Tài liệu phía dẫn chi tiết cách thay đổi nguyện vọng trực tuyến đường năm 2021, và xử lí đều lỗi thường gặp mặt khi biến hóa nguyện vọng. Các thí sinh, phụ huynh phải đọc kĩ để tránh sai sót khi kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng.

Bạn đang xem: Thay đổi nguyện vọng online


*

*

QUY ĐỊNH VÀ LƯU Ý KHI ráng ĐỔI NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN 

1. Thông tin tài khoản và mật khẩu

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy vấn vào khối hệ thống thực hiện điều chỉnh NVĐKXT bởi phương thức trực tuyến, sử dụng mã OTP để xác thực việc tiến hành điều chỉnh NVĐKXT. Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của sỹ tử là mật khẩu được cung cấp khi đk dự thi, trường đúng theo đã biến hóa mật khẩu sau khoản thời gian được cấp thì cần sử dụng mật khẩu đã cầm cố đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì tới ĐTN nhằm xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

2. Sỹ tử muốn kiểm soát và điều chỉnh NVĐKXT trực đường phải đk số năng lượng điện thoại. Trường hợp thí sinh chưa khai số điện thoại thông minh hoặc đổi số điện thoại cảm ứng thông minh thì khi singin vào khối hệ thống để kiểm soát và điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại.

3. Lịch điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:

TT

Nội dung

Thời gian thực hiện

1

Thí sinh thực hiện điều chỉnh NVĐKXT theo thủ tục trực tuyến đường (Được chuyển đổi tối nhiều 03 lần trong thời gian này)

2

Thí sinh thực hiện điều chỉnh tổng số nguyện vọng, tin tức ưu tiên tuyển chọn sinh bởi Phiếu kiểm soát và điều chỉnh ĐKXT

4. Mỗi thí sinh được điều chỉnh NVĐKXT 03 lần trong thời hạn quy định và chỉ được kiểm soát và điều chỉnh bằng cách tiến hành trực tuyến.

5. Khi điều chỉnh NVĐKXT trực con đường thí sinh chỉ được chuyển đổi nguyện vọng trong tổng thể NVĐKXT đã đăng ký, ko thêm được con số nguyện vọng vẫn đăng ký, không kiểm soát và điều chỉnh được ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng. Ngôi trường hợp hy vọng thêm hoài vọng và/hoặc điều chỉnh đối tượng người dùng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải tiến hành bằng Phiếu cùng nộp trực tiếp đến ĐTN.

6. Thí sinh điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến bao gồm thể đổi khác tất cả các nguyện vọng hoặc một số trong những nguyện vọng cũ bằng những nguyện vọng bắt đầu nhưng số lượng nguyện vọng ko được tăng thêm.

7. Thí sinh sau khi thực hiện kiểm soát và điều chỉnh NVĐKXT bắt buộc nhấn Lưu thông tin và đề xuất kiểm tra ngay lập tức trước khi xác thực đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, thoát khỏi khối hệ thống và đăng nhập lại để kiểm soát lại việc biến đổi đã thành công xuất sắc chưa (năm 2019, 2020 gồm hiện tượng một trong những thí sinh sau khoản thời gian nhập thông tin chuyển đổi lên khối hệ thống coi như là dứt không thừa nhận nút lưu sau khi hết hạn kiểm soát và điều chỉnh NVĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, thời điểm đó khối hệ thống đã khóa).

8. Thí sinh, địa thế căn cứ vào cơ chế ưu tiên theo nguyên tắc tại Thông tứ số 16/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung cập nhật Thông tứ số 09/2020/TT-BGDĐT và những quy định hiện nay hành để thanh tra rà soát điền các chuyển đổi về ưu tiên đối tượng người tiêu dùng (nếu có) vào Phiếu điều chỉnh ĐKXT nộp đến ĐTN để cập nhật lên hệ thống. 

9. Sỹ tử muốn kiểm soát và điều chỉnh NVĐKXT tăng đối với đăng ký ban sơ hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng người tiêu dùng phải điền vào Phiếu điều chỉnh ĐKXT và nộp cho ĐTN.

10. Điều chỉnh bởi Phiếu điều chỉnh ĐKXT: sỹ tử được điều chỉnh tạo thêm số lượng ước muốn so với số lượng nguyện vọng sẽ đăng ký thuở đầu trong Phiếu ĐKDT và đề xuất nộp bổ sung lệ mức giá cho số nguyện vọng tạo thêm theo hình thức hoặc thí sinh có kiểm soát và điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Thí sinh bắt buộc điền đầy đủ thông tin vào Phiếu kiểm soát và điều chỉnh ĐKXT và gửi thẳng về ĐTN nhằm cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng tin tức tuyển sinh của cục GDĐT.

12. Thí sinh hoàn toàn có thể đến những ĐTN để được lí giải và hỗ trợ điều chỉnh NVĐKXT bởi phương thức trực tuyến.

HƯỚNG DẪN bỏ ra TIẾT ĐỔI NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN NĂM 2021

1. Bộc lộ tổng quát quá trình thực hiện

Bước

Tên cách

Ghi chú

1.

Đăng nhập

Sử dụng thông tin tài khoản và mật khẩu đã được cấp

2.

Vào chức năng biến đổi NVĐKXT

 

3.

Xem thêm: Báo Việt Nam Hải Ngoại Archives, Người Việt Hải Ngoại

In danh sách nguyện vọng

Danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi

4.

Thay thay đổi nguyện vọng

Thí sinh rất có thể thực hiện thao tác: xóa, thêm, sửa, thu xếp lại máy tự nguyện vọng

5.

Lưu thông tin

 

6.

Xác thừa nhận đăng ký

Sau lúc đã chứng thực đăng ký, thí sinh sẽ không còn được thay đổi nguyện vọng nữa.

7.

Kết thúc

Thoát khỏi chức năng điều chỉnh NVĐKXT

8.

Kiểm tra

Đăng nhập lại tính năng điều chỉnh NVĐKXT và chất vấn lại nguyện vọng đã điều động chỉnh.

2. Hướng dẫn thực hiện chi tiết

Bước 1: Đăng nhập

 - Thí sinh vẫn đăng nhập bằng: Số CMND (Lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh lúc thí sinh đk dự thi).

- Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là password được cấp cho khi đk dự thi, trường đúng theo đã biến đổi mật khẩu sau thời điểm được cung cấp thì dùng mật khẩu đã nạm đổi. Giả dụ thí sinh quên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cung cấp lại.

Tên đăng nhập: Số CMND (Lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh lúc thí sinh đăng ký dự thi).

- Mật khẩu: Mật khẩu nhằm đăng nhập khối hệ thống của sỹ tử là mật khẩu được cấp cho khi đăng ký dự thi, trường vừa lòng đã đổi khác mật khẩu sau thời điểm được cấp thì cần sử dụng mật khẩu đã nỗ lực đổi. Ví như thí sinh quên mật khẩu thì cho tới ĐTN nhằm xin cấp cho lại.