chỉ với đoạn đoạn phim dài 18 giây sinh sống sở thú cơ mà Jawed Karim đã làm nên lịch sử khi ghi lại sự bắt đầu và hình thành đến YouTube.


Hiện tài khoản trên YouTube của Karim đã có hơn 795.000 người đăng cam kết theo dõi với đã được xác minh (dấu tích color xám). Đặc biệt, "Me at the zoo" cũng là clip duy nhất được đăng tải bên trên tài khoản Karim.

Bạn đang xem: Youtube ra đời năm nào

"Chúng ta ở đây, trước những chú voi. Chúng gồm những cặp ngà thực sự rất, rất dài", Karim mở đầu video. Ko giống những clip "kêu gọi" đăng ký, thích hoặc bình luận như hiện nay, Karim kết thúc video bằng câu: "Cũng không còn gì để nói thêm nữa".Video đầu tiên của Youtube phương pháp đây 15 năm đã đạt gần 90 triệu lượt xem.Một năm sau ngày đăng video "Me at the zoo", Karim thuộc những người đồng sáng lập khác đã bán YouTube cho Google với giá 1,65 tỷ USD. Hiện nay, YouTube bao gồm hai tỷ người sử dụng hoạt động mỗi tháng, một tỷ giờ xem mỗi ngày. Nền tảng đoạn clip này liên tục bổ sung nhiều tính năng, là nơi những nhà sáng tạo nội dung hoạt động tích cực. Thậm chí, nhiều người coi YouTuber là một nghề nghiệp mới.

Karim được biết đến là một trong những trong 3 người sáng sủa lập của YouTube: Jawed Karim, Steve Chen và Chad Hurley. Cả ba đều là những nhân sự cũ của Paypal. Theo chia sẻ của Karim, việc vạc triển YouTube của anh và 2 người bạn xuất vạc từ ý tưởng về việc kiếm tìm kiếm tin tức từ video. Karim cảm thấy rất cạnh tranh khăn vào việc tra cứu kiếm các đoạn phim liên quan lại đến một số sự kiện vào năm 2004. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng sáng lập ra một website phân tách sẻ video, đề xuất ý tưởng với Hurley cùng Chen. Cả bố bắt tay vào thực hiện với đã lập ra YouTube.

Xem thêm:Jawed Karim, Steve Chen cùng Chad Hurley là những người đồng sáng lập YouTube.Karim trở thành một trong những người đầu tiên đầu tư tiền vào Airbnb. Anh cũng đầu tư vào Reddit với nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp khác. Theo Networthleaks, tài sản của Karim trong năm 2020 ước tính là 190 triệu USD. Khác với những người nổi tiếng bên trên thế, cuộc sống riêng rẽ tư của Karim hoàn toàn được giữ kín trên truyền thông.

Karim là người đồng sáng sủa lập YouTube với được nhiều người biết đến nhưng người đàn ông này thậm chí không có tài khoản truyền thông làng mạc hội. Do đó, không ai hay biết về đời sống riêng rẽ của Karim, không có ai rõ anh đã kết hôn chưa và có đứa nhỏ nào tốt không. Chỉ biết rằng, Karim bao gồm một em trai tên là Ilias Karim sinh năm 1989. Tất cả một số tin đồn mang đến hay, người đàn ông này còn có mối quan tiền hệ với cơ Abdullah, một tiểu thuyết gia từ United Kindeim.

Vào năm 2018, Karim đã tạo nhì cuộc thăm dò ý kiến trên kênh YouTube của anh. Vào cuộc thăm dò đầu tiên, anh hỏi những người theo dõi và quan sát rằng liệu anh gồm nên tải lên thêm một video clip mới tốt không. Cuộc thăm dò đó đã kết thúc với hơn 5.000 người vote và 650 bình luận. Vì chưng vậy, Karim tiếp tục cuộc thăm dò thứ nhị để hỏi mọi người coi mình cần làm clip về chủ đề gì.

Tuy nhiên mang lại đến nay, Karim chưa gồm bất cứ động thái mới nào sau thời điểm hai cuộc thăm dò của anh kết thúc và "Me at the zoo" vẫn là video clip duy nhất trên tài khoản YouTube của người đàn ông. Karim hiện đang sinh sống ở Palo Alto, California, Hoa Kỳ và cũng không có bất kỳ hình ảnh như thế nào về cuộc sống của anh tại đây.


Facebook nay cũng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh Zoom: trình làng tính năng gọi clip Messenger Rooms tối đa tận 50 tín đồ

Bình luận


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 20212020201920182017 xem