Chọn phương án ngừa thai nào cho tương xứng có lẽ là do dự của không ít người. Vấn đề lựa chọn cần phải có thời gian bàn bạc giữa bạn và chưng sĩ nhằm tìm ra phương pháp phù đúng theo nhất. Hôm nay nội dung bài viết sẽ ưu tiên cho các cô gái đã gồm 1-2 bé và ước ao tìm một cách thức ngừa thai chưa hẳn nhớ áp dụng mỗi ngày. Thông thường nhất là cấy que và đặt vòng. Bài hôm nay sẽ nói về cấy que. Có tương đối nhiều dạng que cấy, bài viết này cụ thể trao đổi về một số loại đang thường dùng hiện nay: một số loại chỉ có 1 thanh nhựa.


*

Hình minh họa - nguồn internet

Que cấy ngừa thai là 1 trong thanh nhựa bé dại có đựng nội huyết tố được ghép dưới da cánh tay. Nội huyết tố này có công dụng ức chế rụng trứng, làm mỏng mảnh nội mạc tử cung và tạo nên dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn ngừa sự đột nhập của tinh trùng. Khi cấy que đề phòng thai, bác bỏ sĩ sẽ gây ra tê mặt trong cánh tay ko thuận của người sử dụng (thường là tay trái), kế tiếp dùng một cơ chế chuyên biệt nhằm luồn que cấy dưới da. Thủ pháp khá thanh thanh và nhanh chóng. Bạn sẽ cảm nhận que cấy giống hệt như một que tăm ở bên dưới da. Khi tháo bỏ thìBác sĩ cũng trở nên gây cơ rồi dùng hiện tượng gắp ra vơi nhàng.

QUE CẤY NGỪA bầu CÓ KHÁ NHIỀU ƯU ĐIỂM

Hiệu quả cao thuộc sản phẩm “top” trong những biện pháp ngừa thai, bên trên 99%.Tác dụng lâu hơn 3 năm. Lúc nào muốn tất cả con quay lại bạn chỉ việc tháo quăng quật que cấy ra. 90% thanh nữ sẽ rụng trứng 3-4 tuần sau tháo dỡ que. Ghép dưới cánh tay khá nhẹ nhàng, kín đáo đáo, người ngoài khó nhận thấy được. Thích hợp cho những các bạn hay “nhớ ghi nhớ quên quên” mà việc nhớ uống thuốc ngừa thai mỗi ngày là một khó khăn lớn. Thích phù hợp với những chúng ta không dùng được dung dịch vỉ dự phòng thai bao gồm chứa estrogen: sẽ cho bé bú, tăng huyết áp, thuốc lá lá, tiểu đường, trên 40 tuổi… không lo các biến triệu chứng của để vòng dự phòng thai trong tâm địa tử cung như viêm lây lan vùng sinh dục, vòng tuột tốt làm có thai ngoại trừ ý muốn, không ảnh hưởng đến quan liêu hệ bà xã chồng. Rất có thể làm cho chính mình giảm lượng tiết kinh với đau bụng kinh.

TUY NHIÊN QUE CẤY CŨNG CÓ MỘT SỐ NHƯỢC ĐIỂM

Giá thành cao hơn đăt vòng TCu.Một số tai biến hóa khi cấy que: tụ máu, lan truyền trùng nơi cấy, dị ứng, que cấy dịch chuyển (thường dưới 2cm). Những tai biến này có tỷ lệ khá thấp chỉ từ 0,2-1%. Bạn nên báo tức thì với chưng sĩ nếu như bạn không sờ thấy que ghép hoặc que ghép bị cong, domain authority vùng ghép bị tấy sưng đỏ giỏi có bất kể gì lạ. Hiện thời có nhiều bài xích báo viết về vấn đề que cấy di chuyển “đi dạo” lên tim phổi hay địa chỉ khác vào cơ thể. Điều này là có xảy ra nhưng bạn nên tìm hiểu rằng đó là những ca rất là hiếm, chỉ gồm vài trường hợp được báo cáo trên y văn.

Một số công dụng phụ sau khoản thời gian cấy que:

Một số đổi khác thường trong số những tháng đầu sau ghép : Nhức đầu (16%), nổi nhọt (12%), tăng cân nặng (12%), căng vú (10%), biến hóa tính khí (6%). Thay đổi kinh nguyệt: đa số các các bạn sẽ có chu kỳ luân hồi kinh không nhiều đi và có


*

Hình minh họa - mối cung cấp internet

khi là không tồn tại kinh. Điều này do chức năng của dung dịch nội tiết, chưa hẳn là bệnh. Khi tháo que ghép ra thì khiếp nguyệt của bạn sẽ trở lại bình thường. Thật ra thì không có kinh thì các bạn đỡ mất tiết hoặc nói vui là ít thực hiện băng vệ sinh, giảm tác hại cho môi trường thiên nhiên nhưng nếu như bạn cảm thấy lo lắng về sự việc này thì bạn nên quan tâm đến kỹ lưỡng. Ngược lại cũng có thể có một số ít bạn kinh nguyệt nhiều lên, rong kinh. Hay không ào ạt mà rỉ rả từng ngày một ít. Chưng sĩ bao gồm thể cho chính mình một số thuốc để cung ứng nhưng nếu tình trạng không cải thiện thì chúng ta có thể cân nói lấy que ra. Không phòng ngừa được bệnh dịch lây truyền qua con đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, Herpes, viêm gan B. Nếu như muốn bạn cần dùng thêm bao cao su.KHI NÀO BẠN CÓ THỂ CẤY QUE

Bạn rất có thể cấy que bất cứ lúc làm sao miễn là bạn chắc hẳn rằng mình không với thai. Thường xuyên là cấy trong tầm 5 ngày đầu của chu kỳ kinh (tức là 5 ngày đầu tính từ lúc ngày ra kinh đầu tiên) hoặc trong tầm 5 ngày đầu sau sẩy thai, trong tầm 21 ngày tức thì sau sinh. Nếu đúng những thời đặc điểm đó thì các bạn không nên dùng gì thêm. Tuy vậy nếu sai thì chúng ta phải dùng thêm bao cao su đặc hỗ trợ nếu bao gồm quan hệ trong tầm 7 hôm sau cấy.

MỘT SỐ BẠN KHÔNG NÊN CẤY QUE

Có khả năng đang với thai. Trước lúc cấy chúng ta có thể cần buộc phải làm xét nghiệm để chắc chắn là mình không sở hữu thai. Không muốn chu kỳ kinh bị gắng đổiUống một số thuốc hoàn toàn có thể làm giảm hiệu quả ngừa thai ví như thuốc khám chữa HIV, lao, rượu cồn kinh, một số thuốc kháng sinh như rifambutin or rifampicinChảy máu ko rõ tại sao giữa những chu kỳ hoặc sau khi quan hệCó tiểu sử từ trước ung thư vú, đột nhiên quỵ, dịch gan nặng, căn bệnh huyết khối.

ThS.BS. Phan Diễm Đoan Ngọc