Ngân hàng ACB đã triển khai thanh toán trực tuyến cho các khách hàng cá nhân có tài khoản tiền gửi thanh toán VND. Đơn giản hóa các thanh toán tại nhà chỉ với thiết bị kết nối internet.

Với nhiều tiện ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ACB, khách hàng sẽ được giảm phí chuyển khoản và chi hộ lương, miễn phí thường niên và kiểm đếm. Hãy cùng Thebank tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thanh toán trực tuyến ACB, cùng theo dõi ngay nhé!!

Thanh toán trực tuyến ACB là gì?

Thanh toán trực tuyến ACB là một dịch vụ do Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã triển khai giúp khách hàng trải nghiệm các giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi với ưu đãi và an toàn cao nhất có thể. Theo đó, người dùng không cần phải đến ngân hàng mà vẫn có thể thực hiện các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm chỉ trong thời gian ngắn với ứng dụng ACB Mobile.

Đặc biệt khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán trực tuyến thông qua ngân hàng ACB online. Điều này được xem là thế mạnh của dịch vụ này, khi người dùng không cần di chuyển mà vẫn có thể thực hiện những thanh toán cần thiết, mua sắm, chi tiêu một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến ACB đem đến cho người dùng những điểm nổi bật mà các dịch vụ khác không có:

Tự động: Nhanh chóng, tiện lợi với phương thức ủy quyền để ACB tự động thanh toán cho bạn.Không lo trễ hạn: Hệ thống ghi nhận thanh toán ngay khi giao dịch thành côngPhí dịch vụ: Hoàn toàn miễn phí

Thanh toán trực tuyến ACB

Những tiện ích dịch vụ ABC online

Kiểm soát 24/7 thông tin tất cả các tài khoản trên internet (xem số tiền trên tài khoản, liệt kê giao dịch).Thực hiện các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ, vé máy bay, thanh toán hóa đơn (cước phí điện, nước, điện thoại, internet,…) qua mạng 24/7.Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.Có thể thực hiện giao dịch liên tục mà không phải trực tiếp đến ngân hàng.Nếu khách hàng có giao dịch thường xuyên trên tài khoản để thanh toán, kinh doanh nên nâng cấp lên tài khoản thương gia để hưởng nhiều ưu đãi.Nếu cùng hệ thống ACB online, việc chuyển tiền chỉ diễn ra trong vòng 1 phút.

Các hình thức thanh toán trực tuyến ACB

Người dùng có thể thanh toán một số dịch vụ sau:

Thanh toán hóa đơn: Điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình cáp trên toàn quốc
Thanh toán vé máy bay, vé tàu lửa
Thanh toán học phí cho các trường đại học
Thanh toán các dịch vụ tài chính, bảo hiểm,…

Cách đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến ACB

Để dùng thẻ tín dụng ACB thanh toán cho các dịch vụ mua hàng trên các website online, bạn cần đăng ký dịch vụ ACB Online:

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản ACB của mình.Bước 4: Click chọn DV E - COMMERCE THẺ NỘI ĐỊA: Nhập các thông tin thẻ để đăng ký dịch vụ.Bước 5: Sau khi nhấp chọn "Đồng ý" là bạn đã đăng ký xong dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng ACB.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin quan trọng về dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB.

Cách sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ACB

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ACB qua ngân hàng trực tuyến online, người dùng có thể đa dạng phương thức thanh toán: Nạp tiền, mua thẻ điện thoại, thẻ game, mua vé máy bay…

Cách thanh toán hóa đơn trên ACB Online

Để thực hiện giao dịch thanh toán hoá đơn, khách hàng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ACB online, người dùng mở menu và chọn vào Thanh Toán. Tiếp đến nhấn vào Thanh Toán Hóa Đơn.

Bước 2: Thực hiện giao dịch thanh toán hoá đơn. Người dùng nhập các thông tin được yêu cầu để thực hiện giao dịch. Người dùng chọn Tài khoản thụ hưởng từ danh sách, tài khoản đơn vị trả tiền, kỳ/tháng cần thanh toán, số tiền cần thanh toán, phương thức xác thực. Sau đó nhấn Đồng ý.

Bước 3: Xác nhận giao dịch thanh toán hoá đơn. Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản ACB Online và chọn phương thức xác nhận. Cuối cùng nhấn Xác Nhận để xác nhận giao dịch.

Nạp tiền điện thoại di động trả trước

Khách hàng có thể nạp tiền cho thuê bao trả trước thuộc các mạng viễn thông Mobifone, Vinaphone, Viettel,…

Bước 1: Tại menu chính chọn Thanh Toán rồi nhấn chọn Nạp Tiền Điện Thoại Trả Trước.

Bước 2: Chọn nhà cung cấp dịch vụ Mobifone, Vinaphone, Viettel... Nhập số điện thoại cần nạp, chọn mệnh giá điện thoại trong danh sách. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị số tiền thanh toán tương ứng, thực hiện xác thực và nhấn Đồng Ý.

Ứng dụng Internet Banking mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích vượt trội. Hãy tham khảo ngay cách đăng ký Internet Banking ( ACB Online) qua hướng dẫn sau đây nhé!

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu ACB là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc. Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ, ACB cung cấp ứng dụng Internet Banking với nhiều ưu điểm vượt trội. Khi sử dụng Internet Banking ACB Online, khách hàng có thể thực hiện được đa dạng các giao dịch ở mọi lúc mọi nơi.

Để biết cách đăng ký Internet Banking ACB ( ACB Online) chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.


Mục lục

4 Hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking ACB Online

Internet Banking ACB là gì?

ACB Online ( Internet Banking ACB) là tên gọi chung cho tất cả các phương tiện điện tử mà ngân hàng ACB sử dụng để tương tác cũng như cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

Với ứng dụng này, khách hàng không cần phải trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch ACB mà vẫn thực hiện được nhiều thao tác như chuyển khoản, nhận tiền, kiểm tra số dư, thông tin tài khoản…mọi lúc mọi nơi.

*
Internet Banking ACB là gì?

Cụ thể các giao dịch cơ bản mà khách hàng có thể thực hiện như:

Vấn tin tài khoản mọi lúc, mọi nơi
Dễ dàng chuyển khoản (cùng Ngân hàng ACB và khác Ngân hàng)Hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện nước, internet và các dịch vụ khác…Thanh toán số dư còn lại trong thẻ tín dụng
Dễ dàng nạp tiền cho điện thoại, thẻ game…Kiểm tra về số dư, khuyến mại, nhắc nhở từ ngân hàng…Sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng bổ sung thêm.

Khách hàng có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để truy cập vào Internet Banking ACB Online như máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh…Chỉ cần kết nối mạng, bạn có thể truy cập và sử dụng hàng loạt các tiện ích nổi bật từ dịch vụ này thông qua trang web của ACB.

Internet Banking ( ACB Online) gồm các loại dịch vụ nào?

Hiện nay, dịch vụ ACB online do Ngân hàng TMCP Á Châu cung cấp bao gồm ACB – i
Banking, ACB – m
Banking và ACB – SMS Banking. Cụ thể:

ACB – i
Banking: Là dịch vụ ACB Online Internet Banking tương tác với khách hàng qua trang web cung cấp dịch vụ. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch thông qua máy tính cá nhân, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có kết nối Internet.ACB – m
Banking: Khách hàng cần cài đạt ứng dụng trên điện thoại di động với hệ điều hành của máy (IOS, Android, Windows Phone,…). Khi có nhu cầu sử dụng các giao dịch, khách hàng sẽ hoàn toàn thực hiện qua ứng dụng này.ACB – SMS Banking: Mục đích chính là hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn, chuyển tiền từ tài khoản vào thẻ, tìm kiếm thông tin tài khoản qua tin nhắn điện thoại.

Cách đăng ký Internet Banking ACB Online

Hiện nay, ngân hàng ACB không hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking qua hình thức trực tuyến. Để đăng ký ACB Online, khách hàng cần đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ACB. Khi đi, bạn cần mang theo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân, yêu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking ACB Online.

Bước 3: Điền thông tin vào form đăng ký qua sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Khi đăng ký dịch vụ Internet Banking/ACB Online khách hàng buộc phải có tài khoản ngân hàng ACB. Nếu chưa có, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Cung cấp số điện thoại cá nhân để nhận thông tin tài khoản và SMS OTP khi thực hiện giao dịch.

Sau khi bạn đã có tài khoản đăng nhập Internet Banking ACB thì bạn có thể truy cập vào tài khoản cá nhân trên website https://online.acb.com.vn.

Lưu ý:

Khách hàng nên đi đăng ký ACB Online vào giờ hành chính, theo quy định của ACB.Để đăng ký dịch vụ Internet Banking buộc phải có tài khoản ngân hàng ACB, nếu chưa có hãy mở tài khoản ngay.Cần cung cấp đúng số điện thoại đăng sử dụng để đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking gửi thông tin giao dịch cũng như lấy mã xác nhận OTP khi thực hiện giao dịch Online.

Hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking ACB Online

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking ACB Online, trước tiên khách hàng cần đăng nhập bằng tài khoản mà ngân hàng đã cấp cho khách hàng theo 2 cách sau đây:

Đăng nhập qua Website

Để đăng nhập tài khoản Internet Banking ACB Online qua website khách hàng cần truy cập vào website https://online.acb.com.vn/.Sau đó nhập tên đăng nhập , mật khẩu và mã xác thực để truy cập vào hệ thông ACB Online.
*
Đăng nhập qua Website

Đăng nhập trên Ứng dụng (Mobile Banking)

Để đăng nhập trên ứng dụng đầu tiên khách hàng cần tải ứng dụng ACB trên 2 kho ứng dụng lớn nhất hiện này đó là IOS và Android.

Mobile Banking ACB trên hệ điều hành Android

Mở trình Google Store của thiết bị và tìm kiếm từ khóa sau “acb banking”, chọn ứng dụng “ACB”Chọn cài đặt để bắt đầu cài chương trình.Chọn chấp nhận để bắt đầu cài đặt.Sau khi hoàn tất cài đặt ta chọn nút “Mở” để vào ứng dụng.

Mobile Banking ACB trên hệ điều hành IOS

Mở trình Apple Store và tìm kiếm từ khóa sau “acb banking”.Chọn cài đặt để bắt đầu cài chương trình.Sau khi hoàn tất cài đặt ta chọn nút “OPEN” để vào ứng dụng.

Ngay sau khi truy cập được vào ứng dụng, khách hàng dùng tên đăng nhập và mật khẩu do ngân hàng cung cấp để đăng nhập. Nếu đăng nhập thành công, màn hình sẽ chuyển luôn sang trang chủ. Sau đó, khách hàng bắt đầu thực hiện các giao dịch chính như: Tra cứu thông tin số dư tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, dịch vụ…

*
Đăng ký internet banking ngân hàng ACB

Biểu phí sử dụng Internet Banking ACB Online

Mức phí sử dụng dịch vụ ACB Online khá phù hợp từ 0 đồng đến vài chục nghìn đồng, tùy thuộc vào từng loại tài khoản cũng như gói đăng ký của khách hàng. Dưới đây là biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking ACB Online mới nhất năm 2022.

STTLoại phíMức phí ( Áp dụng đối với KHCN)
1Phí gia nhập ( phí đăng ký sử dụng dịch vụ)
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh”Miễn phí
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP Safe
Key / CA”
Miễn phí
2Phí thường niên
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh”Miễn phí
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh OTP SMS/ OTP Token/ OTP Safe
Key / CA”
Miễn phí
3Phí cấp/gia hạn chứng thư điện tửTheo mức phí của từng nhà cung cấp ở từng thời điểm
Phí đăng ký và sử dụng Soft Token (ACB Safekey)10.000 đồng/ tháng/ người dùng
4Phí đăng ký và sử dụng Soft Token (ACB Safekey)10.000 đồng/ tháng/ người dùng
5Phí thiết bị Token OTP450.000 đồng/thiết bị token
6Phí đăng ký thêm Phương thức xác thực (PTXT)
PTXT: Tên truy cập + mật khẩu tĩnhMiễn phí
PTXT: Tên truy cập + OTP SMS/ OTP Token/ OTP Matrix/ Soft Token/ Token-CA22.000đ/lần/PTXT
7Phí chuyển khoản trong hệ thống ACB
Cùng Tỉnh/TP nơi mở tài khoảnMiễn phí
Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoảnGiao dịch trên ACB Online: Miễn phí
Giao dịch tại quầy: 0,01%

(TT 15.000đ/món, TĐ 500.000đ/món)

Chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu trong hệ thốngGiao dịch trên ACB Online: 0,021%(TT: 10.500đ/món, TĐ: 700.000đ/món)Giao dịch tại quầy: 0,03%(TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)
8Phí chuyển khoản hoặc chuyển cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu ngoài hệ thống ACBGiao dịch trên ACB Online: 0,028%(TT: 10.500đ/món, TĐ: 800.000đ/món)

Giao dịch tại quầy: 0,035%

(TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)

9Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACBSố tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000 đồng/món500.000 đồng Số tiền giao dịch > 2.000.000 đồng: 0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000 đồng/món
10Phí chuyển khoản theo danh sáchGiao dịch trên ACB Online: 2.100đ/món
Giao dịch tại quầy: 3.000đ/món
Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ nội địaSố tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000đồng/món

Số tiền giao dịch > 500.000 đồng:

0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000

đồng/món

12Phí tu chỉnh lệnh chuyển tiền trong nước10.000 đồng/món
13Phí kiểm đếmGiao dịch trên ACB Online: Miễn phí
Giao dịch tại quầy: 0.03% (TT: 15.000đ)
14Phí thông báo thay đổi số dư trên Tài khoản thanh toán VND9.900 đồng/tháng/thuê bao/tài khoản
15Phí dịch vụ OTP SMSMiễn phí

Có nên sử dụng Internet Banking ACB Online không?

Mặc dù đăng ký dịch vụ ACB online có thể sẽ khiến bạn mất một khoản phí hàng tháng để duy trì, thế nhưng ACB SMS Banking, ACB Internet Banking, ACB Mobile Banking lại mang đến cho bạn nhiều lợi ích to lớn như:

Khách hàng có thể nắm bắt thông tin tài khoản chỉ với một thiết bị thông minh mà không cần phải ra chi nhánh hay quầy giao dịch.Thực hiện được tất cả các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.Quản lý chặt chẽ những biến động của số dư tài khoản, kiểm soát giao dịch cũng như bảo mật tài khoản khi có bất cứ sự cố nào xảy ra.Dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn dịch vụ nhờ các tiện ích được tích hợp trên ứng dụng.
*
Sử dụng Internet Banking ACB giúp giao dịch dễ dàng

Những lưu ý khi sử dụng ACB Online là gì?

Bên cạnh những lợi ích vượt trội, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng ứng dụng ACB Online như sau:

Không nên lưu trữ mật khẩu ở máy hay đăng nhập tài khoản ở các thiết bị máy tính công cộng.Chú ý đề phòng kẻ gian cài đặt phần mềm đọc trộm mật khẩu trên các thiết bị.Khi sử dụng app trên điện thoại, bạn không nên cho người khác mượn máy nếu đang đăng nhập app.Lưu trữ thông tin tài khoản và mật khẩu một cách an toàn bảo mật.Hạn chế tối đa việc để lộ thông tin về tài khoản ngân hàng, thông tin CMND.

Như vậy có thể thấy rằng, cách đăng ký Internet Banking ( ACB Online) khá đơn giản và dễ dàng. Với những tiện ích mà ACB Online nói chung hay ACB Internet Banking hay ACB Mobile Banking mang lại thì đây quả thực là một dịch vụ khách hàng không nên bỏ qua.