(PLVN) -Trong tìm hiệp Kim Dung, tất cả một môn võ công rất nổi tiếng, cả về việc lợi sợ lẫn độ âm độc là Cửu âm bạch cốt trảo. Mặc dù nhiên, sự thật về môn võ công đó lại không y như người ta nghĩ, mà nó bắt nguồn từ Đạo gia. Vậy lý do nó lại bị mang tiếng là môn võ thuật âm độc nhất?
*
Chu Chỉ Nhược cùng với Cửu âm bạch cốt trảo.

Nguồn gốc không thể âm độc

Nếu ai đã đọc nhân vật xạ điêu, chắc hẳn không không bị ám hình ảnh về cái thương hiệu Cửu âm bạch cốt trảo mà 2 vợ ông xã Mai rất Phong – trần Huyền Phong sử dụng. Cầm cố thể, 2 tín đồ này đang dùng tín đồ sống nhằm luyện tập, găm trực tiếp ngón tay vào sọ. Bởi vậy mà hầu như nơi nào hai bạn trẻ này sinh sống, bình thường quanh chất đầy các đầu lâu, được xếp tức thì ngắn theo như hình kim trường đoản cú tháp.

Kinh dị hơn, trên các chiếc đầu thọ này đều sở hữu 5 lỗ hở của 5 ngón tay cắn vào. Công huân luyện được càng cao thì các lỗ thủng càng tròn trịa, nhan sắc nét. Cũng bởi vì những nhân tố đó cho nên vì vậy trong giang hồ nước vẫn coi đây là môn võ công âm độc nhất cùng gắn mang lại nó cái brand name “Cửu âm bạch cốt trảo” không mấy xuất xắc ho.

Tuy nhiên, vào cuộc tương hội thân Quách Tĩnh và Chu Bá Thông trên đảo Đào Hoa, fan đọc new được biết, thực chất, môn võ thuật này bị giờ đồng hồ oan, nguyên nhân vợ ông xã Mai hết sức Phong cùng Trần Huyền Phong không biết phương pháp luyện. Cầm cố thể, đó là môn võ được đánh dấu trong Cửu âm chân kinh. Bản thân Cửu âm chân kinh có hai quyển là quyển thượng với quyển hạ. Vợ ông chồng Mai – è cổ vốn chỉ lấy trộm được một cuốn hạ từ tay sư phụ Hoàng Dược Sư, theo này mà tu tập vì vậy bị mất căn bản.

Cụ thể, thực ra, thương hiệu thật của môn võ thuật này là Cửu âm thần trảo. Khi luyện, tín đồ ta cũng chỉ sử dụng ngón tay chọc vào vách đá để luyện tập, cải thiện công phu. Tuy nhiên, vợ ông chồng Mai – Trần thiếu hiểu biết được điều đó mà nhầm sang một hướng hoàn toàn khác. Nạm thể, vào quyển hạ tất cả viết: “Năm ngón vạc kình, không gì cứng không phá được, chụp vào lao động trí óc như xuyên vào đậu hũ”.

Trong đó, chụp vào chất xám mang ngụ ý là tấn công vào địa điểm hiểm yếu của địch, tuy thế Mai khôn xiết Phong và Trần Huyền Phong phát âm sai hết, nhận định rằng phải chụp vào đầu tín đồ sống thì mới có thể luyện được môn võ này. Từ đó dấy động can qua trong võ lâm. Theo như Chu Bá Thông thuật lại thì yếu hèn chỉ của bộ Cửu âm chân kinh vốn là học đường lối theo tự nhiên và thoải mái của Ðạo gia, xua quỷ trừ tà nhằm trường sinh chăm sóc mệnh. Và tất nhiên, môn võ này không hề hướng bạn ta biến đổi những kẻ độc ác, tàn nhẫn như thế.

Bạn đang xem: Anh hùng xạ điêu: cửu âm bạch cốt trảo

*

Về sâu xa, Cửu âm chân khiếp được viết vày Hoàng Thường, một quan liêu văn trong triều bên dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế tích lũy hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành bộ sách Vạn thọ Đạo tàng. Dựa vào trí thông minh và kiên trì, Hoàng Thường đã học được toàn thể các bí quyết võ học Đạo gia và đổi thay một cao thủ võ lâm. Sau đó, theo lệnh của Huy Tông hoàng đế, Hoàng thường dẫn quân đến hủy diệt Minh Giáo và giết được một vài ba cao thủ giáo phái này.

Sau kia Hoàng hay bị fan thân của những cao thủ sát hại cả nhà, chỉ một mình chạy thoát, lên núi luyện võ nhằm báo thù. Sau một thời hạn dài tu luyện cùng ngộ được đạo lý võ học, Hoàng thường xuống núi với ý muốn trả thù cơ mà ông phân biệt tất cả các địch thủ đều đã bị tiêu diệt hết, thậm chí còn con cái địch thủ cũng vẫn già nua, Hoàng thường hết ý định trả thù, nhưng lại tiếc những kỹ năng và kiến thức võ học tập Đạo gia mà mình học tập được phải viết thành bộ Cửu âm chân kinh tất cả hai quyển: Quyển thượng bao hàm đạo lý thâm nám ảo của Đạo gia tự đó đúc kết thành bí kíp rèn luyện nội lực căn bản, tiêu biểu đoạn bắt đầu trong quyển thượng bao gồm câu “Đạo của trời là giảm cái có thừa bù vào khu vực không đủ, cho nên vì thế hư hoàn toàn có thể thắng thực, không đủ hoàn toàn có thể thắng có thừa” rước ý “Đạo trời lấy vị trí thừa nhưng đắp vào địa điểm thiếu hụt” từ Đạo Đức gớm của Lão Tử. Quyển hạ có các giải pháp khắc địch và đảm bảo an toàn thân thể.

