Tính năng suất điều hòa thường chỉ được giám sát và đo lường một bí quyết máy móc theo diện tích s sử dụng, cách tính này thường vẫn không phù hợp khi phòng có rất nhiều người, các thiết bị sinh nhiệt. Trước lúc mua điều hòa cho mái ấm gia đình hoặc phục vụ mục đích kinh doanh bạn buộc phải tham khảo nội dung bài viết về biện pháp tính hiệu suất điều hòa chuẩn này.

Tính toán năng suất điều hòa như vậy nào?

Công thức tính công suất điều hòa công ty yếu nhờ vào diện tích, thể tích không khí cần làm lạnh. Ta hoàn toàn có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Vào đó, BTU là đơn vị chức năng nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc có tác dụng lạnh.

Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương tự chiếc điều hòa có năng suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

Công thức 1m2 x 600 BTU chỉ mang tính chất kha khá và vận dụng chung cho đa phần không gian hiện nay, để rất có thể tính công suất chuẩn chỉnh ta cần phải biết cả chiều cao không gian sử dụng. Công thức chuẩn 1m3 x 200 BTU. Dưới đấy là bảng tổng hợp bí quyết tính công suất điều hòa theo cách đơn giản nhất bạn cũng có thể tham khảo:

Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)

9000btu (1 HP)

Phòng 15 m2 đến 20 mét vuông (dưới 60 m3)

12000btu (1.5 HP)

Phòng bên trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)

18000btu (2 HP)

Phòng trên 30 m2 dến 40 m2 (dưới 120 m3)

24000btu (2.5 HP)


*

Chọn năng suất điều hòa cân xứng sẽ khiến cho bạn tránh được những tiêu tốn lãng phí không đáng có


Lưu ý: Công suất làm lạnh/sưởi nóng của ổn định còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như vật tư xây dựng, nguồn nhiệt tác động ảnh hưởng trực tiếp, con số người vào phòng, hành lang cửa số trong căn phòng… Để chọn đúng năng suất điều hòa nên nhờ vào thể tích của phòng để đúng mực nhất (cách tính: lâu năm x rộng lớn x chiều cao phòng).

Vì vậy chưa hẳn căn phòng như thế nào cũng hoàn toàn có thể áp dụng một công thức y như nhau, tùy nằm trong vào điều kiện thực tiễn mà rất có thể quyết định trang bị có hiệu suất lớn hơn.

Ví dụ: trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng và nóng trực tiếp, thông với chống khác, tất cả quạt hút thông gió,… ta cộng thêm từ 1500btu – 4000btu tùy cường độ nhiệt nóng làm cho tổn thất hiệu suất lạnh.

Cách tính hiệu suất điều hòa cho diện tích phòng gia đình

Thông thường, ổn định cho hộ mái ấm gia đình thường tất cả công suất nhỏ bởi bởi vì nó không hẳn cần làm cho lạnh/sưởi nóng quá nhiều. Mặc dù nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt ổn định là phòng khách hoặc bếp thì nên thêm vào đó 4000btu bởi vì ở kia thường có không ít người và bao gồm lượng nhiệt tỏa ra kha khá lớn.


*

Phòng khách thường sẽ có đông người nên bạn cần tăng hiệu suất điều hòa đến phù hợp


Cách tính năng suất điều hòa mang đến quán cafe, đơn vị hàng

Nếu chúng ta chọn cân bằng cho quán café hoặc nhà hàng, thì do đặc điểm đông người và hay xuyên xuất hiện ra vào nên bạn phải chọn loại điều hòa bao gồm công suất kha khá lớn.


*

Nhà sản phẩm và tiệm cafe nên chọn lựa điều hòa có hiệu suất lớn


Cách tính năng suất điều hòa mang đến văn phòng làm cho việc

Văn phòng thao tác là không gian đa dạng, số lượng người cũng như máy móc sinh nhiệt không giống nhau phụ thuộc vào vào quy mô to nhỏ.

Đối cùng với văn phòng thao tác cỡ nhỏ, có số người và máy sinh nhiệt ít ta hoàn toàn có thể tính toán năng suất điều hòa như cách tính điều hòa đến phòng gia đình.

Đối với không gian văn phòng thao tác lớn, không ít người cùng những thiết bị điện như máy tính, đèn điện nhiều ta buộc phải tính hiệu suất điều hòa cấp 1,5 lần đối với tính công suất điều hòa mang lại phòng gia đình.


*

Văn phòng làm việc đông bạn và nhiều thiết bị sinh nhiệt đề nghị để hiệu suất điều hòa to hơn so cùng với thông thường


Dưới đấy là bảng chọn công suất điều hòa theo nhu yếu sử dụng với thể tích tối đa trong phòng để các bạn tiện tham khảo: