TTO - The shape of water tái xác định tài năng tuyệt vời nhất của đạo diễn bạn Mexico Guillermo del Toro khi tạo nên một tập phim có trái tim, đưa về cho người theo dõi những kinh nghiệm đầy cảm xúc, đậm tính nhân bản.


*

Kể từ hay phẩm Pan’s labyrinth (2006), del Toro cuốn bản thân vào những dự án công trình lớn của Hollywood. Nghĩa là bậc thầy của thể nhiều loại phim gớm dị đưa sang có tác dụng phim truyền hình cùng bom tấn.

Những tưởng ông sẽ lựa chọn 1 hướng trở nên tân tiến khác với phần đông đồng nghiệp người Mexico vẫn đang pk trên lãnh địa của phim nghệ thuật và thẩm mỹ nhưAlejandro G. Iñárritu,Alfonso Cuarón, thì del Toro bất thần quay lại với tập phim nghệ thuật The shape of water đang trọn vẹn chiếm ưu ráng với các giải thưởng lớn trên mùa Oscar 2018.


Trailer phim The Shape of Water


Quả thực, The shape of water rung động đến từng khung hình.

Câu chuyện về người mẫu và thú vật của người sáng tác người Pháp Jeanne-Marie Leprince de Beaumontđã được del Toro cải biến, thay đổi để lồng vào trong đó không những không khí của văn hoá đất nước mỹ một thời, lịch sử một thời của fan Nam Mỹ về một vị thần sống bên dưới nước ngoại giả cả bối cảnh chiến tranh Lạnh thân Liên Xô và Mỹ.

Đó là ba yếu tố có tác dụng nền cho mẩu truyện tình tuyệt đẹp mắt giữa một cô nhân viên lao công, và một thuỷ quái ác biết yêu.


*

Elisa có âm nhạc đến với người cá


Đặt bối cảnh vào trong thời gian 60, khi chiến tranh Lạnh thân Liên Xô và Mỹ đang ngày càng quyết liệt, del Toro giới thiệu Elisa (Sally Hawkins) bằng một phân đoạn nhiều tính thơ, hết sức thực như một nàng tiểu thư ngủ trong hải dương mênh mông với dung nhan xanh huyền bí.

Thực tế, cô là một trong những người bị câm, thao tác trong một phòng thí nghiệm kín đáo của bao gồm phủ. Elise có một cuộc sống đơn điệu nhưng với cô nó không nhàm chán.

Cô luôn nỗ lực tận hưởng trọn cuộc sống của mình trong vòng lặp ngày hôm qua ngày: dậy sớm, ăn uống sáng, tự tán thành mình trong bể tắm, qua thăm người bạn già là 1 trong những hoạ sĩ (Richard Jenkins) rồi lên xe buýt đi làm.

Cô có người đồng nghiệp xuất sắc bụng làZelda (Octavia Spencer) - một người thiếu nữ cam chịu đựng và an phận.

Vào một ngày, quánh vụStrickland (Michael Shannon) xuất hiện đưa về phòng nghiên cứu một fan cá bắt được sinh sống vùng Amazon.

Hắn muốn phân tích nó cùng rất tiến sĩRobert Hoffstetler (Michael Stuhlbarg) - một điệp báo hai với của Liên Xô. Strickland bị bạn cá cắm đứt hai ngón tay, điều này dẫn đến sự thù địch ngày càng tăng của anh ta và con thuỷ quái.

rong lúc đó, Elisa gần như là ngay lập tức tìm thấy sự kết nối của bản thân và fan cá. Cô thấy sẽ là một bản thể cô đơn, cũng cần yếu nói như cô và đang bị hành hạ tàn nhẫn. Cả hai từ từ xây dựng một quan hệ kì lạ. Đây cũng chính là lúc bộ phim đi đến cao trào.


