“Khủng hoảng tuổi lên 3” là 1 trong những giai đoạn mà hầu như trẻ em đều trải qua vào khoảng thời gian từ 18 tháng cho 3 tuổi. Nó bắt đầu khi con trẻ phát chỉ ra mình có khả năng từ chối yêu cầu của người khác. Trẻ phản bội ứng tiêu cực với nhiều yêu cầu, bao gồm cả phần nhiều yêu ước dễ chịu. Nói chung, trẻ con cứng đầu hơn là đúng theo tác. Còn nếu không được phát âm rõ, hành động này rất có thể trở nên rất là khó chịu đối với các bậc cha mẹ.


Mỗi đứa trẻ 3 tuổi sẽ có được những khoảnh khắc giỏi và phần đông khoảnh tương khắc xấu, nhiều lúc nối tiếp nhau vô cùng nhanh. Khối óc của trẻ lên 3 vẫn đang mày mò thế giới và các quy tắc của nó. Đồng thời, trẻ nhỏ dại không cần lúc làm sao cũng rất có thể dùng tiếng nói để truyền đạt mong muốn của mình, vày vậy chúng sử dụng khung hình và cử chỉ của chính mình để thể hiện cảm xúc. Tất cả những điều này hoàn toàn có thể lên mang lại đỉnh điểm là một trong những cơn tức giận hoặc láo loạn, một trận khóc lóc, la hét trường đoản cú những tại sao rất nhỏ dại nhặt. Cảm xúc tiêu cực thường xảy ra chính vì đứa trẻ cảm thấy một sự bất công dữ dội, chúng bị phủ nhận mua đồ nghịch hoặc do bạn sẽ không download cho chúng một không nhiều kẹo. Bọn chúng còn quá nhỏ dại để hiểu lý do đằng sau những giảm bớt của ba mẹ. Toàn bộ những gì trẻ biết là chúng hy vọng một cái nào đó và bọn chúng không đã có được nó.

Tất nhiên, trẻ ba tuổi rất có thể cư xử không đúng theo nhiều cách thức khác nhau. Chúng có thể tỏ ra hung hăng với hầu hết đứa trẻ không giống hoặc có thể có thói quen làm vỡ tung hoặc tiêu diệt đồ đạc. Trẻ mới biết đi thường xuyên hay cắn - đây là một công dụng phụ của quá trình mọc răng. Điều quan trọng là bố mẹ phải nhận biết rằng tất cả những hành động này đầy đủ khá phổ biến, nhưng cũng cần phải biết lúc nào mọi thứ đã đi được quá xa.

Các sự việc về hành vi thường ban đầu vào khoảng chừng 18 tháng tuổi. Trước thời khắc đó, trẻ em ít dịch chuyển hơn, nhu cầu đơn giản dễ dàng hơn với ý chí thoải mái ít hơn. Những cơn khó tính sau đó khá phổ cập ở nhiều trẻ, nếu không muốn nói là phần nhiều các trẻ hai và ba tuổi. Đến năm tuổi, khi trẻ có kỹ năng ngôn ngữ xuất sắc hơn và kiểm soát tốt hơn cảm xúc của mình, các cơn khó chịu sẽ lắng xuống (mặc dù không phải lúc nào thì cũng vậy).


Hãy xem xét những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn và con bạn vượt qua tiến độ này:

