KIA Sonet hiện đã có mặt tại một số đại lý chính hãng, mở đầu cho phân khúc SUV cỡ A tại thị trường Việt Nam.

THACO AUTO chính thức công bố phân phối mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ dành cho đô thị KIA Sonet hoàn toàn mới tại Việt Nam vào ngày 9.10. Mẫu xe này xếp cùng phân khúc SUV cỡ nhỏ, kích thước nhỏ hơn mẫu xe đàn anh KIA Seltos trước đó, cũng như nhỏ hơn các mẫu xe quen thuộc khác như Hyundai Kona, Mazda CX-3 hay Peugeot 2008.

KIA Sonet 2021 phân phối 4 phiên bản gồm: Deluxe MT, Deluxe, Luxury và Premium, đi kèm giá bán lần lượt 499, 539, 579 và 609 triệu đồng. Các phiên bản cao cấp tiệm cận giá bán của bản tiêu chuẩn. Xe được lắp ráp trong nước và được định vị ở phân khúc SUV A+ hoặc B-.

Thời gian THACO AUTO bàn giao xe đến tay khách hàng đầu tiên vào đầu tháng 11. KIA Sonet 2021 hiện đã bắt đầu trưng bày tại các đại lý chính hãng ở Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian tới, KIA Sonet 2021 sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Toyota Raize dự kiến tung ra thị trường Việt Nam ngay trong tháng 10 này với mức giá được cho là khá cạnh tranh.

Thiết kế tổng thể của của KIA Sonet 2021 giống như phiên bản thu nhỏ của KIA Sorento. Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của KIA, đèn pha LED bóng bẩy và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày có tạo hình giống như nhịp tim. Trong khi đó, đèn hậu tạo hình khá giống thiết kế của VinFast Lux SA2.0 với công nghệ đèn LED thời trang.

Vẻ ngoài trẻ trung của KIA Sonet 2021 còn được xác định bởi thiết kế và kết cấu cột C lạ mắt, cửa kính hậu bo tròn, bộ mâm xe hợp kim 16 inch cắt pha lê. Nóc xe trang bị sẵn các thanh cố định, giúp người dùng dễ gắn thêm phụ kiện giá đỡ khi cần thêm không gian chở hành lý.

\n

Bên trong cabin, KIA Sonet 2021 bản cao cấp trang bị màn hình thông tin giải trí kích thước 10,25 inch đi kèm dàn âm thanh 6 loa, ghế ngồi bọc da, ghế lái có thể điều chỉnh bằng điện, bệ tì tay, chìa khóa thông minh, đề nổ từ xa, cửa sổ trời, gương chiếu hậu chống chói tự động, ga tự động…

Tại thị trường Việt Nam, KIA Sonet 2021 trang bị động cơ Smartstream, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 113 mã lực và mô men-xoắn cực đại 144 Nm, đi kèm hộp số MT 6 cấp hoặc CVT. Cấu hình này cung cấp cho KIA Sonet 2021 đủ sức mạnh cần thiết cho nhu cầu sử dụng thông thường.

Các trang bị an toàn trên KIA Sonet 2021 khá đầy đủ với 6 túi khí, các hệ thống phanh ABS/EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, các cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước/sau, camera lùi và cảm biến áp suất lốp. Tại Việt Nam, KIA Sonet 2021 cạnh tranh với Toyota Raize sắp tung ra thị trường có giá bán dự kiến khá cạnh tranh.