hocketoanthue.edu.vn - Một tình yêu hoàn toàn mờ nhạt và xa cách. Mối quan hệ không rõ ràng ấy, em từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ mình đủ dũng cảm để dừng lại. Vậy mà chính em lại là người kết thúc nó. Phảng phất có chút buồn, nhưng tuyệt nhiên không hề hối hận.
Em đưa tay gõ gõ bàn phím, những ngón tay run run như chính tâm hồn yếu đuối đang run rẩy từng hồi. Em biết, trái tim em mềm yếu và sợ bị tổn thương nhiều lắm. Nhưng em cũng biết, đã đến lúc phải mạnh mẽ và dứt khoát thôi.Quãng thời gian qua, ở bên anh, là những khoảng thời gian vui vẻ và ấm áp nhất từ trước đến nay của em. Cảm ơn đã yêu quý em. Giờ đây, em dừng lại rồi, anh hãy bước tiếp nhé. Bên anh, sẽ có một cô gái khác xinh đẹp hơn, tốt hơn và xứng đáng với anh hơn em. Em chọn rời xa, bởi vì em hiểu, mối quan hệ này cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu cả. Em sẽ đi con đường của em. Bên em, sẽ là một người phù hợp với em hơn anh. Người đó, cũng quan tâm, cũng chiều chuộng em, nhưng không làm em đau như bây giờ. Người đó, sẽ không làm cho em cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình."Em muốn tạm thời chúng ta không gặp nhau, không nhắn tin, không gọi điện một thời gian có được không?""Cứ làm như em nói đi".
*

Anh không giữ, không một lời níu kéo. Em có thể hiểu được phần nào vị trí của em trong anh. Một tình yêu hoàn toàn mờ nhạt và xa cách. Mối quan hệ không rõ ràng ấy, em từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ mình đủ dũng cảm để dừng lại. Vậy mà chính em lại là người kết thúc nó. Mối tình đầu đơn phương của em cuối cùng cũng trôi qua như vậy đấy. Phảng phất có chút buồn, nhưng tuyệt nhiên không hề hối hận. Em đã tỏ tình, đã nói hết những gì chất chứa trong lòng, đã quan tâm và một lòng dành tình cảm cho anh. Vậy thì, việc còn lại hãy để cho duyên phận sắp đặt. Còn duyên, sẽ còn tiếp tục. Hết duyên rồi thì từ nay đường ai nấy đi. Nhưng anh à, anh có biết, em thực lòng mong anh hãy giữ em ở lại. Chỉ cần anh nói một câu thôi, trái tim mềm yếu này sẽ lại thôi thúc những thương nhớ, chờ mong.Em mệt rồi, lòng nặng trĩu, muốn khóc cũng chẳng khóc được thành tiếng. Em vốn là như vậy, luôn cứng đầu và tỏ ra mạnh mẽ, bất cần. Mấy ngày nay, em vẫn tươi cười, vẫn luôn miệng nói không sao, em ổn. Nhưng những khi còn lại một mình, em lại triền miên trong những suy nghĩ về anh, về mối quan hệ không tên này. Sẽ qua nhanh thôi, đúng không anh? Em chỉ buồn một chút thôi, rồi em sẽ trở lại là cô gái vui vẻ ngày nào.Xa nhau rồi, anh có nhớ em không? Dù có hay không thì anh vẫn phải sống tốt hơn bây giờ nhé. Em thực lòng mong anh hạnh phúc - người em trót đem lòng thương nhớ một thời.© Nguyễn Thị Thảo – hocketoanthue.edu.vn