Nhanh tay cập nhật iOS 12 dành cho iPhone/iPad phiên bản chính thức vừa được Apple phát hành đêm qua để trải nghiệm những điều thú vị nhất.

Bạn đang xem: Ios 12 bản chính thức

iOS 12 – Thay đổi nhỏ, trải nghiệm tốt hơn

Giống như truyền thống, năm nay Apple vẫn phát hành phiên bản hệ điều hành iOS mới ngay sau khi thế hệ iPhone mới được trình làng bao gồm iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Phiên bản hệ điều hành mới năm nay có mã hiệu là iOS 12 và chúng được tập trung vào nâng cao hiệu năng, còn về mặt giao diện gần như được giữ nguyên giống như iOS 11 trước đó.

Đặc biệt hơn, ngay cả những thiết bị lâu đời như iPhone 5s hay iPad Air cũng có thể lên đời bản cập nhật iOS 12 này. Dù có thể những trải nghiệm của bạn sẽ không còn được mượt mà như xưa nhưng cũng đáng để trải nghiệm những công nghệ mới đúng không nào.

Những thiết bị hỗ trợ cập nhật iOS 12.

Xem thêm: Tải Mẫu Giấy Ủy Quyền Chuẩn Dành Cho Cá Nhân Và Công Ty, Giấy Ủy Quyền

Dưới đây là những thay đổi quan trọng của bản cập nhật iOS 12 cho iPhone/iPad:

Tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lầnChế độ “thời gian sử dụng” giúp phụ huynh dễ dàng quản lý con trẻ hơn.Thông báo từ cùng một ứng dụng được tự động nhóm lại với nhau để giúp bạn quản lý dễ hơn.Ứng dụng thực tế ảo tăng cường “Measure – Đo Đạc” được thêm vào thiết bị giúp bạn đo chiều dài – rộng,… của những vật thể ngoài thực tế qua camera.Thời tiết bao gồm chỉ số chất lượng không khí ở các quốc gia được hỗ trợTrên iPad, bạn có thể vuốt nhanh từ dưới cùng của màn hình để về màn hình chính.Trên iPad, bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng bên phải để truy cập “Control Center – Trung tâm điều khiển”.Trên các thiết bị không có 3D Touch, chạm và giữ phím cách trên bàn phím để biến bàn phím của bạn thành bàn di chuột.Một vài ứng dụng và tính năng được thiết kế lại giao diện.

Cách cập nhật iOS 12 cho iPhone/iPad

Do bản cập nhật iOS 12 này có dung lượng khá nặng lên tới 1.37GB (tùy từng thiết bị), chính vì vậy mà bạn cần đảm bảo những điều sau trước khi lên đời phiên bản này bao gồm:

Còn nhiều hơn 2GB bộ nhớ trong.Đảm bảo thiết bị còn nhiều hơn 50% pin hoặc tốt nhất là cắm sạc trong quá trình nâng cấp.Kết nối với một mạng WiFi ổn định, không nên dùng dữ liệu mạng 3G/4G để tải về bản cập nhật iOS 12.Sao lưu dữ liệu lên iCloud phòng trường hợp bất trắc.

Sau khi đã chuẩn bị xong những bước trên, bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành cập nhật iOS 12 cho iPhone/iPad bằng phương thức OTA theo đường dẫn sau:

Đường dẫn để cập nhật iOS 12 cho iPhone/iPadSettings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm)
Trước và sau khi cập nhật iOS 12.

Thời gian tải về và cài đặt khá nhanh thôi, bạn có thể làm một “bát mỳ” trong quá trình chờ thiết bị nâng cấp xong. Trong trường hợp bạn thấy máy mình chưa có bản cập nhật iOS 12 thì cũng đừng lo lắng nhé vì Apple sẽ gửi đến cho bạn sớm thôi.

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!