Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 10:41:30

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính - Chứng khoán

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu mẫu xe Fortuner 2017 tới thị trường Việt Nam. Sản phẩm không được lắp ráp trong nước mà được TMV nhập khẩu nguyên chiếc.
Họp báo giới thiệu Toyota Fortuner 2017 tại thị trường Việt Nam

Toyota Fortuner là một trong 5 mẫu xe của Dự án Xe đa dụng toàn cầu (IMV) của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) nhằm mục đích sản xuất những mẫu xe bán tải và xe đa dụng mới với chất lượng toàn cầu để giới thiệu tại 140 nước trên thế giới. Vì vậy, có thể nói Fortuner chính là kết quả của một cuộc cách mạng với những cải tiến mang tính đột phá ở mọi lĩnh vực, bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, công nghệ và dịch vụ.

Bạn đang xem: Toyota fortuner 2017 bản trung đông đầu tiên về việt nam

Đây là một trong những nỗ lực to lớn của Tập đoàn ô tô Toyota nhằm thiết lập một chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Do vậy, không giống việc sản xuất các mẫu xe khác, Fortuner được tạo ra bởi sự hợp tác đa quốc gia và sự hỗ trợ của hệ thống các nhà cung cấp của Toyota trên toàn cầu.

Tháng 2/2009, Toyota Việt Nam lần đầu giới thiệu Fortuner tại Việt Nam và đã nhanh chóng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cho tới nay, đã có gần 62.500 chiếc bán ra trên thị trường, giữ vững thị phần 50% trong phân khúc.

Ông Toru Kinoshita, tân Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho hay: "Nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng đối với xe thể thao đa dụng đã thay đổi. Khách hàng ngày nay mong muốn một chiếc xe không chỉ có khả năng vận hành mạnh mẽ trên mọi địa hình mà còn có thiết kế sang trọng, tinh tế có thể thu hút mọi ánh nhìn khi di chuyển trong thành phố. Do đó, Fortuner thế hệ đột phá có sứ mệnh đáp ứng được sự kì vọng của khách hàng đồng thời duy trì vị trí số 1 trong phân khúc xe thể thao đa dụng bằng việc duy trì các khách hàng hiện tại và thu hút thêm những khách hàng cá nhân mới. Để đáp ứng được sự thay đổi này, Fortuner thế hệ đột phá đã được thiết kế để tái định nghĩa khái niệm về sự mạnh mẽ đi cùng với sự sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, cùng với động cơ cải tiến và hộp số mới, Fortuner 2017 mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ vượt trội và trở thành một chiếc xe thể thao đa dụng đích thực đầy phong cách và tự tin”.

Fortuner được giới thiệu tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm Fortuner V 2.7L 4x4 dẫn động 2 cầu bán thời gian, động cơ xăng, số tự động 6 cấp; Fortuner V 2.7L 4x2 dẫn động cầu sau, động cơ xăng, số tự động 6 cấp và Fortuner G 2.4L 4x2 dẫn động cầu sau số sàn 6 cấp, động cơ dầu.

Xem thêm: Xem Phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký Tap 14 — Thái Tử Phi Thăng Chức Ký — Vietsub

Fortuner mới có 1 mầu nội thất là mầu nâu và 2 mầu ngoại thất mới ấn tượng phù hợp với lựa chọn của khách hàng là mầu Nâu (4W9), mầu trắng ngọc trai (070) bên cạnh các mầu hiện tại là bạc (1D6), ghi xám (1G3) và đen (218).

Mẫu Fortuner G mới được trang bị động cơ dầu 2.4 L 2GD-FTV hoàn toàn mới, 4 xy lanh thẳng hàng, với công nghệ turbo tăng áp biến thiên trong đó vị trí đặt bộ làm mát khí nạp ở phía trước lưới tản nhiệt và hộp số tay 6 cấp giúp xe vận hành tốt hơn, đồng thời cũng yên tĩnh hơn.

Động cơ dầu mới

Động cơ dầu hiện tại

Mã Động cơ

2.4 Liter (2GD-FTV)

2.5 Liter (2KD-FTV)

Kiểu

4 xy lanh thẳng hàng

VN Turbo Intercooler

4 xy lanh thẳng hàng

VN Turbo Intercooler

Dung tích

2393cc

2494cc

Công suất

110kW / 3400rpm

106kW / 3400rpm

Mô men

400Nm /1600-2000rpm

343Nm / 1600 - 2800 rpm

Còn mẫu Fortuner V mới với động cơ xăng 2TR-FE cải tiến, 2.7 lit, 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van, trục cam kép, VVT-I kép cùng hộp số 6 cấp tự động đảm bảo tính năng vận hành êm ái và dễ dàng. Hệ thống van phối khí thông minh VVT-i kép là một tiến bộ bậc nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu và khả năng nhanh chóng đạt tốc độ cao và an toàn ngay khi xuất phát.

Động cơ xăng mới

Động cơ xăng hiện tại

Mã Động cơ

2.7 Liter (2TR-FE)

Kiểu

4 xy lanh thẳng hàng Dual VVT-i

4 xy lanh thẳng hàng VVT-i

Dung tích

2694cc

Công suất

122 kW/5200rpm

118kW / 5200rpm

Mô men

245Nm/4000rpm

241Nm / 3800rpm

Riêng với Fortuner V 4x4, hệ thống 2 cầu chủ động (4WD) với hệ thống gài cầu điện tử và khóa vi sai cầu sau giúp xe đạt được lực kéo lớn nhất trong mọi điều kiện địa hình, bộ vi sai hạn chế trượt cảm ứng momen xoắn (Torque LSD) phân phối đều momen giữa bánh trước và bánh sau và hệ thống kiểm soát tốc độ Cruise Control giúp lái xe một cách ổn định, kiểm soát dễ dàng hơn cho người cầm lái. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tối ưu hóa tính năng tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng chế độ lái ECO hay tối ưu hóa tính năng vận hành như vượt xe, vượt dốc, chở tải khi sử dụng chế độ lái POWER.

Đặt mục tiêu bán hàng là 1.000 xe/tháng, TMV sẽ không ngừng tăng cường hoạt động bán hàng và sau bán hàng nhằm giữ vững vị trí dẫn đầu của Fortuner về doanh số bán hàng và thị phần trong phân khúc xe thể thao đa dụng. Bằng việc tối ưu hóa nguồn lực và những lợi thế của sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng, Fortuner mới là một lựa chọn sáng suốt cho khách hàng với mức giá cạnh tranh là 981 triệu đồng 1,149 tỷ đồng và 1.308 tỷ đồng