Trong chặng đường 40 năm, Giáo hội Phật giáo việt nam đã bao gồm nhiều chuyển động Phật sự ích đạo, lợi đời, có tương đối nhiều thành tích tham gia, góp sức vào công cuộc thi công và bảo đảm an toàn Tổ quốc vn hùng cường, thịnh vượng.


icon
Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo nước ta Đại lão Hòa thượng mê thích Phổ Tuệ đối với Đạo pháp với Dân tộc, tang lễ của Ngài đã theo nghi thức tối đa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
icon
Trưởng lão Hòa thượng phù hợp Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo vn vừa viên tịch, hưởng trọn thọ 105 tuổi.
icon
Hôm 26/9, Ban tự thiện - làng hội Phật giáo tphcm đã trao tặng kèm 600 bình oxy nhiều loại 9 lít thuộc 5.000 bộ bảo lãnh y tế cho thức giấc An Giang tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3).
Ngày 12/9, đoàn lãnh đạo Giáo hội phật giáo hà nội thủ đô đã đến thăm, tặng ngay quà những chốt kiểm dịch của Công an thành phố. 
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tình tiết phức tạp, cần sự ủng hộ thiết thật về phương tiện đi lại y tế của GHPGVN tp hcm sẽ góp thêm phần tăng thời cơ đưa những bệnh nhân đến khám đa khoa sớm nhất, từ kia kịp thời cứu sống tín đồ bệnh.
An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong tía tháng hạ (bắt đầu từ ngày Đản sinh của đức Phật mê thích Ca 15/4 Âm lịch cho tới Lễ Vu Lan 15/7 Âm lịch). Đây là truyền thống lâu đời có giá bán trị cần thiết trong Phật giáo.
GHPGVN hà nội vừa trao 8 sản phẩm thở oxy quality cao cho Trung chổ chính giữa Hồi sức tích cực và lành mạnh Covid-19 thuộc khám đa khoa Bạch Mai trên TP.HCM.
Ngày 2/9, đoàn lãnh đạo trung ương Giáo hội Phật giáo nước ta (GHPGVN) sẽ tới thăm, cồn viên lòng tin tại các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM.
Tăng ni, phật tử những tỉnh phía Nam tiếp tục sẻ phân tách với những địa phương đã bị tác động bởi dịch Covid-19 bằng hành vi thiết thực.
Đi thăm với chúc mừng lễ Giáng sinh các linh mục với giáo dân sẽ trở thành hoạt động hằng năm của thượng tọa đam mê Thanh Quyết (Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam) cùng các tăng, ni, phật tửnhiều năm qua. 
Ngày 29/8, gần 500 tăng ni, phật tử tỉnh giấc Hà Nam vẫn tham gia hiến tiết tình nguyện để gửi tặngg đồng bào miền Nam, tầm thường tay đẩy lùi dịch bệnh.

Giáo hội Phật giáo lôi kéo hưởng ứng công tác đại liên kết tiếp sức miền nam bộ vượt đại dịch

Đại đoàn kết
Tiếp bước phong trào, "Tăng, ni toá áo cà sa, mặc áo blouse", GHPGVN kêu gọi hưởng ứng công tác "Triệu phần kim cương đại liên kết tiếp sức đồng bào miền nam vượt qua đại dịch Covid-19.
Sáng 26/8, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo vn tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ ra quân Tăng ni, phật tử Phật giáo tham gia đường đầu phòng dịch trên địa bàn tỉnh.
Chưa khi nào chúng ta ghi nhấn nhiều hành động thiết thực cho từ toàn bộ các tôn giáo trên cả nước tham tối ưu cuộc phòng dịch trẻ trung và tràn đầy năng lượng như vậy.
Những tượng Phật sau đây được tạp chí phượt Wanderlust của anh xếp vào list top 10 tượng Phật to đùng nổi tiếng thế giới năm 2020, trong những số ấy có tượng phật di lặc của việt nam ở miếu Vĩnh Tràng (Mỹ Tho, tiền Giang).
Đối với rất nhiều người, Phật Giáo không hẳn chỉ là một trong tôn giáo nhưng còn có thể xem như là một trong lối sống, là đạo từ bỏ bi với trí tuệ nguyên nhân là vậy.
Pháp luậtCông nghệKinh doanhGiáo dụcThời sựGiải tríSức khỏeThể thaoĐời sốngTin cụ giớiBất hễ sảnBạn đọc

Cơ quan công ty quản: Bộ tin tức và Truyền thông

Tổng biên tập: Phạm Anh Tuấn

Tòa soạn: Tòa công ty C"Land - 156 làng Đàn 2, Đống Đa, tp hà nội

Chỉ được phát hành lại tin tức từ website này khi gồm sự đồng ý bằng văn bạn dạng của báo hocketoanthue.edu.vn.