Tất cả vết gặm của mèo từ bé dại đến lớn, nông hay sâu đều có thể dẫn mang đến sưng cùng một vài ba triệu hội chứng khác. Các bạn cần làm gì khi bị mèo cắn?


Trong một tích tắc nào đó, bạn cũng có thể vô tình bị mèo cắn. Tương đối nhiều người chưa có cái chú ý đúng về vết cắn của mèo, nhất là với rất nhiều vết thương nhỏ. Việc bỏ qua lúc bị mèo cắn rất có thể dẫn mang đến nhiễm trùng. Khi nào thì bạn phải đến dịch viện?

*

Vết thương khi bị mèo cắn có thể bị nhiễm trùng còn nếu không được giải pháp xử lý đúng (Ảnh: Traveling with your cat)

Những biến hóa chứng hoàn toàn có thể xảy đến ở vệt thương bị mèo cắn

Mặc dù cả nước bọt của chó và mèo đều có không ít vi khuẩn như nhau. Cầm cố nhưng, vết mèo cắm có nguy cơ tiềm ẩn dễ bị lan truyền trùng hơn. Tại sao là do răng mèo sắc và dài thêm hơn nữa răng chó. Vị vậy, vết cắn của mèo thường bé dại nhưng sâu cùng khó lau chùi và vệ sinh hơn.

Theo căn bệnh viện động vật VCA Animal Hospitals thì lúc bị mèo cắn, chúng ta nên khám chưng sĩ càng nhanh càng tốt do nguy cơ tiềm ẩn bị truyền nhiễm trùng cao hơn. Lây truyền trùng ở mức độ nhẹ sẽ gây ra chút nặng nề chịu cho người bị cắn, mà lại nếu lan truyền trùng nặng, bạn có thể mất mạng.

Dấu hiệu lây nhiễm trùng ở vệt mèo cắn

Health Guide Info lưu ý rằng lây lan trùng vì bị mèo cắn rất có thể phát triển nhanh trong tầm 24 - 48 giờ sau khoản thời gian bị cắn. Bạn cũng có thể nhận thấy các dấu hiệu lan truyền trùng sống vết cắn như sau:

Vết cắn ửng đỏ: là trong số những dấu hiệu đầu tiên cho biết vết cắn rất có thể bị lây nhiễm trùng. Màu sắc ở địa điểm cắn có thể thay đổi từ màu hồng đến màu đỏ thẫm. Trường hợp thật sự vệt cắn đã bị đỏ, hãy quan ngay cạnh thêm gồm vết đỏ nào lan ra nữa tốt không. Đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu của lan truyền độc máu.

Tăng nhiệt độ tại phần bị mèo cắn: của cả khi vết gặm không ửng đỏ thì các bạn cũng nên liên tiếp kiểm tra ánh nắng mặt trời ở đó. Khi cơ thể bạn “cử” hầu hết kháng thể mang lại vết cắn để phòng nhiễm trùng, vì trí này sẽ nóng hơn hầu hết vùng domain authority khác một ít (ngay cả khi vết cắm chưa bị đỏ)

Mùi bất thường ở lốt cắn: vào một vài ngôi trường hợp, lốt mèo cắn sẽ có mùi bất thường. Có thể sẽ cạnh tranh để ngửi được hương thơm này trong thời hạn đầu nhưng nếu không được điều trị, mùi phi lý từ lốt cắn có thể mạnh hơn.

Có mủ hoặc rỉ nước ở vết mèo cắn: lúc bị lây lan trùng, dấu cắn có thể bị áp xe, sưng phồng lên như nhọt nhọt.

Sốt: chúng ta có thể bị sốt nếu như nhiễm trùng trở nên tân tiến quá lâu nhưng không được điều trị.

Một số triệu chứng nhiễm trùng khác có thể xảy ra nữa là: đau đầu, mệt mỏi, huyết áp thấp, tim đập nhanh.

Sốt bởi vì bị mèo cắn hoặc cào (Bệnh mèo cào)

*

Bạn đã có lần nghe về "bệnh mèo cào" (Ảnh: PrettyLitter)

Bệnh sốt vì chưng bị mèo cắm hoặc cào được truyền qua vệt xước, vết cắn của mèo. Nhiều người còn gọi bệnh mèo cào. Bệnh dịch này thường không thật nghiêm trọng so với người gồm miễn dịch giỏi nhưng chúng ta vẫn đề xuất đến bác sĩ khi những triệu bệnh khác vạc triển. Nhưng nếu không may khối hệ thống miễn dịch của người tiêu dùng bị tổn thương thì khi bệnh tật mèo cào, chúng ta nên đến chưng sĩ ngay lập tức.

Triệu chứng của bệnh sốt bởi vì mèo cào

Một lốt phồng rộp hoặc sưng tại vết cắn

. Đau với sưng hạch

Sốt

Ớn lạnh

Đau đầu

Mệt mỏi

Đau họng

Phát ban

Buồn nôn

Nôn

Ăn mất ngon

Những triệu bệnh này thường xảy ra khoảng 3 - 30 ngày sau khi bị mèo cắn. Số đông trường đúng theo đều phát triển triệu chứng trong một - 2 tuần sau khoản thời gian bị cắn. Chưng sĩ đã kê phòng sinh cho bạn. Mặc dù nhiên, dịch này thường kéo dãn từ 2 - 4 tháng, thậm chí là một trong năm.


Xử lý vết thương vày mèo cắn

*

Tùy theo tình trạng vết yêu đương mà gồm cách làm sạch cân xứng (Ảnh: Twitter)

Để giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng lúc bị mèo cắn, ngay sau khoản thời gian bị cắn, chúng ta nên tiến hành như sau”

Rửa tay sạch và đeo stress tay cao su thiên nhiên trước khi xử trí vết cắn.

Nếu vết gặm bị rã máu, dùng khăn khô, sạch đặt trên vết thương cùng ấn vơi nhàng cho đến khi máu kết thúc chảy.

Nếu vết cắn không rã máu, chúng ta nên rửa sạch sẽ vài phút cùng với xà phòng chống khuẩn với nước. Sử dụng nước lắp thêm hoặc nước sạch.

Dùng hỗn hợp betadine diệt trùng hoặc ngâm vệt thương trong hỗn hợp muối peroxide hoặc muối bột Epsom với nước ấm.

Dùng kháng sinh dạng dung dịch mỡ hoặc kem bôi lên khu vực này.

Che dấu thương bởi băng vô trùng

Theo dõi dấu thương 2 ngày hoặc cho đến khi có ngẫu nhiên dấu hiệu lây nhiễm trùng như thế nào xuất hiện.

Tóm lại, không lúc nào được bỏ qua mất vết thương vị bị mèo cắn. Chúng ta cần lau chùi và vệ sinh vết thương càng nhanh càng xuất sắc và cho bác bỏ sĩ thăm khám. Đừng coi nhẹ vết thương này bạn nhé!