Nếu như phím điều hướng của người sử dụng chẳng may bị lỗi hoặc không có đèn nền thì mẹo nhỏ dại dưới đây sẽ khá hữu ích.

Bạn sẽ không cần thiết phải root thiết bị của mình để cài đặt đặt. Việc đơn giản là bạn hãy tải ứng dụng mang tên là Virtual SoftKeys được phân phát hành miễn mức giá trên Google Play Store.

Nhấn vào chỗ này để mua về ứng dụng.

*
Sau khi mở ứng dụng, sẽ có 1 pop-up thông tin xuất hiện. Chọn Go to lớn Settings.

*

Điện thoại sẽ tự động hóa chuyển hướng tới phần Trợ Năng. Tại trên đây bạn nên lựa chọn VirtualSoftKeys. Sau kia hãy bật nó lên.

*

Trở lại ứng dụng, liên tục sẽ có một thông báo pop-up nữa. Lựa chọn Don’t remind -> I knew. Thanh điều phối ảo sẽ tự động hóa xuất hiện sau khi chúng ta chọn xong.

*

Tại giao diện chính của Virtual SoftKeys:

+ Mục Gesture height sẽ có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh độ cao của phím điều hướng.

+ Mục Gesture width sẽ sở hữu phép điều chỉnh kích thước ngắn dài.

+ Mục Gesture postion sẽ đến phép canh và chỉnh sửa trái, phải, vị trí trung tâm nếu như size của phím điều hướng nhỏ hơn form size mặc định.

*
+ Mục Disappear sẽ có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập thời gian xuất hiện phím.

*

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh phím back cùng đa nhiệm đặt ở bên trái hay bên đề nghị tại mục Reverse button position.

*

Bạn cũng đều có thể chuyển đổi màu nền của phím tại mục Background.

*

Vậy là xong, việc thiết đặt rất đơn giản dễ dàng và cực dễ dàng. Bạn chỉ việc vuốt từ dưới lên để kích hoạt, tiếp đến dùng xong thì vuốt ngược trở về để ẩn.

Trên trên đây là tổng thể hướng dẫn mang thanh điều phối ảo vào screen Android mà Sforum đã giới thiệu cho bạn. Ví như thấy có lợi thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè của bản thân nhé.