Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách làm món xào từ hến để cho cả gia đình của bạn cùng thưởng thức. Thì hôm nay, trong chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ mách bạn 15 cách làm món hến xào thơm ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

1. Hến xào sả ớt

Món hến xào sả ớt có lẽ là một món ăn khá quen thuộc đối với những người yêu thích các món về hến.Thịt hến thì mềm ngọt thấm đều gia vị được xào cùng sả và hành lá tạo nên mùi thơm nồng đặc trưng hòa quyện với một chút vị cay cay của ớt. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn đây sẽ là món ăn cực kỳ đưa cơm đấy nhé! Hãy thử ngay thôi nào!
Hến xào sả ớt

2. Hến xào rau râm

Thay vì xào hến với sả ớt bạn có thể thử làm món hến xào rau râm cho bữa ăn thêm đa dạng và phong phú. Thịt hến thơm, ngọt ăn cùng với hành tây giòn giòn kết hợp với rau râm có hương thơm đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bụng bạn cồn cào ngay đó. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm để món ăn thêm tròn vị nhé!
Hến xào rau râm

3. Hến xào dưa chuột (dưa leo)

Hến sau khi đã làm sạch và luộc được đem đi xào cùng với cà chua, cần tàu và dưa chuột tạo nên một món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt.Dưa chuột có vị ngọt và tươi mát hòa quyện với vị chua chua của cà chua, hương thơm của cần tàu cùng với thịt hến thơm ngọt. Chấm kèm với một ít nước tương có thêm ít ớt cắt và ăn cùng với cơm sẽ khiến bạn càng ăn càng mê đấy. Thực hiện ngay để cả gia đình bạn cùng thưởng thức nào.

Bạn đang xem: Cách làm món hến xào

Hến xào dưa chuột (dưa leo)

4. Hến xào mướp

Mướp từ lâu đã là một nguyên liệu quen thuộc được sử dụng nhiều trong các món ăn. Nay lại kết hợp với hến tạo nên một món ăn thơm ngon tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng. Hến được xào đậm đà gia vị hòa quyện với mướp mềm ngọt và nấm kim châm giòn giòn tạo nên một món ăn khiến bạn phải trầm trồ ngay lần thử đầu tiên.
Hến xào mướp

5. Hến xào sa tế

Hành tím sau khi phi thơm sẽ cho hến vào xào cùng với một ít sả, thêm chút gia vị để cân bằng hương vị. Cuối cùng, cho sa tế và ớt vào để tạo nên một món hến xào sa tế thơm ngon, hoàn hảo.Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món hến xào sa tế mang hương vị đậm đà, thơm mùi sả đặc trưng. Khi ăn sẽ có vị cay tê ở đầu lưỡi của sa tế và ớt, bạn có thể ăn kèm với bánh đa, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn đấy.Hến xào sa tế

6. Hến xào giá hẹ

Thêm một món hến xào mới lạ cho bạn trổ tài tại nhà, hến kết hợp với giá và hẹ tạo nên một món ăn thơm ngon. Tuy chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng món ăn này là một sự kết hợp hài hòa từ hến mềm ngọt với giá hẹ giòn giòn. Hến xào giá hẹ không chỉ đáp ứng yêu cầu thơm ngon và dễ chế biến mà còn tốt cho sức khỏe.
Hến xào giá hẹ

7. Hến xào miến

Hến xào miến sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Sợi miến mềm ngon vừa phải, vẫn giữ được độ dai cần có cho một món xào hoàn hảo, ăn kèm với hến đậm đà gia vị, thêm chút hăng nhẹ của hành tây, chút giòn ngọt của cà rốt tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.Hến xào miến

8. Hến xào nghệ

Một chút biến tấu nhẹ khi kết hợp hến và nghệ tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng và dễ thực hiện. Món ăn sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt của nghệ, thịt hến mềm, ngon khi ăn sẽ cảm nhận rõ hương vị đậm đà và mùi thơm từ nghệ. Ăn cùng với cháo trắng là hết sẩy.
Hến xào nghệ

9. Hến xào cà ri

Nếu bạn không thích món hến xào nghệ thì có thể thử tham khảo ngay cách làm món hến xào cà ri này nhé.Hến được xào cùng với hành tím, nêm nếm gia vị cho món ăn có hương vị đậm đà, sau đó cho một chút bột cà ri để món ăn thêm tròn vị. Bột cà ri không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn làm màu sắc món ăn đẹp mắt. Ăn cùng với cháo trắng mềm chắc chắn sẽ làm bạn no căng bụng đấy.

Xem thêm: Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng Xét Nguyện Vọng 2, Đại Học Ngoại Ngữ

Hến xào cà ri

10. Hến xào lá cách

Lá cách là một loại nguyên liệu quen thuộc thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt. Lá cách không chỉ được biết đến như là một nguyên liệu nấu ăn mà còn được coi như là một vị thuốc quý.Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn mới lạ vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe để trổ tài tại nhà thì món hến xào lá cách là một sự lựa chọn hợp lí đó. Vị thơm ngon, lạ miệng từ món ăn sẽ giúp cho cả gia đình bạn có một món ăn đổi vị hoàn hảo.Hến xào lá cách

11. Hến xào rau muống

Nếu bạn là người yêu thích món rau muốn xào thì đừng bỏ lỡ ngay món hến xào rau muốn đã được biến tấu này nhé.Món hến xào rau muốn sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu xanh của rau muống, sợi rau giòn giòn nhưng không hề dai, thịt hến thì mềm ngọt thấm đều gia vị.
Hến xào rau muống

12. Hến xào bầu

Thêm một công thức siêu dễ làm mà Điện máy XANH muốn gửi đến bạn đó chính là món hến xào bầu. Bầu sau khi xào chín sẽ mềm, ngọt và mọng nước, khi ăn vào như tan trong miệng. Ăn kèm với hến thơm ngon thấm đẫm gia vị tạo thành một bộ đôi vô cùng hoàn hảo.
Hến xào bầu

13. Hến xào bắp cải

Hến xào bắp cải rất dễ thực hiện bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là đã có thể hoàn thành một món ăn kèm với cơm thơm ngon, hấp dẫn rồi. Vị ngọt từ hến thấm đều vào từng miếng bắp cải, vừa giòn vừa ngọt, thêm chút vị chua chua từ cà chua và thơm mùi tiêu xay càng kích thích vị giác.
Hến xào bắp cải

14. Hến xào lá lốt

Lá lốt nổi tiếng là nguyên liệu phổ biến với hương vị đặc biệt được nhiều gia đình yêu thích. Thịt hến thơm mềm kèm theo hương thơm đặc trưng của lá lốt ăn vào rất ngon miệng, ăn kèm với một ít bánh đa là ngon "tuyệt cú mèo".Hến xào lá lốt

15. Hến xào nguyên con

Món cuối cùng mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn đó chính là món hến xào nguyên con. Nghe có vẻ khá quen thuộc đối với những người sành ăn đúng không nào? Hến xào sẽ có mùi thơm quyến rũ của sả hòa cùng với vị ngọt thanh từ hến tạo nên một món ăn hấp dẫn khiến ai cũng phải khen ngon.
Hến xào nguyên con
Bài viết trên Điện máy XANH đã giới thiệu cho bạn 15 cách làm món hến xào thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ thực hiện. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ bỏ túi được thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để đãi gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công nhé!