Nhiều người vất vả chen lấn để xin được ấn, nhưng không phải ai cũng biết bày, đặt ấn ở đâu trong nhà để đem lại may mắn, tài lộc cả năm.

Lễ khai ấn là một tập tục từ thế kỷ XIII, chính xác là vào năm 1239 của triều đại nhà Trần thực hiện nghi lễ tế tiên tổ. Tại phủ Thiên Trường, vua Trần mở tiệc chiêu đãi và phong chức cho những quan quân có công.

Bạn đang xem: Ấn đền trần để ở đâu trong nhà

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra giữa đêm 14 và mở đầu cho ngày 15 tháng Giêng, tại Khu di tích đền Trần phường Lộc Vương, TP.Nam Định. Đây là sự hồi ảnh của tập tục cổ, sau những ngày nghỉ tết bắt đầu từ rằm tháng giêng thì triều đình trở lại làm việc bình thường.

Múa sư tử trong lễ khai ấn. Nguồn ảnh: Internet.

Ấn đền Trần có từ thời nhà Trần với ý nghĩa là cầu mong cho thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi người, mọi nhà bước sang năm mới mạnh khỏe, lao động, sản xuất, học tập, công tác tốt.

Để có được ấn nhiều người phải chen lấn nhưng không phải ai cũng biết cách đặt ấn ở đâu trong nhà để đem lại may mắn tài lộc cả năm.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Tài Căn đã đưa ra gợi ý có thể dán ấn trên tường, sau lưng ngồi làm việc. Nếu muốn tăng tài lộc dán ở chính Tây, thăng quan tiến chức dán ở chính Bắc. Để tăng cường sức khỏe dán ở hướng Đông Nam.

Xem thêm: Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em ( Hợp Âm Guitar Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em Yêu Anh

Hình ảnh ấn đền Trần. Nguồn ảnh: Internet.

Còn theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị, ấn đền Trần nên dán trên tường hoặc đóng trong khung ảnh treo lên tường.

Ngoài ra có thể trẻ gần vị trí làm việc, đặt tại cơ quan hay phòng làm việc ở nhà đều được. Nên hướng vào mình, hay hướng vào tủ sách, hoặc có thể hướng ra cửa.

Ông và chuyên gia phong thủy Nguyễn Tài Căn đều khuyên không nên đặt ấn nên bà thờ tổ tiên vì không đúng lễ nghĩa.

Bên cạnh đó, không dán hướng vào nhà vệ sinh, dán trên tường nhà vệ sinh. Không gấp để trên bàn, càng không nên gấp để ví, để trên ôtô, vì có trường khí âm dễ gây ra sự cố khi đi lại.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây người dân đổ xô về đền Trần cầu mong tài lộc, thăng quan tiến chức khiến việc phát ấn đền Trần với ý nghĩa ban đầu đã bị biến tướng. Mọi người chen lấn tranh cướp ấn thật giả lẫn lộn.

Cánh Tiên - tháp Chăm cổ nhất Bình Định

Đến thăm miền đất võ Bình Định, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, những bãi biển đẹp nao lòng, còn có những di sản văn hóa độc đáo không chỉ lôi cuốn các nhà nghiên cứu, mà còn hấp dẫn mọi du khách. Một trong những di sản văn hóa đó là hệ thống tháp Chăm nằm rải rác trên địa bàn tỉnh Bình Định. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những tháp Chăm vẫn sừng sững giữa trời; là chứng tích còn sót lại của vương quốc Champa xưa trên mảnh đất Bình Định ngày nay. Trong đó, độc đáo và đẹp nhất là tháp Cánh Tiên.