Xóa cột trong Word hay dòng nào đó là một làm việc rất thường gặp gỡ khi thao tác làm việc với bảng. Lấy ví dụ như sau khi bạn kẻ bảng vào Word, bảng của khách hàng bị quá hàng, hoặc thừa cột làm sao đó. Khi đó, bạn cần phải xóa những hàng, những cột bị thừa nhằm file Word được đẹp mắt và chuyên nghiệp hóa hơn. Hoặc trong trường hợp bạn đã nhập tài liệu cho bảng. Tuy nhiên hiện dữ liệu đó không buộc phải thiết, chúng ta có thể xóa hẳn cột tốt hàng đó đi.

Bạn đang xem: Xóa hàng trong word 2010

Và bên trên thực tế, bí quyết xóa cột trong Word rất đối chọi giản. Với những dòng (hàng) cũng trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ cần xác định những hàng, những cột yêu cầu xóa. Sau đó, bài toán thực hiện chỉ cần vài click chuột. Trong nội dung share dưới đây, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ share với bạn vừa đủ về văn bản này.


Video phía dẫn phương pháp xóa cột/dòng trong Word

Cách xóa bảng vào Word, xóa cái trong Word, hay những cột đều tựa như nhau. Với trên những phiên bạn dạng Word không giống nhau, thì làm việc này cũng những được triển khai tương trường đoản cú nhau. Bởi vậy, dù nhiều người đang dùng Word 2010, 2013… hay những phiên bản mới hơn như là 2016, 2019…, thì làm việc để xóa hàng/xóa cột cũng vậy. Chúng ta cũng có thể tham khảo cụ thể những làm việc này trong đoạn phim minh họa dưới đây:


Video đã được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo nam Blog!

Cách xóa cột vào Word, xóa mặt hàng trong Word chi tiết

Nội dung bên dưới đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ phân chia sẻ cụ thể qua quá trình minh họa nhằm bạn dễ dàng nắm bắt hơn. Các bạn có nhiều phương pháp để làm việc này. Tuy thế Đỗ Bảo nam Blog sẽ share với chúng ta 2 cách đơn giản dễ dàng nhất, dễ nắm bắt nhất. Cụ thể như sau:

Cách xóa cái trong Word (xóa 1 hoặc những dòng)

Cách 1:

Nếu bạn chỉ việc xóa một dòng bất kỳ nào đó, thì chúng ta chỉ cần bấm vào phải vào dòng xoáy cần xóa. Sau đó, các bạn chọn Delete Cells. Khi đó, một hành lang cửa số Delete Cells nhỏ dại hiện ra, bạn tick vào Delete entire row với click OK. Chỉ như vậy được coi là dòng bạn vừa chọn đã được xóa.

Nếu bạn muốn xóa nhiều hàng cùng một lúc, thì trước hết, bạn cần bôi đen những dòng cần xóa. Bạn không bắt buộc bôi đen cục bộ nội dung của dòng. Nhưng, bạn cần bảo vệ các dòng yêu cầu xóa nên được bôi chọn ít nhất 1 ô trong dòng. Sau khi đã bôi black xong, các bạn cũng bấm vào phải, lựa chọn Delete Cells. Tiếp theo, chúng ta cũng chọn Delete entire row cùng click Ok để xóa.

Cách này bạn có thể áp dụng cho toàn bộ các phiên bản Word. Và nó là cách thông dụng nhất được thực hiện trên mội phiên phiên bản Word từ bỏ trước đến nay. Vị vậy, chúng ta không cần thân thương mình dùng phiên bản Word nào. Chúng ta cũng có thể tham khảo qua hình ảnh minh họa bên dưới đây:


*
Nếu xóa 1 dòng, bạn chỉ cần bấm chuột phải, chọn Delete Cells. Nếu xóa nhiều dòng, thì bạn phải chọn dòng yêu cầu xóa, kế tiếp cũng nhấn vào phải, chọn Delete Cells.
*
Chọn Delete Entire row -> OK.
Cách 2:

Với giải pháp 2 này bạn tiến hành khá solo giản. Đầu tiên các bạn vẫn đề xuất chọn dòng đề nghị xóa. Ví như xóa 1 dòng, bạn chỉ cần đưa vệt nháy chuột vào dòng cần xóa. Ví như xóa những dòng, bạn cũng bôi black dòng.

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Việt Nam 2 3H45 Ngày 11/6, Link Xem Việt Nam Vs Malaysia, 23H45 Ngày 11/6

Sau đó, trên menu chúng ta click vào tab Layout. Trên đây, bạn sẽ nhìn thấy một trong những lựa chọn. Cùng để xóa 1 hay nhiều dòng, bạn chỉ việc click vào nú Delete, kế tiếp chọn Delete Rows. Chỉ bởi vậy những loại mà chúng ta chọn đã được xóa bỏ.

Với cách thứ nhị này, chúng ta thực hiện xúc cảm sẽ đơn giản hơn. Giao diện dễ quan sát hơn. Đặc biết với đều phiên phiên bản Word new như 2013, 2016, 2019…, việc triển khai theo giải pháp 2 này sẽ khá dễ dàng. Chúng ta cũng có thể tham khảo vào hình minh họa dưới đây:


*
Đầu tiên, chúng ta bôi black cột (hàng) cần xóa. Sau đó click vào Layout, lựa chọn Delete và lựa chọn Delete Rows trường hợp xóa dòng. Lựa chọn Delete columns nếu muốn xóa cột.

Cách xóa cột trong Word (xóa 1 hoặc những cột)

Để xóa các cột, chúng ta thực hiện hệt như với trường đúng theo xóa hàng. Những cách các bạn vẫn thực hiện như nghỉ ngơi trên. Với bạn cũng có thể có 02 cách để thực hiện. Ngôi trường hợp bạn có nhu cầu xóa 1 cột, thì bạn không cần thiết phải bôi black cột. Nhưng nếu bạn xóa nhiều cột, thì bạn phải bôi black chọn cột. Tiếp đến bạn triển khai theo 02 giải pháp ở trên.

Nếu chọn lựa cách thứ nhất, bạn click chuột phải, chọn Delete Cells. Sau đó, một hộp thoại Delete Cells hiện ra, bạn chọn Delete entire column. Và sau đó click vào OK nhằm xóa các cột. Khi lựa chọn cột, chúng ta cũng không cần thiết phải bôi đen tổng thể nội dung của cột. Bạn chỉ việc bôi black 1 ô nào đó của cột cũng được.

Nếu chọn lựa cách thứ hai, sau thời điểm chọn cột bắt buộc xóa, chúng ta click vào tab Layer trên menu. Sau đó, click chọn tiếp Delete. Và sau đó, chúng ta click vào Delete Columns. Bạn có thể tham khảo vào hình ảnh ở trên. Với nếu bạn muốn xóa cả bảng, bạn chọn Delete Table.


About Author

*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 kênh chia sẻ kiến thức tổng thích hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật đồ vật tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh phần lớn được tinh lọc giúp với đến cho mình những kiến thức và kỹ năng hay và vấp ngã ích.