Chiến thuật 4-1-4-1 là sự việc lựa chọn của rất nhiều đội bóng mếm mộ lối chơi tải bóng. Không tính ra, đây cũng là sơ thứ giúp những đội bóng bội nghịch công rất tốt với sự mở ra của 4 chi phí vệ. Cùng khám phá xem cách quản lý và vận hành sơ thứ 4-1-4-1 cực tốt nhé!

*


Lý thuyết quan trọng đặc biệt về chiến thuật sơ đồ vật 4-1-4-1

Sơ vật dụng 4-1-4-1 được chuyên gia nhận định là team hình rất có thể biến đưa linh hoạt giữa công và thủ.

Đội hình sơ đồ này có bộ khung có có:

1 Thủ môn4 Hậu vệ : bao gồm 2 Trung vệ và 2 Hậu vệ cánh1 chi phí vệ tiến công chặn4 chi phí vệ công : 2 chi phí vệ trung trung tâm và 2 chi phí vệ cánh1 trung phong trung phong

Sơ đồ 4-1-4-1 sẽ sở hữu duy duy nhất 1 tiền đạo trung phong cắm. Cũng chính vì vậy ước thủ này cần phải có khả năng chơi bóng độc lập, hoàn thành khoát và khả năng ngừng điểm đa dạng. Đây là chiến thuật phục vụ đến lối chơi cài bóng với phản công nhanh. đề xuất tiền đạo cũng cần phản ứng nhanh và có vận tốc hoặc thể hình tương đối tốt.

Áp dụng chiến thuật 4-1-4-1 vào mỗi trận đấu

Sức mạnh của 4-1-4-1 đã là sát 80% nằm ở khu tuyến đường giữa. Thời điểm này, tiền vệ đánh ngăn là nhân tố rất quan lại trọng. địa chỉ này cần phải có khả năng tranh giật bóng tốt, thể lực sung mãn với đeo bám không biết mệt nhọc mỏi. Và còn là cầu nối thân hàng trung vệ với tiền vệ phía trên. Chi phí vệ tiến công chặn này có nhiệm vụ ngăn cản những tình huống tiến công của đối thủ. Và họ ít khi tham gia vào các pha tấn công hay phản nghịch công của nhóm nhà.

*

Với mặt hàng tiền vệ bên trên thì 2 chi phí vệ trung chổ chính giữa có nhiệm vụ điều phối bóng. Với phối hợp với tiền vệ cánh cùng tiền đạo trước lúc tung ra phần đa đường chuyền, các tình huống chọc khe mang ý nghĩa sát yêu quý cao.

Với mục đích phòng ngự phản nghịch công, 2 tiền vệ cánh trong giải pháp 4-1-4-1 cần có tốc độ thừa trội. Trong khi còn phải bao gồm và kỹ thuật cá thể tốt nhằm sẵn sàng nâng tầm vào trung lộ. Chi phí đạo gặm duy nhất cần có khả năng chơi độc lập và dịch rời thông minh và xong điểm nhan sắc bén.

Chiến thuật 4-1-4-1 đặc trưng nguy hiểm vào các trường hợp cắt bóng cùng phản công. Cùng với sự phần đông nơi sản phẩm tiền vệ và chuẩn bị sẵn sàng làm cố kỉnh tiền đạo trung phong nhiệm vụ ghi bàn.

Những ưu thế khi quản lý sơ đồ gia dụng 4-1-4-1

Với một sản phẩm tiền vệ phần đông nếu nhóm bóng tranh tài với sơ vật dụng 4-1-4-1 thì sẽ tiện lợi kiểm soát khoanh vùng trung tuyến. đường tiền vệ được trải hồ hết và cung cấp tốt mang đến hàng phòng ngự. Hình như có thể hối hả phản công với số đông, khiến hàng thủ đối thủ không kịp trở tay.

