Sau thời gian phải tạm ngưng do tác động của dịch Covid-19, hiện nhiều quận, thị xã của thành phố hcm đã tiếp nhận hồ sơ cung cấp làm căn cước công dân (CCCD) của bạn dân trở lại. Trải qua việc áp dụng Zalo, các địa phương đã cập nhật lịch trình và giải đáp cho người dân để bảo đảm an toàn 5K theo quy định.


Các đơn vị này cũng tăng cường tuyên truyền, đi lại và sắp xếp nhiều địa điểm đón nhận đảm bảo bình an phòng, phòng dịch cho những người dân đến làm CCCD cùng cán bộ làm nhiệm vụ. Hiện, việc chào đón hồ sơ cung cấp CCCD vì từng quận, huyện dữ thế chủ động thực hiện phụ thuộc vào tình hình bệnh dịch lây lan tại địa bàn.

Tương tự, thông tin tài khoản Zalo của công an quận Phú Nhuận, thành phố Thủ Đức cũng hồ hết đăng tải các thông tin về địa điểm, thời hạn làm việc mừng đón làm CCCD cho tất cả những người dân bên trên địa bàn... Đặc biệt, những quận còn triển khai nhiều điểm lưu hễ và update liên tục, vừa đủ trên Zalo. Nhờ đó, người dân kịp thời thâu tóm thông tin, tránh việc đi lại các lần, bớt thiểu phiền hà và hạn chế nguy hại lây nhiễm bệnh dịch lây lan khi tín đồ dân cho làm CCCD.

Trong dịp này, tp sẽ cung cấp căn cước công dân cho toàn bộ người dân thường xuyên trú, nhất thời trú đủ đk được cung cấp mới, cấp cho đổi, cấp mất và không thể giới hạn đối tượng, đề cập cả những người đang dùng căn cước công dân mã vạch ao ước được lật sang căn cước công dân lắp chip.

Khi tới địa điểm làm căn cước, fan dân cần ăn mặc lịch sự, mang theo tương đối đầy đủ giấy tờ như hộ khẩu (bản chính), chứng tỏ nhân dân, căn cước công dân mã vạch với các sách vở có tương quan khác khi tin tức công dân tất cả thay đổi.

Tuy nhiên, do tình dịch trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp phải trong thời gian làm việc tại địa điểm làm căn cước, fan dân được yêu cầu tuân hành nghiêm luật lệ 5K, xuất trình mã QR khai báo dịch chuyển nội địa cùng có ghi nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận là F0 đã điều động trị chấm dứt trong 180 ngày.

*
*
*
*
Hoạt động cấp CCCD phải đảm bảo an toàn được công tác làm việc phòng, kháng dịch Covid-19. 

Tập trung triển khai những chiến thuật để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng cùng với kế hoạch, công an quận Tân Phú với công an thị xã Hóc Môn đã với đang tăng cường truyền thông, trong đó, nền tảng gốc rễ Zalo đã được các đơn vị này khai thác hiệu quả để thông tin rộng rãi, chi tiết đến từng bạn dân.

Ngoài các thông tin cơ bạn dạng như đối tượng được ưu tiên triển khai cấp căn cước công dân, thời hạn làm việc, địa điểm cấp căn cước công dân… được đăng download tại Zalo "Công an quận Tân Phú TP hồ Chí Minh" và “Công an thị trấn Hóc Môn”. Trang Zalo của 2 đơn vị chức năng này còn triển khai phân mục “Hỏi đáp CCCD” chất nhận được giải đáp các thắc mắc của tín đồ dân thông qua hệ thống trả lời auto (chatbot).

Người dân lúc có vướng mắc về những giấy tờ thủ tục CCCD không giống như: Thời hạn áp dụng của thẻ CCCD gắn chip là bao lâu; giấy tờ thủ tục làm CCCD khi mất CMND, CCCD cũ như vậy nào; Đối tượng được ưu tiên tiến hành cấp CCCD gắn chip cần sẵn sàng những làm hồ sơ gì; Lệ phí bắt buộc đóng là bao nhiêu… rất nhiều được tài khoản Zalo tự động giải đáp.

Hiện thẻ căn cước công dân gắn cpu được tích hợp nhiều thông tin như: thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, tin tức xét nghiệm, giấy tờ lái xe, thông tin về hưởng chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Căn cước lắp chip cũng được tích hợp tin tức về người phụ thuộc vào đi thuộc với người có thẻ căn cước như bé chưa đủ 14 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự...

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đơn vị không tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính, mà triệu tập toàn lực cho công tác làm việc phòng, kháng dịch và hỗ trợ người dân đảm bảo an sinh buôn bản hội. Hiện nay, TP hồ nước Chí Minh đã thả lỏng giãn biện pháp xã hội, vì vậy Công an tp đã lãnh đạo các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hai dự án công trình trên, phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu được bộ Công an giao.