Được khoác tấm áo trắng hẳn là mơ ước của bao thế hệ học trò, với nhu cầu xã hội rất lớn, công việc ổn định, thu nhập cao và cơ hội phát triển cao, y dược luôn là ngành được thí sinh ưa chuộng qua các kì tuyển sinh. Dưới đây là Top các trường đại học đào tạo ngành y ở tphcm tốt nhất, TOP 10 VN hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh.

Bạn đang xem: Trường y dược thành phố hồ chí minh

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập vào năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu tại khu vực miền Nam cũng như tại Việt Nam. Sứ mệnh của trường là đào tạo một nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; chuyển giao công nghệ tiên tiến, nghiên cứu khoa học, ứng dụng đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Khoa y đại học quốc gia tphcm

Dù chỉ đào tạo về bậc đại học chính quy với 2 ngành Dược học và Y đa khoa (mới tuyển sinh năm 2016), Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM vẫn là một cơ sở đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu với chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường sự thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Xem thêm: Tổng Quan Về Các Cấp Lính Trong Clash Of Clan S, Hướng Dẫn Nâng Cấp Quân Lính Trong Clash Of Clans

5. Đại học Phan Châu Trinh

Cuối cùng trong Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Y Tốt Nhất Ở Tphcm mà TOP 10 VN muốn nói đến là trường Đại Học Phan Châu Trinh. Thành lập năm 2007 theo Quyết định số 989/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Phan Châu Trinh đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chuẩn mực, đặc biệt về lĩnh vực Y khoa.

Hiện nay, trường ĐH Phan Châu Trinh đang tuyển sinh và đào tạo 2 nhóm ngành:

Nhóm ngành Kinh tế – KHXH: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Quản trị kinh doanh (Quản trị bệnh viện).Nhóm ngành Khoa học sức khỏe: Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Y đa khoa, Xét nghiệm.

Với triết lý giáo dục khai phóng, lấy sinh viên làm trung tâm giảng dạy, mọi hoạt động dạy học tại Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng một cách chuẩn mực dựa trên 6 cột trụ:

Trên đây là top các trường đại học đào tạo ngành Y ở TPHCM uy tín hàng đầu. Hy vọng với những thông tin hữu ích này này TOP 10 VN sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định trường đại học, ngành nghề cho tương lai của mình. Chúc bạn một kỳ thi thật thành công!