(GD&TĐ) - Để công tác tổ chức cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet được thuận lợi và đạt hiệu quả cao, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT hướng dẫn và chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tổ chức các vòng thi chính thức của cuộc thi cho học sinh.

Bạn đang xem: Thể lệ cuộc thi giao thông thông minh trên internet

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo mỗi thí sinh được dự thi trên một máy tính/ lượt. Máy tính phải được cài trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome và phần mềm Adobe Flash Player cập nhật bản mới nhất.

Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III, học sinh phải thi đủ 3 cuộc thi quý mới được xét giải cả năm học. Mỗi khung giờ thi, mỗi ngày thi phải có mã số thi riêng Bảo mật mã số thi, chỉ công bố mã số thi cho học sinh trong phòng thi trước giờ làm bài thi 5phút.

Các trường lập danh sách học sinh đủ điều kiện tham gia dự thi, gửi về Ban Tổ chức 1 bản, 1 bản nhà trường lưu và cử cán bộ giám sát phòng thi. Tổ chức thi Quý chính thức đúng ngày, giờ thi cho từng cấp học, từng khu vực được phân theo lịch dưới đây của ban tổ chức cuộc thi.

Để phân tải hệ thống nhằm đảm bảo cuộc thi về mặt kỹ thuật, các tỉnh thành sẽ được chia ra thành 3 khu vực.

Xem thêm: Phố Lồng Đèn Hồ Chí Minh - 4 Khu Phố Lồng Đèn Quận 7

Khu vực 1 gồm: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên.

Khu vực 2 gồm: Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà.

Khu vực 3 gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre,Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Ban Tổ chức cấp toàn quốc có trách nhiệm xét giải theo cách thức: Tiểu ban Công nghệ trình danh sách đề cử dựa vào kết quả thi quý trên hệ thống theo dõi. Các trường có học sinh trong diện xét giải gửi “Danh sách học sinh tham gia dự thi”, bao gồm họ tên, lớp, thời gian dự thi và kết quả thi, có xác nhận của nhà trường về cho Ban tổ chức để Ban tổ chức tiến hành xét giải. Ban Tổ chức công bố các học sinh tham gia dự thi đạt giải.

Bên cạnh phần thi trắc nghiệm, các em còn được tham dự cuộc thi ảnh giao thông thú vị nhằm thay đổi kiến thức, kĩ năng, và thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, sinh viên trên cả nước. Những bức ảnh đẹp về bố cục và thông điệp sẽ được ban tổ chức trao tặng những phần quà giá trị.