Tiểu sử Lee Da Hae kèm năm sinh và danh sách phim đã đóng. Lee Da Hae sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc, sau đó gia đình đến định cư tại Sydney, New South Wales, Úc được 5 năm. Cô tốt nghiệp Trung học nữ Burwood trước khi về Hàn Quốc làm người mẫu rồi đóng phim. Hiện nay, I Da-hye đã tốt nghiệp Đại học Dongguk chuyên nghành Kịch nghệ và Phim ảnh và đang sống tại Hàn Quốc với mẹ còn bố và anh trai vẫn đang ở Sydney.

Bạn đang xem: Mỹ nhân lee da hae và top 9 bộ phim hay nhất làm nên tên tuổi

Lee Da Hae là 1 trong những mỹ nhân dao kéo đẹp nhất Hàn Quốc:

Lee Da Hae sở một khuôn mặt vuông, đôi mắt một mí với bóng mắt phồng lên, chiếc mũi cao nhưng lại quá bé so với tổng thể chiều rộng khuôn mặt. Môi của nữ diễn viên thì vừa mỏng lại vừa nhợt nhạt.

Lee Da Hae: Chiều cao : 170cm, Cân nặng : 47kg, Chòm sao : Aries, Nhóm máu : O, Gia đình : Anh trai,

Học vấn : Burwood Girls High School (Sydney, New South Wales, Australia), Dongguk University (Theater and Film degree), Sở thích : Xem phim

I Da-hye sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc, sau đó gia đình đến định cư tại Sydney, New South Wales, Úc được 5 năm. Cô tốt nghiệp Trung học nữ Burwood trước khi về Hàn Quốc làm người mẫu rồi đóng phim. Hiện nay, I Da-hye đã tốt nghiệp Đại học Dongguk chuyên nghành Kịch nghệ và Phim ảnh và đang sống tại Hàn Quốc với mẹ còn bố và anh trai vẫn đang ở Sydney.

Năm 2001, I Da-hye đã giành giải nhất tại cuộc thi sắc đẹp “Miss Chun-hyang” khi học năm thứ hai trung học và là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Ngoài khả năng diễn xuất I Da-hye còn có thể múa các điệu múa truyền thống của Hàn Quốc. Cô còn cho ra mắt đĩa đơn có tựa đề “If You are Willing To” (당신이 원하신다면) sau khi thể hiện 1 ca khúc trong tập 4 phim My Girl.

Đầu năm 2009, cô cô ký hợp đồng với công ty quản lý Jtune của Bi (Rain). Ngày 6 / 6 năm 2009, I Da-hye đã tới Hồng Kông để tham dự buổi trình diễn thời trang cho nhãn hiệu Six to Five của Bi Rain và xuất hiện với vai trò người mẫu trình diễn các trang phục của Six To Five. I Da-hye còn tham gia làm người mẫu minh họa cho video clip Dance for Two của nam ca sĩ Đài Loan Phan Vỹ Bá.

Ngày 22 / 12 năm 2009, I Da-hye đã quyết định rút khỏi đoàn làm phim Phía đông vườn địa đàng mà không thông báo trước cho ê-kíp thực hiện bộ phim này, sau đó thông báo với người hâm mộ thông tin này qua trang web cá nhân vì không “ưng” nhân vật Hye-rin mà cô thể hiện.

Xem thêm: Năm Nhuận Tháng 2 Của Năm Nhuận Có Bao Nhiêu Ngày ? Mấy Năm Một Lần?

Tiếp đến là trong phim Chuno khi Cheon Seong-il – biên kịch của phim đã bày tỏ lời xin lỗi của mình tới I Da-hye trong một bài phỏng vấn về vai nữ chính mà cô đảm nhận. Trong Chuno, cô thủ vai Un Nyun, một nữ nô lệ đã bỏ trốn khỏi nhà gia chủ và mang theo trái tim của thiếu gia (Jang Hyuk). Trong suốt thời gian công chiếu, I Da-hye nhận được rất nhiều chỉ trích của khán giả từ việc tạo hình của cô quá đẹp trong phim, phi logic hay là việc những cảnh quay hơi “hở hang” cũng bị khán giả phàn nàn.

