu nhé, vì xe đạp điện, xe máy điện khá nặng, bạn nên đi xe đạp trước thì tốt hơn bạn nhé.

Mục lục

Cách đi xe đạp điện, xe máy điện khi lần đầu đi xe đạp điện6 lưu ý khi đi xe đạp điện, xe máy điện và cách chạy xe đạp điện

Cách đi xe đạp điện, xe máy điện khi lần đầu đi xe đạp điện

Bước đầu tiên khi ngồi lên xe là giữ bình tĩnh, không hồi hộp

Như bạn đã biết đấy, khi tiếp xúc với một thứ gì mới mẻ, tâm lý chúng ta luôn có cảm giác hồi hộp. Lần đầu đi xe đạp điện cũng vậy, vì khi đó bạn không quen với xe điện, trọng lượng của xe cũng tương đối nặng và khó điều khiển.

Trường hợp bạn chạy xe nhanh, khi gặp chướng ngại vật sẽ rất dễ bị hoảng loạn. Do đó điều đầu tiên bạn cần lưu ý là luôn luôn giữ bình tĩnh. Đây là lưu ý rất quan trọng khi chạy xe đạp điện bạn nhé.

Phanh và khóa xe điện- Hướng dẫn đi xe đạp điện, cách đi xe đạp điện

Nếu xe có nút khởi động thì ta cần nhấn nút Start. Sau khi bật khóa bạn không nên vặn tay ga mạnh, vì như thế xe tăng tốc nhanh và khá nguy hiểm.

Thứ ba bắt đầu từ từ

Sau khi bật khóa và đèn báo sáng, bạn điều chỉnh lại vị trí ngồi sao cho thoải mái nhất. Tay phải bạn từ từ vặn tay ga để tăng tốc, khi đó xe đạp điện bắt đầu lăn bánh di chuyển về phía trước. Khi xe bắt đầu tăng tốc bạn nên rà rà chân để giữ thăng bằng cho xe. Khi xe chạy đều và ổn định bạn có thể nhấc chân lên và đặt chân lên sàn để chân hoặc bàn đạp xe đạp điện.

Thứ tư, hướng lái

Khi lái xe bạn cần nhìn thẳng về phía trước, đảm bảo có thể nhìn thấy chướng ngại vật nhanh nhất. Bạn cần điều chỉnh hướng đi của xe từ từ theo mắt của bạn. Bạn cần học cách bật nút tín hiệu xin đường khi rẽ phải hoặc rẽ trái.

Thứ năm, giảm tốc độ và bấm còi khi ở ngã tư

Khi chạy xe đạp điện điện, nếu gặp chướng ngại vật hoặc cảm thấy không làm chủ được tốc độ, bạn cần giảm ga đồng thời bóp phanh từ từ.

Khi gặp ngã 3 ngã tư bạn cần phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, bấm còi để báo hiệu cho người đi từ 2 bên biết. Sẵn sàng dừng xe lại khi gặp sự cố để tránh va chạm.

Phanh đỗ

Sau khi dừng xe và xuống xe, bạn cần phải tắt khóa để tránh trường hợp bạn vô tình quệt tay vào tay ga, làm cho xe tự chạy, như thế rất nguy hiểm.

Bạn chọn nơi an toàn để đỗ xe, tránh gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đi xe đạp điện, hướng dẫn đi xe máy điện, cách đi xe đạp điện với những bạn lần đầu đi xe đạp điện

Mình chúc bạn lái xe an toàn nhất.

XE ĐIỆN TÂN MAI

Địa Chỉ trên GPĐKKD: 46/123 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà NộiVP đại diện : Số 268 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội