Dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm gồm cả tầm cao và tầm thấp. Trong khi đó ở TP.HCM, ngoài dự định bắn 4 điểm dịp Tết Dương lịch còn có chương trình đếm ngược thời gian vào hôm giao thừa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo tin tức mới nhận được, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có văn bản yêu cầu Công an thành phố, bộ Tư lệnh Thủ đô đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bạn đang xem: Bắn pháo hoa tết dương lịch 2018 hà nội

Sau một năm dừng bắn pháo hoa, vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hà Nội dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đó có 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.

Cụ thể, 5 điểm tầm cao gồm: Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

TP.HCM sẽ bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2018.

25 điểm tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã, vị trí bắn pháo hoa sẽ do từng quận, huyện xác định.

Chân dung người đàn ông quyền lực, khiến vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên phải tắt livestream chỉ sau 15 phút lên sóng
Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly
Ninh Bình, Tiền Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Vào dịp Tết Dương lịch, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa mà thay vào đó là các hoạt động biểu diễn văn hoá văn nghệ.

Cụ thể, TP này dự kiến bắn pháo hoa 15 phút, ở một điểm tầm cao tại khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và 3 điểm tầm thấp tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11), Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi), Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Dịp Tết Nguyên đán 2018, ngoài 4 điểm trên, thành phố mang tên Bác dự kiến bắn pháo hoa tại hai điểm khác ở huyện Nhà Bè và Hóc Môn.

Ninh Bình: Xe ô tô lấn làn va chạm với xe máy khiến bà cụ tử vong
Nam sinh nhảy lầu tự tử ngay tại trường, nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm về cách giáo dục
Thông tin thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai

Chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (Countdown) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), trình chiếu ánh sáng 3D lên tòa nhà UBND TP. HCM (đường Lê Thánh Tôn) cũng được người dân háo hức đón chờ.