Do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số mẹ bị mất sữa, không có sữa cho con bú ngay sau sinh. Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu lý do vì sao mẹ không có sữa để có cách phòng tránh và xử lý kịp thời, phù hợp nhé.

Bạn đang xem: Không có sữa cho con bú phải làm sao

Mẹ nên khám bác sĩ nếu nghi ngờ có bệnh dẫn đến mất sữa

Trong trường hợp nghi ngờ mất sữa do các nguyên nhân sau, mẹ phải tới bác sĩ để thăm khám và có cách điều trị kịp thời:

Mất sữa có thể do mẹ đã mắc bệnh lý nào đó khiến cho cơ thể không thể sản sinh ra sữa.Rối loạn nội tiết tố nữ hoặc mắc các bệnh liên quan đến tuyến vú như viêm tuyến vú cũng khiến sữa bị mất.Tuyệt đối không nên nghe theo lời của ai khác ngoài bác sĩ có chuyên môn mà lạm dụng các cách chữa bệnh trong dân gian chưa được kiểm chứng sẽ để lại hậu quả xấu.

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ kích thích sữa về nhiều như cốm lợi sữa, trà lợi sữa, ngũ cốc lợi sữa an toàn trên thị trường. Đây là cách gọi sữa khá nhanh chóng và hiệu quả, nhưng không có tác dụng với trường hợp mẹ có bệnh lý về tuyến sữa hoặc vú.

***Lưu ý: Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp chị em phụ nữ trả lời câu hỏi vì sao mẹ không có sữa và đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp nhất. Chúc chị em sớm có sữa để an tâm chăm sóc con nhé.