Trong một bài phỏng vấn, I Da-hye đã khóc và nói rằng làm một nữ diễn viên thật khó, nếu có kiếp sau cô xin làm một nam diễn viên. Thậm chí vai diễn Un Nyun của I Da-hye trong phim cũng bị kêu là quá nhiều rắc rối, bản thân cô cũng thừa nhận việc này và giờ đây cô có thêm một cái tên mới là “mối đe dọa quốc dân”. Với phản ứng khá gay gắt của khán giả, biên kịch Cheon Seong-il cho biết “Đọc những bài viết cho rằng Un-nyun là “mối đe dọa quốc dân”, tôi thực sự cảm thấy cần phải xin lỗi I Da-hye.

Tuy nhiên nếu các bạn xem kết thúc của bộ phim này, các bạn sẽ thực sự hiểu Un Nyun”. Kể từ khi Chuno được phát sóng, nhân vật Un Nyun của I Da-hye không ngừng gây tranh cãi. Ban đầu, khán giả bất bình vì lỗi hóa trang: Un Nyun là nô lệ nhưng cô ấy lại quá sạch sẽ, tinh tươm và là lượt. Nhưng khó khăn không ngăn nổi thành công, theo số liệu thống kê , tỉ suất bạn xem đài của 2 phim Phía đông vườn địa đàng và Chuno đều đạt trên 30% kể từ khi phát sóng cho tới tập cuối.

Ngày 11 / 9, bộ phim truyền hình ngắn tuyên truyền du lịch Haru (Một ngày không thể quên) mà I Da-hye và Kim Bum đóng vai chính đã chính thức công khai trên trang chủ http://www.haru2010.com.Haru là phim truyền hình công chiếu trên mạng do Cục phát triển du lịch Hàn Quốc sản xuất nhằm chào mừng Năm du lịch Hàn Quốc 2010-2012.

Bộ phim còn có sự tham gia của Han Chae-yeong, nam diễn viên Bak Si-hu, nhóm nhạc Big Bang, hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” mới trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc cũng như toàn khu vực châu Á, thông qua câu chuyện về các nhân vật chính, giới thiệu cảnh đẹp của Hàn Quốc ra thế giới. Trong phim, I Da-hye đóng vai nhà biên kịch, còn Kim Bum đóng vai nhiếp ảnh gia dịu dàng. Họ sẽ cùng Uknow Yunho (DBSK) tạo thành mối quan hệ tay ba. Ngày 26 / 8, nhà sản xuất đã tổ chức buổi họp báo để quảng bá cho bộ phim tại Tokyo, Nhật Bản.

Phim truyền hình đã đóng

Miss Ripley (MBC, 2011)Fugitive: Plan B (KBS, 2010)Chuno (KBS, 2010)Phía đông vườn địa đàng (MBC, 2008)Robber (SBS, 2008)Xin chào tiểu thư (KBS, 2007)My Girl (SBS, 2005)Hoa hồng xanh (SBS, 2005)Five fingers (MBC, 2005)Lotus Flower Fairy (MBC, 2004)Star’s Echo (MBC/Fuji TV 2004)Nangrang 18-se (KBS, 2004)Good News (MBC, 2003)Love of Thousands Years (SBS, 2003)Shoot for the Stars (SBS, 2002)Nae Sarang Ling Ling (MBC, 2002)Phim điện ảnh: Kabi (Coffee)

Giải thưởng

2010 KBS Drama Awards: Best Couple Award với Jang Hyuk (Chuno)2009 Asia Model Festival Awards: Popular Female Star Award2007 KBS 2007 Performance Awards: Excellence Award – Mini Series (Hello, Babe )2006 SBS Performance Awards: Top 10 Popularity Award2005 SBS Performance Awards: Performance Award – Drama Special (cho hai phim truyền Hoa hồng xanh và My Girl)2005 Giải Baeksang lần thứ 41:Giải Nữ diễn viên mới xuất xắc nhất (Lotus Flower Fairy)2004 Giải thưởng diễn xuất của đài MBC: Giải Nữ diễn viên mới (Lotus Flower Fairy)