NỘI DUNG CHÍNH

Việc giao dịch chứng khoán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có sự can thiệp của Internet. Đặt lệnh mọi lúc, mọi nơi. Trong bài viết này, hocketoanthue.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn giao dịch Online trên hệ thống giao dịch trực tuyến của Công ty chứng khoán Rồng Việt ( VDSC).

Bạn đang xem: Vds: ctcp chứng khoán rồng việt

1. HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN TẠI VDSC :

Đăng nhập vào hệ thống theo tên đăng nhập và mật khẩu :Đường Linkhttps://online.vdsc.com.vn/rv/login.action

Lưu ý:- Kiểm tra số serial của trên thẻ có trùng khớp với số serial hiện trên màn hình.- Tắt các bộ gõ tiếng việt khi nhập tọa độ thẻ- Nhập chính xác giá trị các ô theo tọa độ được yêu cầu- Không phân biệt chữ hoa, chữ thường đối với các giá trị nhập- Nếu xác thực thông tin 5 lần không thành công, thẻ giao dịch sẽ bị khóa.- Cần trợ giúp các vấn đề liên quan đến thẻ giao dịch, liên hệHotlineđể được trợ giúp

2. HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH

Vào tab Giao dịch cổ phiếu-> chọn mục Đặt lệnh Mua/Bán cổ phiếu

Cách đặt lệnh giống như viết phiếu lệnh thông thường

Bước 1: Điền thông tin lệnh đặt

- Chọn loại lệnh: Mua/bán

- Mã chứng khoán

- Số lượng

- Giá đặt mua:

- Limit Order: Lệnh giới hạn (yêu cầu ghi rõ mức giá đặt)

- ATO: Lệnh thị trường (không yêu cầu ghi mức giá đặt)

Ví dụ: đặt lệnh mua 100 chứng khoán SSI với giá đặt mua 20.500 đồng. Màn hình nhập lệnh sẽ nhập như sau:

Chú ý:Với mức giá Limit, đơn vị tính là 1000 đồng. Phần hàng trăm, hàng chục và đơn vị để sau dấu (.). VD: Nếu đặt lệnh với giá 50600 (đồng) Nhà đầu tư chỉ cần nhập là 50.6. Nếu đặt lệnh với giá là 150000 thì chỉ cần nhập là 150.

Các lưu ý:Theo quy định của TTGD về cách đặt lệnh nhà đầu tư cần chú ý để thực hiện lệnh đặt trên hệ thống VDSC Online:

- Đảm bảo 100% tỷ lệ ký quỹ khi đặt lệnh mua/bán cổ phiếu

- Không thực hiện giao dịch lô lẻ

- Đối với lệnh thảo thuận khách hàng không thể đặt trực tiếp trên hệ thống VDSC Online mà phải trực tiếp liên hệ công ty để được hướng dẫn cụ thể.

- Hệ thống Online của VDSC cho phép khách hàng đặt lệnh khối lượng lên đến 200.000 cổ phiếu với mã sàn HOSE. Với các lệnh đặt có khối lượng từ 20.000 CP trở lên, hệ thống sẽ tự động tác thành các lệnh nhỏ với khối lượng mỗi lệnh không quá 19.000 cổ phiếu.

- Giá đặt mua/bán chứng khoán đảm bảo thực hiện trong biên độ giá trần, sàn.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Máy Xay Sinh Tố Công Nghiệp Blender, Thanh Lý Máy Xay Omniblend

Sở GDCK HCM (HOSE): Biên độ trần sàn là ±7%

Sở GDCK HN (HNX): Biên độ trần sàn là ±10%

TT ĐĂNG KÝ GD UPCOM: Biên độ trần sàn là ±10%

- Khi nhập mã chứng khoán để đặt lệnh, hệ thống VDSC Online có hỗ trợ khách hàng biên độ trần/sàn của từng mã chứng khoán để khách hàng kiểm tra trước khi đặt lệnh.

- Khi nhập mã chứng khoán đặt mua/bán, cần nhập chính xác mã chứng khoán, viết hoa tất cả các chữ cái. Các mã chứng khoán đặc biệt như mã các cổ phiếu quỹ cần viết chính xác như sau: Mã chứng chỉ quỹ VF1: VFMVF1 Mã chứng chỉ quỹ PRU: PRUBF1

Bước 2: Xác nhận lệnh đặt bằng mật khẩu giao dịch

Tại màn hình đặt lệnh, ngay sau khi điền đầy đủ thông tin lệnh đặt, Quý khách nhập Mã xác nhận giao dịch để xác nhận lệnh, đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản quý khách.

Ngay sau khi bấm Đặt lệnh, lệnh sẽ được gửi vào hệ thống VDSC xử lý

Lệnh đáp ứng đủ điều kiện đặt lệnh: thời gian, ký quỹ, giá đặt, loại lệnh v.v.... sẽ được gửi thành công vào hệ thống VDSC, màn hình sẽ chuyển sang màn hình thông báo lệnh đặt thành công

3. QUẢN LÝ LỆNH VÀ DANH MỤCĐặt lệnh khá đơn giản tại mục này, giao diện dễ nhìn chỉ cần thao tác Mua/Bán và chọn bước giá đi kèm khối lượng trong bảng đặt. Hãy ấn “ xác nhận “ sau khi điên hết các thông tin bên dưới.Sau khi ấn xác nhận, hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin đặt lệnh, kiểm tra lại 1 lần nữa các thông lệnh đặt, Nhập mã số xác nhận trên thẻ ma trận của bạn và chọn đặt lệnh. ( Lưu xác thực sẽ giúp NĐT đặt lệnh nhanh hơn trong các lần sau). Kiểm tra lệnh đặt trong ngày ngay trên bảng lệnh đặt.Quản trị danh mục đầu tư tại “ Danh Mục “ , Hệ thống có thống kê tính toán giá vốn, giá trị thị trường, % lời/lỗ để NĐT có thể quan sát danh mục mình.

4. QUẢN LÝ TÀI KHOẢNQuản lí tài sản NĐT có thể nhìn thấy tài khoản của mình rất chi tiết, từ số mặt thực có, số tiền có thể rút, lãi tiền gửi, giá trị chứng khoán ( đã về, chờ về), …Sao kê Chứng khoán, sao kê tiền, sao kê ứng trước, sao kê giao dịch kí quỹ, sao kê phí lưu kí giúp NĐT chủ động kiểm soát được các hoạt động liên quan đến phí, chứng khoán và giao dịch của mình.

Quản lí giao dịchNĐT thực hiện các thao tác chuyển tiền tại đây, Tài khoản ngân hàng đã được liên kết sẵn, hãy chọn tài khoản mà bạn muốn chuyển tiền đến, điền số tiền và nội dung sa đó chọn “ Thực hiện “Hãy thực hiện đăng kí quyền mua và tra cứu quyền phát sinh tại thực hiện quyền.Kí phiếu lệnh Online giúp NĐT thuận tiện hơn trong việc xác nhận lệnh mà môi giới đã đặt giúp mình.

5. THÔNG TIN CHỦ TÀI KHOẢNThông Tin: Tại đây là toàn bộ các thông tin cá nhân của NĐT được hệ thống cập nhật. Hãy kiểm tra và nếu có sai sót hãy báo lại cho môi giới của bạn ngay.Quản lí dịch vụ: NĐT có thể bổ sung đăng kí thêm 3 dịch vụ nếu như bạn chưa đăng kí.Đăng kí SMS Dragon (8.800đ/tháng)Đăng kí Maildragon ( free)Đăng kí ETA ( giao dịch trực tuyến không sử dụng tư vấn của môi giới, được ưu đã phí 0.15% và hoàn 10% phí )Chương Trình khách hàng thân thiết: Rồng Việt có chương trình tích điểm đổi thưởng, hãy theo rõi điểm thưởng để có thể nhân được những món quà giá trị tại VDSC.

—————————————————