Xe quân đội Myanmar bị đánh bom

Chính quyền Myanmar ngày 18/9 xác nhận các nhóm chống chính phủ dùng bom tự chế tấn công đoàn xe quân đội gần Yangon.

Ván cược tàu ngầm hạt nhân của Australia

Thủ tướng Morrison ba năm trước nói Australia không cần chọn phe giữa Mỹ và Trung Quốc, song thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân cho thấy mọi thứ đã thay đổi.

Bạn đang xem: Tin quốc phòng quân sự vũ khí quân đội

Mỹ, Australia chỉ trích Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông

Các bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng Australia, Mỹ yêu cầu Trung Quốc ngừng quân sự hóa Biển Đông, khẳng định yêu sách Bắc Kinh ở khu vực là phi lý.

10 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan

Trung Quốc điều 8 tiêm kích, 2 trinh sát cơ tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, sau khi hòn đảo muốn tăng chi tiêu quân sự.

Triều Tiên bị nghi tăng cường sản xuất uranium

Ảnh vệ tinh cho thấy công trường xây dựng tại cơ sở nghiên cứu Yongbyon, dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng muốn tăng sản xuất nguyên liệu hạt nhân.

Australia lờ cơn giận của Trung Quốc về thỏa thuận tàu ngầm

Bất chấp phản ứng giận dữ của Trung Quốc, Australia tuyên bố chương trình đóng tàu ngầm hạt nhân với Mỹ, Anh là cần thiết cho an ninh quốc gia.

Taliban thu hàng chục tên lửa đạn đạo ở thung lũng kháng chiến

Các tay súng Taliban thu hàng chục tên lửa đạn đạo tầm ngắn và đầu đạn sau khi chiếm thung lũng Panjshir từ phe kháng chiến.

Khoảnh khắc tàu hỏa Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Đoàn tàu chui ra từ đường hầm xuyên núi, dựng bệ phóng và khai hỏa tên lửa đạn đạo có tầm bắn 800 km chỉ trong vài phút.

Vận tải cơ Mỹ tập hạ cánh trên cao tốc

Vận tải cơ C-130J hạ cánh trên tuyến cao tốc ở bang Wyoming, khi diễn tập nội dung xâm nhập chiến trường, giải cứu binh sĩ bị bao vây.

Quân đội Nga tiếp nhận tên lửa S-500

Nga đã hoàn tất quá trình thử nghiệm tên lửa phòng không tầm xa S-500 và đang bàn giao hệ thống này cho lực lượng vũ trang.

Đoàn tàu tên lửa giúp Triều Tiên đối phó đòn phủ đầu

Tên lửa đặt trên tàu hỏa giúp Triều Tiên che giấu lực lượng trước đòn phủ đầu, nhưng tạo thêm gánh nặng phát triển quốc phòng, theo giới chuyên gia.

Trung Quốc không cho chiến hạm Đức cập cảng

Trung Quốc từ chối cho hộ vệ hạm Bayern của Đức thăm cảng Thượng Hải, khi chiến hạm này thực hiện hành trình tới châu Á và qua Biển Đông.

Pháp tố Australia "đâm sau lưng" đồng minh

Giới chức Pháp chỉ trích Australia "phản bội" vì hủy hợp đồng mua 12 tàu ngầm trị giá gần 40 tỷ USD để theo đuổi thỏa thuận với Mỹ, Anh.

Tướng Mỹ giải thích cuộc gọi với Trung Quốc thời Trump

Phát ngôn viên của Milley cho biết cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc trong những tháng cuối Trump tại vị phù hợp với nhiệm vụ của ông.

Xem thêm: Tâm Thế Của Đội Tuyển Việt Nam Ở Vòng Loại World Cup 2021?

Nhật quyết bảo vệ nhóm đảo tranh chấp với Trung Quốc

Nhật tuyên bố sẽ bảo vệ nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư như một phần lãnh thổ, bằng tất cả nguồn lực cần thiết trước "mối đe dọa từ Trung Quốc".

Hàn Quốc thử 4 loại tên lửa đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc phóng thử 4 loại tên lửa đạn đạo và hành trình từ mặt đất, tàu ngầm và máy bay nhằm tăng năng lực răn đe Triều Tiên.

New Zealand cấm cửa tàu ngầm hạt nhân Australia

New Zealand không dỡ lệnh cấm tàu hạt nhân vào lãnh hải, sau khi đồng minh Australia quyết định phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

IS thách thức Taliban

Sau khi nắm quyền, Taliban lập tức đối mặt với mối đe dọa an ninh từ IS-K, nhóm tự coi mình là phong trào jihad cuối cùng ở Afghanistan.

Mỹ, Anh giúp Australia đóng tàu ngầm hạt nhân

Mỹ, Anh sẽ cung cấp công nghệ để Australia sở hữu tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, dù không trang bị vũ khí chiến lược.

Oanh tạc cơ 2 tỷ đô sập càng

MỹẢnh vệ tinh cho thấy oanh tạc cơ B-2 sập càng trái, quệt cánh xuống bãi cỏ cạnh đường băng căn cứ Whiteman sau khi hạ cánh khẩn.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu hỏa

Triều Tiên thông báo thử nghiệm hệ thống tên lửa phóng từ tàu hỏa nhằm đối phó với "những lực lượng đe dọa đất nước".

Tên lửa Triều Tiên rơi xuống EEZ Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận tên lửa Triều Tiên rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế nước này, khác với tuyên bố trước đó của cảnh sát biển.

Thông điệp răn đe từ tên lửa hành trình Triều Tiên

Triều Tiên thử tên lửa hành trình mới nhằm răn đe Mỹ cùng đồng minh trong khu vực, đồng thời khẳng định quyết tâm tự cường, theo chuyên gia.

Hàn Quốc, Triều Tiên đồng loạt phóng tên lửa đạn đạo

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho của Hàn Quốc phóng thành công một tên lửa đạn đạo chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng hai quả đạn.

Mỹ, Hàn bối rối với tên lửa hành trình Triều Tiên

Mỹ, Hàn Quốc chưa nắm được nhiều thông tin về tên lửa hành trình tầm xa Triều Tiên thử nhiều ngày trước, gồm đường bay và địa điểm phóng.

Quân đội Mỹ ra tối hậu thư tiêm chủng

Các quân chủng Mỹ thông báo binh sĩ còn khoảng ba tháng để hoàn thành tiêm vaccine Covid-19, nếu không có thể bị kỷ luật tới mức buộc giải ngũ.

Dàn robot chiến đấu Nga khai hỏa trong tập trận

Nga lần đầu triển khai robot chiến đấu Uran-9 và Nerekhta trong đội hình chiến đấu tại cuộc tập trận Zapad-2021.