Trước khi vướng tin đồn sắp đám cưới, cặp sao từng chơi thân hơn 20 năm, đóng chung 11 phim và đóng cặp 5 lần.

Hôm 8/7, mạng xã hội Hong Kong rộ tin đồn Cổ Thiên Lạc sẽ kết hôn trong năm 2019, vị hôn thê của anh gần 50 tuổi, là bạn thân của anh nhiều năm nay, năm ngoái đóng chung phim điện ảnh với anh. Thông tin này khiến fan của Cổ Tử đoán già đoán non, người phụ nữ được nhắc tới là Tuyên Huyên.

Tháng trước, cặp đôi diễn viên từng vướng tin đồn hẹn hò. Họ đều giữ im lặng, trong khi đại diện công ty của Cổ Thiên Lạc lên tiếng phủ nhận. Nhiều khán giả ủng hộ cặp đôi trai tài gái sắc, một số khác thì cho rằng, đây chỉ là chiêu trò quảng bá phim Hiện trường phạm tội họ đóng chung dự kiến ra rạp trong năm nay.

Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên thân mật ở trường quay vào năm ngoái.

Khi quay phim này vào năm ngoái, hai người nhiều lần được bắt gặp có cử chỉ thân mật. Một lần trả lời phỏng vấn, Tuyên Huyên nói, nếu dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo để sinh con, cô muốn cha đứa trẻ là Cổ Thiên Lạc, nhưng một mực khẳng định cả hai chỉ là bạn bè.

Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên thân thiết đã hơn 20 năm, đóng chung nhiều phim, song đây là lần đầu họ vướng tin đồn yêu nhau.

Hai diễn viên thân thiết thời mới vào nghề.

Hạnh phúc đâu tự có (1994)

Sitcom hơn 150 tập kết nối Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên quen biết. Trong phim, họ vào vai hai anh em họ thân thiết. Thực tế ban đầu, họ được sắp xếp để đóng vai người yêu của nhau, song vì Cổ Thiên Lạc bận quay Thần điêu đại hiệp nên anh đổi vai ít đất diễn hơn trong Hạnh phúc đâu tự có.

Xin chào thầy (1995)

Trong bộ phim đề tài học đường, Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên đóng vai bạn bè, ít cảnh diễn chung. Cổ Thiên Lạc vào vai bạn thân của nam chính Lê Minh, còn Tuyên Huyên đóng nhân vật nữ phụ - cô gái yêu thầm Lê Minh.

Thiên địa nam nhi (1996)

Trong bom tấn quy tụ dàn sao hùng hậu của TVB, hai diễn viên không có nhiều cảnh tương tác với nhau. Tuyên Huyên có một mối tình lãng mạn với Trương Trí Lâm nhưng về sau kết thúc bi kịch vì lụy tình trước La Gia Lương, còn Cổ Thiên Lạc theo đuổi Trần Tùng Linh nhưng không thành.

Mỹ vị thiên vương (1997)

Trong series hài đề tài ẩm thực, Tuyên Huyên và Cổ Thiên Lạc cùng vào vai đầu bếp tài năng nhưng không có cảnh diễn chung. Tuyên Huyên yêu thầm sư phụ của mình (Âu Dương Chấn Hoa đóng), Cổ Thiên Lạc đóng cặp với Trương Khả Di.

Chú chó thông minh (1998)

Trải qua 4 lần đóng chung, Tuyên Huyên và Cổ Thiên Lạc mới có lần đầu đóng cặp trong Chú chó thông minh, vào vai đôi oan gia hài hước có kết thúc có hậu.

Lạc - Huyên hài hước trong phim Chú chó thông minh.

Triển Thạc (Cổ Thiên Lạc) là một khuyển viên lười biếng, thường bỏ mặc chú chó Rocky anh được giao huấn luyện và chăm sóc. Vốn là người yêu động vật, cô hàng xóm Dĩnh Lãng (Tuyên Huyên) vì vậy mà không ưa Triển Thạc. Rocky thân thiết với nàng cún cưng của Dĩnh Lãng, chúng cùng nhau kết duyên cho hai người chủ từ ghét nhau trở thành bạn bè và người yêu.

Hồ sơ trinh sát 4 (1999)

Phần cuối của series Hồ sơ trinh sát là bộ phim để lại nhiều tiếc nuối nhất về chuyện tình Lạc – Huyên trên màn ảnh. Trong phim, Cổ Thiên Lạc vào vai cảnh sát Từ Phi, Tuyên Huyên vào vai chuyên gia tâm lý Tiếu Quân. Họ là cặp đôi ăn ý trong nhiều vụ án, có nhiều khoảnh khắc ngọt ngào, nhưng sau cùng phải chia tay vì người yêu cũ của Từ Phi bất ngờ trở lại.