Tòa án Mỹ kết án tù chung thân một công dân Canada về tội sản xuất và tường thuật các video tuyên truyền cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Syria

0

Bộ tư lệnh Trung tâm của quân đội Mỹ ngày 12/7 tuyên bố đã tiêu diệt Maher al-Agal, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, trong một cuộc không kích.

IS tuyên bố đột kích nhà tù Nigeria, 440 tù nhân trốn thoát

0

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhánh Nigeria hôm 6/7 đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đột kích vào một nhà tù ở thủ đô Abuja của Nigeria, khiến khoảng 440 tù nhân trốn thoát.

Mỹ bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS tại Syria

0

Reuters ngày 16/6 đưa tin liên minh do Mỹ dẫn đầu đã đổ bộ xuống khu vực miền Bắc Syria và bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt giữ thủ lĩnh IS mới

0

Các quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã bắt giữ thủ lĩnh mới của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một cuộc đột kích tại Istanbul, theo Bloomberg.

IS mở màn chương chết chóc mới ở Afghanistan

0

Taliban từng hứa đảm bảo an ninh cho các nhóm thiểu số ở Afghanistan, nhưng hàng loạt vụ tấn công gần đây cho thấy họ một lần nữa không thể hoặc không muốn giữ lời hứa.

IS trỗi dậy tàn bạo

0

Các vụ tấn công chết chóc gần đây tại Afghanistan làm gia tăng lo ngại về sự trỗi dậy tiềm tàng của các nhóm cực đoan và vềsau có thể gây ra mối đe dọa quốc tế.

Đao phủ khét tiếng của IS lãnh án

0

Tòa án bang Virginia, Mỹ ngày 29/4 đã tuyên án chung thân đối với Alexanda Kotey, thuộc bộ tứ đao phủ "Beatles" khét tiếng của IS, liên quan đến vụ sát hại 4 công dân Mỹ.

IS: Thủ lĩnh Abu Ibrahim al-Qurayshi đã chết

0

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 10/3 lần đầu tiênlên tiếng xác nhận cái chết của thủ lĩnh Abu Ibrahim al-Qurayshi đồng thời công bố tổ chức này có thủ lĩnh mới.

Chiếc chân cụt khiến thủ lĩnh IS bị Mỹ hạ bệ

0

Cuộc truy lùng trong nhiều tháng bằng cả lực lượng trên bộ và máy bay không người lái của Mỹ, đã tiết lộ chi tiết về thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng al-Qurayshi.

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS nhưng khó chặt hết "đầu rắn"

0

Trước khi thiệt mạng, al-Qurayshi đã chỉ đạo IS tăng cường đánh phá ở Syria. Cái chết của thủ lĩnh khủng bố sẽ không lập tức chấm dứt các vụ tấn công trong tương lai của IS.

Chủ nhà bàng hoàng khi biết người thuê là thủ lĩnh IS

0

Chủ nhà người Syria từng nhiều lần nói chuyện với al-Qurayshi mà không nhận thấy điều khác thường. Cả ông và người dân xung quanh đều sốc khi biết hàng xóm là thủ lĩnh IS.

Vì sao ông Biden quyết tiến hành chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS?

0

Thực hiện chiến dịch đột kích nhằm bắt sống thủ lĩnh IS là quyết định tiềm ẩn nhiều rủi ro cho Tổng thống Joe Biden, trong bối cảnh uy tín của ông đang bị ảnh hưởng.

Thủ lĩnh "bóng ma" của IS gây nhiều tranh cãi

0

Các tay súng IS mô tả al-Qurayshi là một "bóng ma", một thủ lĩnh bí ẩn và gần như vô hình. Nhân vật này còn bị nghi ngờ phản bội khi từng cung cấp thông tin cho quân đội Mỹ.

Hàng xóm của thủ lĩnh IS bị đánh số lên trán

0

Người dân xung quanh đã bị lực lượng Mỹ đánh số lên trán và trấn an tinh thần. Họ đã trải qua một đêm không ngủ với những tiếng súng nã từ trên trời xuống của cuộc không kích.

Vì sao Mỹ đưa biệt kích tới tận nơi ở của thủ lĩnh IS?

0

Đột kích tận nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro và chỉ dành cho mục tiêu quan trọng. Cuộc đột kích ở Syria cho thấy Mỹ coi Qurayshi là một trong những nhân vật quan trọng nhất của IS.

Hành tung bí ẩn của thủ lĩnh IS vừa bị tiêu diệt

0

Thủ lĩnh IS đã chết sau khi dành phần lớn cuộc đời ẩn mình trong thế giới ngầm của các phần tử thánh chiến. Trước đó, người này từng bị quân đội Mỹ bắt giữ và thả tự do.

Mỹ phá hủy trực thăng tham gia vụ đột kích thủ lĩnh IS

0

Một trực thăng Mỹ gặp trục trặc kỹ thuật trong vụ đột kích thủ lĩnh IS ở Syria, đặc nhiệm Mỹ sau đó quyết định phá hủy phương tiện này tại hiện trường.

Thủ lĩnh IS bị giết trong cuộc đột kích của Mỹ

0

Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị giết trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở miền Bắc Syria.

Hình ảnh hiện trường chiến dịch đột kích thủ lĩnh IS

0

Tòa nhà mục tiêu vụ đột kích của đặc nhiệm Mỹ bị sập một phần do thủ lĩnh IS kích nổ bom tự sát. Mỹ khẳng định mọi thương vong của thường dân do hành động của thành viên IS.

Đêm kinh hoàng của những người hàng xóm thủ lĩnh IS

0

Người dân xung quanh trải qua đêm sợ hãi khi đặc nhiệm Mỹ đột kích ngôi nhà có thủ lĩnh IS. Một phụ nữ đã tự sát bằng thuốc nổ cùng con trai trong ngôi nhà, nhân chứng cho biết.