Với lối chơi phản công nhanh thì 2 tiền vệ biên cùng với tốc độ tốt sẽ mau lẹ trừng phạt quy củ dâng cao của đối thủ. Và tung ra đầy đủ đường chuyền, tạt cánh góp tiền đạo trung phong ghi bàn.

Trong khi đó, 2 tiền vệ trung tâm với chuyên môn khéo léo có thể khuấy hòn đảo hàng thủ kẻ địch và nuốm tiền đạo ghi bàn.

Với sự cung cấp của tiền vệ đánh chặn trong sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 thì sản phẩm tiền vệ 4 bạn ở trên. Họ trọn vẹn có đủ thời hạn để về quay trở lại phần sảnh nhà che chở với số đông.

Những yếu điểm khi quản lý sơ thiết bị 4-1-4-1

Nhược điểm trước tiên của phương án này kia là ở hai tiền vệ cánh và 2 hậu vệ cánh. Chúng ta phải tiếp tục tham gia cả nhiệm vụ tấn công và phòng ngự. Bởi vậy, đến nửa sau của trận đấu rất đơn giản bị xuống thể lực. Điều này sẽ tạo sơ hở cho đối phương khai thác vùng biên.

Tiếp theo đó là tại vị trí tiền đạo cắm sẽ thường xuyên phải “chơi nhẵn 1 mình”. Họ siêu dễ độc thân giữa hàng bảo vệ của đối phương. Với nếu không tồn tại sự hỗ trợ và kết hợp kịp thời của đồng đội sẽ khá dễ bị mất bóng.

Như vậy, vào sơ đồ phương án 4141 thì cả mặt hàng tiền vệ, chi phí đạo cùng hậu vệ đều cần có thể lực tốt. Đặc biệt là tương đồng nhau để lối chơi diễn ra hoàn hảo nhất.

*

Huấn luận viên nào hay được dùng đội hình 4-1-4-1 nhất?

Đó chắc hẳn rằng chính là HLV Pep Guardiola tín đồ Tây Ban Nha. Ông đã từng có lần thành công bùng cháy rực rỡ với team hình giải pháp 4-1-4-1 trên Barcelona. Và thường xuyên sử dụng chiến thuật này với đội bóng vẫn dẫn dắt lúc này là Manchester City.

Lối chơi kiểm soát và điều hành bóng những của Pep Guardiola vẫn từng khiến cho cả thế giới bị hấp dẫn bởi các đường đan bóng khôn xiết hoàn mỹ. Ko chỉ ưa nhìn mà sơ đồ chuần 4-1-4-1 của Pep còn với lại tác dụng cao với cực kỳ nhiều chiến thắng thuyết phục.

Sơ đồ phương án 4141 tất cả còn được trọng dụng?

Có thể thấy, thời hoàng kim của phương án này gắn liền với khoảng thời hạn đỉnh cao của Barcelona 2006 – 2011.Khi nhưng họ liên tục giành các chức vô địch danh giá nhất tại trường đấu trong nước. Và liên tục xưng bá trên châu Âu.

Sau này, Real Madrid chính là cái tên áp dụng sơ thứ này kết quả nhất. Nó được kết phù hợp với dàn ngôi sao số 1 thế giới. Trường đoản cú đó liên tục lên ngôi trên UEFA Champions League vào những năm 2016, 2017 với 2018.

Hiện trên thì Pep Guardiola vẫn sẽ sử dụng chiến thuật này thường xuyên. Ông giúp Man City gồm nhiều thắng lợi tại trường đấu trong nước. Điều này đã mang lại thấy, sơ đồ phương án 4-1-4-1 vẫn là một trong những sự gạn lọc hợp thời đại. Và dự báo nó sẽ liên tiếp được trọng dụng bởi những HLV hàng đầu trong sau này gần.

Qua nội dung bài viết này ý muốn rằng các bạn đã sở hữu những kỹ năng và kiến thức về cách quản lý sơ đồ dùng 4-1-4-1. Chúc chúng ta có sức khỏe thật xuất sắc để cháy không còn mình cùng với đam mê.