Ởcác vấp ngã tư đường luôn có hầu hết cột đèn giao thông. Xe pháo và fan đi đường các tự giác tôn trọng luật lệ “đèn đỏ dừng, đèn xanh đi”, vì thế mới rất có thể tránh được xẩy ra hỗn loàn và tai nạn đáng tiếc giao thông. Đường hàng không cũng tuân thủ những vẻ ngoài như vậy.

Giao thông bên trên trời nhộn nhịp không ngờ

Thỉnh thoảng, khi tối xuống, chú ý lên thai trời, bạn có thể phát chỉ ra ở chân trời bao gồm đốm đỏ, xanh, white chầm chậm cất cánh qua. Đấy là đèn sản phẩm không trên sản phẩm bay. Nó cũng có tính năng để tránh tai nạn thương tâm giao thông trong ko trung.


Tuy rằng khung trời vô cùng rộng lớn, nhưng vận tốc bay của dòng sản phẩm bay hết sức nhanh, vì thế vẫn có nguy hại xảy ra va chạm. Để kiêng tai nạn xẩy ra trên không, ngoài các tuyến mặt hàng không nhất mực được dụng cụ cho thứ bay gia dụng trên đều tuyến cất cánh định kỳ, phi công còn cần liên tục chăm chú quan ngay cạnh trước sau, mặt phải, bên trái, bên trên để tránh những máy bay khác. Để tiện mang lại phi công quan lại sát bao phủ và thường xuyên nắm được mặt đường bay của sản phẩm bay khác vẫn đi cùng tuyến đường với mình, thì lúc máy bay bay vào đêm bắt buộc thắp sáng tía đèn sản phẩm không ở phía 2 bên trái, nên và một đèn ở trong phần đuôi vật dụng bay. Quan sát ở phần của phi công thì đèn đỏ luôn ở đầu cánh trái, đèn xanh luôn luôn ở đầu cánh phải và đèn trắng gắn thêm ở đuôi lắp thêm bay. Tía chiếc đèn hoàn toàn có thể liên tục phát sáng hoặc nhấp nháy.


Sau khi đồ vật bay bật đèn hàng ko vào ban đêm, thực trạng quan sát của các phi công dễ dãi hơn nhiều. Trường hợp phi công nhận thấy một máy cất cánh ở thuộc một chiều cao với mình, mà chỉ thấy hai tín hiệu đèn xanh đỏ thì chứng tỏ đối phương đã đi đối diện mình, có nguy hại đâm vào nhau, cần có biện pháp nhằm tránh. Nếu chỉ bắt gặp một đèn thì chứng tỏ là đối phương đang ở phía trái hoặc bên nên mình. Nếu đồng thời nhìn thấy cả cha đèn thì chứng tỏ đối phương đang cất cánh ở phía bên trên hoặc phía bên dưới mình. Nhị tình cố này những không nguy hiểm, phi công hoàn toàn rất có thể yên trung tâm vững lái.


Tuy nhiên, tốc độ của dòng sản phẩm bay tân tiến rất lớn, chỉ dựa vào đèn chỉ dẫn thì chưa đủ. Trong trường thích hợp thời huyết xấu, có mây với sương mù thì làm gắng nào? bây giờ đã gồm một một số loại thiết bị call là thiết bị chỉ thị tiếp cận máy bay hoàn toàn có thể giúp phi công phát hiện ra máy cất cánh ở gần mình. Sản phẩm này được đính đèn chỉ thị, đồng thời, ra đa bên trên máy bay không chấm dứt phát sóng vô tuyến đường điện ra xung quanh, khi máy cất cánh khác bay gần sóng ra nhiều bị phản xạ trở lại, làm cho đèn thông tư sáng lên. Từ các đèn thông tư khác nhau rất có thể phản ánh hướng cất cánh và khoảng cách tương đối của cái máy bay đang cất cánh gần cho mình.