*

Trái với sự đoán định của khán giả về diễn biến câu chuyện, The shape of water ranh mãnh lách thoát ra khỏi mô típ thường thì của thú vật trong chống thí nghiệm.

Thay vào đó, del Toro tập trung xây dựng tình cảm cho một người thiếu nữ câm cùng một anh chàng người cá được những người dân vùng Amazon xưng tụng là Chúa trời.

The shape of waterxoay quanh mối quan hệ đó là phần lớn thân phận người trong một làng hội mà có sự kì thị chủng tộc, tất cả sự cô đơn và bao gồm cả hầu như tâm hồn trở nên cường bạo vì sự vụn tan vỡ của thất bại.

Cả bố diễn viên phụ Richard Jenkins, Octavia Spencer và Michael Shannon đều biểu đạt rất xuất sắc vai trò của chính bản thân mình trong vấn đề đẩy câu chuyện diễn ra và nâng cao vị trí trung chổ chính giữa của Elisa.


*

Nhưng đỉnh cao chính là nữ diễn viên Sally Hawkins. Dù vẻ bên ngoài không thực sự xinh như nhiều minh tinh màn bạc bẽo nhưng khuôn khía cạnh của Sally Hawkins lại vô cùng cân xứng cho một vai diễn yên cầu nhiều sống nội trung ương và sự trong sáng của đôi mắt.

Điều đó hỗ trợ cho việc mô tả tình cảm của nhì kẻ ko thể thủ thỉ trở nên sắc sảo và rất dễ nhận được sự đồng cảm và thấu hiểu đến tự khán giả.

Sally hoàn toàn có tác dụng đánh bại phần đông ứng viên vượt trội hoàn toàn cho Oscar 2018 như Robbie Margot trong I, Tonya, hay thậm chí là Meryl Streep trong The Post. Sally Hawkins vàDoug Jones fan đóng vai thuỷ tai quái (cũng là tín đồ đóng vai gã quái thú trong Pan’s Labyrinth) mang đến những phút giây êm ấm trong một không khí gồm phần nóng sốt của thời kì cuộc chiến tranh Lạnh.


*

Có một phân cảnh giỏi vời, tia nắng giảm dần triệu tập vào khuôn mặt của Elisa với rồi, một thời của Hollywood xưa cũ với ánh hoà quang, các điệu dancing hiện ra, một La La Land trong tâm The Shape of water, Elisa và fan cá cùng hát với múa, một sự diễm kiều vô cùng cơ mà del Toro sẽ dành tặng ngay cho bạn xem.

The shape of water với việc đặt vào đó bố tuyến truyện phụ chuyển phiên quanh một mẩu truyện tình lãng mạn với hơi phía cổ tích đã tạo thành chiều sâu cho bộ phim.

Âm nhạc doAlexandre Desplatthực hiện nay và xây dựng bối cảnh xuất sắc vẫn nâng tầm tập phim lên rất nhiều.The shape of water trở bắt buộc rất trọn vẹn.

Phim là 1 trong tác phẩm xứng đáng với danh tiếng của del Toro - bậc thầy của việc mang chất bí ẩn vào phim để tạo ra vẻ đẹp nhân bản giữa hầu như thời điểm khắt khe của buôn bản hội chủng loại người.


Guillermo del Toro nói tới Sally Hawkins như sau: Cô ấy không chỉ là là sự lựa chọn đầu tiên, mà là sự lựa chọn duy nhất. Tôi viết bộ phim truyện cho Sally, tôi viết bộ phim cho Michael Shannon…

Tôi ao ước nhân đồ gia dụng Elisa thực thụ đẹp theo cách riêng của cô ấy ấy, Sally thực sự như vậy, cô ấy trọn vẹn không hề giống như nước hoa thương mại dịch vụ chút nào.

Điều đó sẽ khiến cho bạn có niềm tin rằng nhân đồ dùng này, người đàn bà này trả toàn có thể ngồi cạnh các bạn trong xe bus.