Đừng coi giai đoạn bình thường này là sự việc bất thông thường của trẻ: Thay bởi nói "không" cùng với con, hãy nói "có cần bố/mẹ cần làm rứa này không?" hoặc "Ý của nhỏ là như vậy, đúng không?" làm phản ứng xấu đi của trẻ tránh việc bị nhầm lẫn với sự thiếu tôn trọng.Cho trẻ nhiều sự lựa chọn: Đây là cách rất tốt để tăng tốc cảm giác tự do thoải mái và kiểm soát của bé bạn, để con trở nên bắt tay hợp tác hơn. Lấy ví dụ về những lựa lựa chọn là để cô bạn chọn giữa vòi hoa sen hoặc bể tắm; cuốn sách nào nhằm đọc; bỏ vào bồn tắm gần như đồ đùa nào; ăn trái cây như thế nào để ăn vặt; mặc áo xống hoặc giày dép nào; nạp năng lượng ngũ cốc ăn sáng nào và chơi trò giải trí nào,... Đối cùng với những công việc mà cô bạn không thích, hãy đến trẻ nói lên vấn đề đó bằng cách hỏi: "Con mong làm lờ lững hay nhanh?" hoặc "Con mong muốn bố/ bà mẹ làm điều đó hay nhỏ tự làm?" Hãy để trẻ càng hối hả đạt được cảm xúc rằng bản thân là người ra quyết định, thì trẻ em sẽ càng cấp tốc trở bắt buộc hợp tác.
khủng hoảng tuổi lên 3

Đừng cho con bạn lựa lựa chọn khi không tồn tại sự chọn lựa nào. Những quy tắc an toàn, ví dụ như cài dây an ninh khi ngồi bên trên ghế ô tô, khoác dù bạn cũng có thể giải thích vì sao tại sao đề nghị tuân theo luật lệ này. Đừng đặt thắc mắc khi chỉ tất cả một câu vấn đáp có thể gật đầu được nhưng mà hãy phía dẫn con bạn theo phương pháp tử tế nhất rất có thể (ví dụ: “Mẹ xin lỗi, nhưng hiện giờ con cần đi ngủ.”).Đưa ra thời gian chuyển tiếp khi thay đổi các hoạt động. Nếu cô bạn đang mừng cuống và phải chuyển sang hoạt động khác, chắc rằng chúng buộc phải một thời hạn chuyển tiếp. Ví dụ, nếu cô bạn đang đùa với đồ đùa khi sắp đến giờ ăn uống tối, hãy giới thiệu lời cảnh báo cho trẻ 5 phút.Loại bỏ những quy tắc thừa mức: các bạn càng có không ít quy tắc thì càng ít có tác dụng con bạn đồng ý với bài toán tuân theo chúng. đào thải những mong rằng và bàn cãi không cần thiết giúp con bạn cảm thấy không nhiều bị kiểm soát điều hành hơn bằng phương pháp có những tương tác tích cực và lành mạnh hơn là tiếp xúc tiêu cực mỗi ngày.Tránh trả lời các yêu ước của con bạn bằng tự "không" quá mức: Hãy cho cô bạn một hình mẫu về sự dễ chịu. Khi đứa bạn yêu mong điều gì đó và các bạn không chắc hẳn chắn, hãy nỗ lực nói “có” hoặc trì hoãn ra quyết định của bạn bằng cách nói “Hãy để mẹ quan tâm đến về điều đó”. Nếu như khách hàng định giới thiệu một yêu cầu, hãy làm như vậy ngay lập tức, trước khi đứa bạn rên rỉ hoặc mong xin. Khi bạn phải nói “không”, hãy nói với cô bạn rằng các bạn rất tiếc và cho cô bạn một lý do.

Trẻ lên 3 bắt buộc học đầy đủ gì xuất xắc trẻ lên 3 xuất xắc khóc, chắc chắn đều là những sự việc mà tương đối nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Thay vì chưng áp đặt bé thì phụ huynh hãy mày mò sự biến hóa tâm tâm sinh lý của trẻ em trong thời điểm này để hiểu nhỏ hơn và định hướng, có mặt nhân biện pháp cho trẻ ngay lập tức từ tiến trình vàng này.

Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa thế giới hocketoanthue.edu.vn để rứa thêm nhiều thông tin sức khỏe, dinh dưỡng, cái đẹp để bảo đảm sức khỏe khoắn cho bạn dạng thân và những người dân thân yêu vào gia đình.