Trước đây, nếu bạn muốn xem một số hình ảnh được lưu trữ trên máy tính của mình, phần mềm xem ảnh tốt nhất của Windows là một trình xem ảnh được cài đặt sẵn. Và nó được gọi với cái tên quen thuộc là Windows Photo Viewer.

Bạn đang xem: Xem ảnh trên win 10

Theo thời gian, trình xem ảnh này đã dần lỗi thời và những phần mềm của bên thứ ba đã được sử dụng để thay thế cho Windows Photo Viewer. Microsoft cũng đã phát triển ứng dụng xem ảnh mới trên Microsoft Windows 10 (và Windows 8) để thực hiện tất cả các công việc xử lý hình ảnh & video, cùng với một số phần mềm chỉnh sửa video tích hợp.

Trong danh sách này, tôi đã tổng hợp một số phần mềm xem ảnh trên Windows 10 tốt nhất cho máy tính của bạn. Một số ứng dụng được đề cập trong danh sách cũng có thể hoạt động trên các phiên bản hệ điều hành thấp hơn (như Windows 7, Vista, XP).

Nội dung chính:

Top 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất cho Windows 10 (2021)

Microsoft Photos – Thay thế chính thức cho Windows Photo Viewer

Nó là một trong những phần mềmxem ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows 10, bởi vì, không giống như ứng dụng Microsoft Photos, ứng dụng này không hỗ trợ định dạng video.

Xem thêm: Trường Đại Học Quốc Gia Tp, Trường Đại Học Bách Khoa Tp

Apowersoft là một công ty phần mềm có trụ sở tại Hồng Kông, một công ty chuyên sản xuất các công cụ tiện ích cho hệ điều hành Windows. Tôi cũng đã từng sử dụng công cụ ghi lại màn hình của Apowersoft và cảm thấy hoàn toàn hài lòng với những gì mà nó mang lại.

Những điểm tốt nhất của Apowersoft Photo ViewerGiao diện người dùng của ứng dụng này rất đẹp và bố cục chặt chẽ, nhưng khả năng điều hướng của ứng dụng này không hề đơn giản.Trình xem ảnh Windows 10 này hỗ một loạt định dạng hình ảnh, bao gồm PNG, BMP, RAW, GIF, TIFF… Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể mở được định dạng PSD được sử dụng trong phần mềm Photoshop.Có thể hoạt động như một ứng dụng đọc file PDF.Đi kèm với một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp giống như MS Paint.Cung cấp khả năng xử lý hàng loạt hình ảnh để thay đổi định dạng và tên của những tệp đó.Ứng dụng bao gồm một công cụ chụp màn hình với nhiều chế độ khác nhau.Điểm hạn chế của phần mềmGiao diện bảng điều khiển ở phía bên dưới được ẩn tự động, điều này khiến cho phần mềm khó sử dụng và gây khó chịu cho người dùng.Trong lúc import hình ảnh, người dùng không thể thêm trực tiếp toàn bộ thư mục hình ảnh.Không thể được sử dụng như một công cụ quản lý hình ảnh của Windows, người dùng chỉ có thể xem duy nhất một hình ảnh cho mỗi lần tải lên.

Tải ngay Apowersoft Photo Viewer