Những ai luyện được bí kíp?

Đầu tiên, chắc chắn là phải kể để là vợ ck Mai rất Phong – trằn Huyền Phong như sẽ nói ngơi nghỉ trên. Chúng ta là hai môn đệ của Hoàng Dược Sư, được học nghệ trên hòn đảo Đào Hoa. Hai tín đồ này là huynh muội đồng môn, nảy sinh tình cảm với nhau mà lại không dám công khai vì sợ hãi tính tình khó đoán của Hoàng Dược Sư.


Bởi vậy, cả hai bên nhau bỏ trốn và trước lúc rời đảo đã lấy trộm quyển hạ trong bộ Cửu âm chân kinh. Lúc biết chuyện è Huyền Phong cùng Mai khôn xiết Phong lén rời đảo và còn mang trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh, Hoàng Dược Sư đã tức giận đánh gãy chân toàn bộ các đồ đệ còn lại, với đuổi thoát khỏi Đào Hoa đảo.

Rời khỏi Đào Hoa đảo, trằn Huyền Phong với Mai vô cùng Phong kết nghĩa bà xã chồng, và với mọi người trong nhà luyện Cửu âm chân kinh. Do lo ngại bị chiếm mất cuốn sách quý, è cổ Huyền Phong đã xăm nội dung của quyển này vào bụng mình, và kế tiếp đốt bỏ quyển sách. Nai lưng Huyền Phong và Mai cực kỳ Phong trong khi luyện Cửu âm bạch cốt trảo sẽ giết không hề ít người lấy sọ để tập luyện, cho đến khi luyện thành thì lại thường xuyên gây những chuyện sóng gió trên giang hồ.

Xem thêm: Lên Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong 6 Tháng, 10 Bước Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả

*

Vì hai bạn này luôn đi cùng rất nhau, nên được giang hồ call là Hắc Phong tuy nhiên sát. Kế bên ra, è cổ Huyền Phong với Mai rất Phong còn luyện một môn võ công khiến cho da thịt cứng như fe đá. Bởi vì đó, trần Huyền Phong còn được giang hồ gọi là đồng thi, còn Mai rất Phong được hotline là thiết thi. Mặc dù vậy, môn võ thuật này vẫn đang còn nhược điểm là trên khung người người luyện sẽ có một yếu hèn huyệt, ví như yếu huyệt này bị đánh trúng thì bạn luyện sẽ ảnh hưởng trọng thương nhưng mà chết.

Sau này, trên thảo nguyên Mông Cổ, Mai vô cùng Phong bị Giang nam thất quái làm mù mắt, còn nai lưng Huyền Phong bị Quách Tĩnh vô tình cần sử dụng chủy thủ đâm vào chỗ yếu hại mà lại mất mạng. Kể từ sau tử vong của nai lưng Huyền Phong, Mai khôn xiết Phong bị mù nên không hề tung hoành được như xưa và sau cuối chết thảm dưới chưởng của Âu Dương Phong do đỡ đòn mang đến sư phụ. Mai siêu Phong sau này cũng truyền môn võ công âm độc này mang lại đệ tử Dương Khang.

Sau này, Cửu âm chân kinh xuất hiện thêm trong cỗ Ỷ thiên thiết bị long ký. Chũm thể, sau thời điểm tuẫn máu tại thành Tương Dương, vợ chồng Quách Tĩnh – Hoàng Dung vẫn dấu bí mật Cửu âm chân gớm trong Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm. Sau này, võ lâm dậy sóng để tranh giành hai món vũ khí lợi hại này.

*
Mai rất Phong khiến cho giang hồ sợ hãi với Cửu âm bạch cốt trảo.

Cuối cùng, tín đồ đoạt được Cửu Âm Chân Kinh không một ai khác là cô gái Chu Chỉ Nhược là đồ đệ phái Nga My, được sư phụ khử Tuyệt sư thái truyền y chén để thành chưởng trường phái này. Mặc dù nhiên, cũng tương tự vợ ông chồng Mai khôn cùng Phong, Chu Chỉ Nhược đang luyện không đúng cách yêu cầu đi theo phía âm độc của Cửu âm bạch cốt trảo. Vào cuộc tỉ võ trên núi thiếu Thất, Chu Chỉ Nhược cần sử dụng Cửu âm bạch cốt trảo áp dụng quần hùng nhằm mục tiêu đoạt quyền định giành số mạng Tạ Tốn để trả thù Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ trong tương lai đấu cùng với Chu Chỉ Nhược nhưng vì chưng nể tình xưa, đành rút chiêu tự đánh vào mình cùng trọng thương. Biết là Chu Chỉ Nhược quan yếu thắng nổi vòng Kim Cang Phục ma của cha vị cao tăng thiếu thốn Lâm đang canh giữ Tạ Tốn, Trương Vô Kỵ đề xuất liên thủ cùng với Chu Chỉ Nhược. Hai người liên thủ giao tranh với cha vị cao tăng và chuyển được Tạ Tốn ra ngoài.

Chu Chỉ Nhược định sử dụng Cửu âm Bạch cốt trảo giết chết Tạ Tốn để Trương Vô Kỵ phân tâm có khả năng sẽ bị tử thương vì chưng vòng Kim Cang Phục Ma của cha vị cao tăng. Mặc dù lúc Chu Chỉ Nhược chuẩn bị xuống tay thì bị cô bé áo vàng dùng Cửu âm chân kinh tiến công bại. Cô nàng áo vàng này được gọi là Hoàng Sam cô gái tử, cụ thể về thanh nữ rất ít, và thiếu nữ cũng chỉ mở ra chóng vánh. Tuy nhiên, rất có thể coi đây là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.