Dẫu không xuất hiện tại những sân khấu hoành tráng lung linh ánh đèn nhưng những bạn trẻ sau đây vẫn khiến hàng nghìn người xuýt xoa bởi giọng hát trời phú.

Sân khấu của họ là vỉa hè hay hàng quán, trang phục biểu diễn cũng chính là những bộ quần áo mặc hằng ngày, nhưng những đoạn clip tình cờ ghi lại đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Sau thời gian bất ngờ trở thành “người nổi tiếng”, cuộc sống của những “ca sĩ nghiệp dư” đã có những chuyển biến đáng kể.

Bạn đang xem: Trần thị thanh thảo

Trần Minh Như

Vào giữa năm 2017, cộng đồng mạng một phen xôn xao với đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cô gái xinh đẹp thể hiện ngọt ngào bản hit “Cho em gần anh thêm chút nữa” thu hút 30.000 người yêu thích và 500.000 lượt xem.

Ngay sau đó, danh tính cô gái lập tức đã được cộng đồng mạng truy lùng. Được biết, nữ “ca sĩ” trong clip chính là Trần Minh Như - quán quân một cuộc thi tìm kiếm tài năng và việc hát rong trên đường phố thực chất chỉ là dự án hoạt động từ thiện giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

Sau những thành công khi chinh phục ngôi vị quán quân, thay vì ồ ạt ra mắt sản phẩm hay chạy show các tụ điểm ca nhạc, cô bé sinh năm 1999 dành thời gian tập trung củng cố chuyên môn đồng thời cover những ca khúc nhạc ngoại. Bẵng đi một thời gian, Minh Như khiến người hâm mộ bất ngờ khi thử sức với EDM bằng ca khúc của producer SlimV “Bỏ lại thế giới”.

Trần Thu Hòa

Cách đây không lâu, trong thời điểm ca khúc “Ngốc” của Hương Tràm đang làm mưa làm gió trên nhiều bảng xếp hạng thì một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh “cô gái hát rong” khoe giọng ca trầm ấm trong những giai điệu của ca khúc này mặc cho micro và thùng loa không mấy chất lượng đã thu hút nhiều sự quan tâm. Ngoại hình xinh xắn, giọng hát ngọt ngào chẳng hề thua kém bản gốc đã giúp đoạn clip được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Được biết, nhân vật chính trong đoạn clip trên là Trần Thu Hòa, sinh năm 1995 tại Kon Tum. Thời gian trước, Thu Hòa đã tham gia chương trình truyền hình tìm kiếm giọng hát vào năm 2015 và được chọn về đội huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng. Thế nhưng, cô gái để lại nhiều tiếc nuối khi phải dừng chân ở vòng liveshow. Mãi đến năm 2016, Thu Hòa tái xuất với vai trò thí sinh cho một gameshow truyền hình khác.

Trần Thị Thanh Thảo

Thanh Thảo được mệnh danh là “cô bé kẹo kéo” – người từng thể hiện ca khúc “Anh” da diết trên vỉa hè gây “bão” mạng xã hội. Khi tài năng được phát hiện, Thanh Thảo ghi tên mình vào cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình và khiến cả trường quay lẫn người xem qua màn ảnh nhỏ phải bật khóc với ca khúc “Nhật kí của mẹ”. Đến cả Hiền Thục - người đã quá nằm lòng với giai điệu cũng không giấu được những giọt nước mắt với giọng hát đầy tình cảm của em.

Xem thêm: Xem Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ 2021, Xem Tuổi Sinh Con Năm 2021 Hợp Tuổi Bố Mẹ

Được biết, gia đình của Thanh Thảo không mấy khá giả, bốlàm nghề bán kẹo kéo. Nên mỗi khi đêm xuống, em xin theo ba, để vừa phụ giúp vừa có thể thỏa đam mê. Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của cô gái nhỏ, MC Trường Giang đã ngỏ lời tài trợ học phí để em tiếp tục học hết lớp 12 (Thanh Thảo đã nghỉ học năm lớp 9 vì hoàn cảnh); Hoài Linh, Chí Tài cũng ủng hộ em theo đuổi con đường ca hát và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào em cần đến. Hiện nay, cô gái trẻ ít khi xuất hiện trên các sân khấu và gần như im hơi lặng tiếng tại các hoạt động giải trí.

Người yêu nhạc vẫn mong chờ sự trở lại của “cô bé kẹo kéo” bằng những sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Trần Thị Nhật Hạ

Được mệnh danh là “người đẹp hát rong”, Nhật Hạ từng có thời gian khuấy động mạng xã hội bằng đoạn clip khoe giọng hát ngọt ngào trong trẻo tại một quán ăn trên đường Trường Sa, Hoàng Sa (TP.HCM). Cô gái trẻ chia sẻ, đoạn clip được một khách hàng tình cờ ghi lại trong lúc cô đang biểu diễn nhưng không ngờ lại tạo nên một cơn sốt.

Được biết, công việc hát rong kèm theo bán kẹo kéo và hoa tươi mang lại thu nhập ổn định để Nhật Hạ trang trải chi phí sinh hoạt trong thời điểm còn là sinh viên. Đến khi ra trường, tìm được công việc ổn định nhưng người đẹp vẫn trích thời gian buổi tối để kiếm thêm thu nhập bằng nghề hát rong. Được cộng đồng mạng khen ngợi có giọng hát giống Lệ Quyên, 9X vẫn ấp ủ ước mơ theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp song may mắn chưa mỉm cười khi nhiều lần đăng kí tham gia những cuộc thi bolero nhưng đều dừng chân ở vòng loại.

Kể từ sau đoạn clip “Duyên phận” tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội thì đến nay khán giả vẫn chưa thấy sự xuất hiện trở lại của Nhật Hạ.

Thể hiện giọng hát ngọt ngào tại những nơiồn ào, không ánh đèn sân khấu, hiếm khi được tung hô nhưng tài năngcủa các cô gái trên vẫn tỏa sáng. Sau những cơn sốt trên mạng xã hội, có người tiếp tục con đường ca hát chuyên nghiệp, nhưng cũng có người gần như “mất hút” thông tin. Thế nhưng, việc nổi tiếng bất ngờ chắc hẳn đã phần nào mở ra cơ hội cho những cô gái trẻ trên con đường tìm kiếm tương lai, nhất là khi họđã sở hữu sẵn giọng hát "trời ban".

Link bài gốc
Copy link