Rửa mũi cho trẻ thường xuyên có thể khiến niêm mạc mũi mất đi chất dịch bảo vệ tự nhiên hoặc gây kích ứng niêm mạc mũi. Trong trường hợp trẻ bị bệnh, có thể rửa mũi bằng thuốc xịt 2 – 4 lần/ngày. Ở trường hợp trẻ khỏe mạnh, chỉ nên cho trẻ rửa mũi 2 lần/tuần.

Bạn đang xem: Rửa mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần

Liệu pháp rửa mũi bằng nước muối sinh lý chỉ nên thực hiện 2 lần/tuần.

Xem thêm: Cách Stream Obs Không Lag Nhanh Và Chi Tiết Nhất, Cài Đặt Livestream Trong Obs Tốt, Không Lag!

Phòng tránh bệnh ở đường hô hấp cho trẻ

Trẻ nhỏ thường không ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh cơ thể và bảo vệ sức khỏe đường hô hấp. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ và thực hiện một số biện pháp giúp trẻ phòng tránh các bệnh ở đường hô hấp như:

Rửa mũi cho trẻ 2 lần/tuần;Tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường có nhiều khói thuốc lá, ô nhiễm, khói bụi. Cho trẻ mang khẩu trang nếu phải tiếp xúc với môi trường khói bụi;Giúp trẻ lấy gỉ mũi và dịch nhầy trong mũi;Không để trẻ tự ý dùng tay ngoáy mũi;Giữ ấm và giữ ẩm môi trường ngủ của trẻ;Lấy ráy tai cho trẻ và giúp trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách;Tránh để trẻ tiếp xúc với người đang mắc bệnh về đường hô hấp;Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nước đầy đủ hàng ngày.

Tóm lại, không nên rửa mũi thường xuyên, rửa mũi hàng ngày cho trẻ vì có thể gây kích ứng niêm mạc mũi, làm mất đi khả năng bảo vệ tự nhiên của niêm mạc mũi. Đối với trẻ bị viêm mũi, người lớn cần giúp trẻ lấy dịch nhầy ra khỏi mũi và dùng thuốc xịt rửa mũi đúng với liều lượng bác sĩ chỉ định. Đối với trẻ khỏe mạnh, người lớn có thể cho trẻ rửa mũi 2 lần/tuần để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trong mũi trẻ.