Sử dụng bao cao su nam giới đúng cách là vấn đề mà người đàn ông nào cũng nên nắm được để tránh những tai nạn không mong muốn khi quan hệ tình dục, như có thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, ở Việt Nam khi nhắc đến các vấn đề sinh sản, kế hoạch hóa gia đình còn khá nhạy cảm, nhiều người còn khá e ngại.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho nam và nữ giới


Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm khi sử dụng bao cao su nam giới.

1. Những điều nên làm

- Nên sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục không an toàn.

- Nên chọn size phù hợp với kích thước dương vật của bạn. Có 3 size nhỏ 49mm, trung bình 52mm và lớn 55mm. Kích thước bao cao su trung bình của người Việt Nam là 52mm.

*

- Nên đọc kỹ thông tin trên vỏ bao bì, kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng.

- Nên đeo bao cao su khi dương vật cương cứng và trước khi cho dương vật vào âm đạo.

- Nên đảm bảo trước khi sử dụng bao cao su không có vết rách, lỗ thủng và có mùi lạ.

- Nên bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

- Nên sử dụng bao cao su được làm từ latex hoặc polyurethane.

- Nên sử dụng chất bôi trơn dạng nước hoặc dạng silicone để tránh hỏng bao cao su.

Đặt khám trước qua tổng đài 1900638367 hoặc quaứng dụng hocketoanthue.edu.vnđể đượctiếp đón ưu tiên, giảm thời gian chờ đợi hay xếp hàng tại các bệnh viện tuyến trung ương và phòng khám hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thanh Hóa!

2. Những điều không nên làm

- Không để bao cao su trong ví vì sức nóng và ma sát của ví có thể làm hỏng bao cao su.

Xem thêm: Bộ 15 Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Ở Hà Nội, 100 Đề Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án

- Không nên sử dụng chất diệt tinh trùng vì hầu hết chúng đều chứa chất nonoxynol-9, chất này có thể gây kích ứng.

- Không sử dụng các chất bôi trơn dạng dầu như kem dưỡng da, sữa tắm, sáp vì chúng dễ làm cho bao cao su bị rách, ngoài ra dễ gây tổn thương âm đạo của bạn tình.

*

- Không sử dụng nhiều bao cao su cùng một lần yêu. Trường hợp đang quan hệ tình dục mà bao cao su bị rách nên vứt đi, không được tiếp tục đeo thêm một bao cao su khác trồng lên.

- Không sử dụng lại bao cao su. Bao cao su là đồ dùng chỉ sử dụng một lần. Bạn nhớ buộc gọn bao rồi vứt vào thùng rác sau khi sử dụng.

3. Cách đeo và tháo bao cao su nam giới

*

Bước 1: Cẩn thận mở và lấy bao cao su ra khỏi bao ni long

*

Bước 2: Đặt bao cao su vào đầu dương vật đã cương cứng. Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy kéo da quy đầu về phía gốc dương vật.

*

Bước 3: Véo núm bao cao su để không khí thoát ra hết, giúp cho bao cao su không bị rách khi quan hệ.

*

Bước 4: Kéo hết bao cao su xuống dưới gốc dương vật.

*

Bước 5: Sau khi quan hệ tình dục, trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo hãy đảm bảo giữ bao cao su ở gốc dương vật. Sau đó vừa kéo dương vật ra vừa giữ bao cao su. Tránh trường hợp bạn rút dương vật ra mà bao cao su vẫn ở trong âm đạo của bạn tình.

*

Bước 6: Cẩn thận tháo bao cao su ra, cuộn gọn và vứt vào thùng rác.

Biết cách sử dụng bao cao su nam giới đúng cách, an toàn là tác phong cần có của người đàn ông hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó, gia đình nhà trường cũng nên phối hợp, cởi mở hơn về vấn đề hướng dẫn con cái, học sinh mình trong lĩnh vực này. Để chúng đi đúng hướng, biết cách bảo vệ bản thân, tránh những tính huống đáng tiếc xảy ra như mang thai ngoài ý muốn, mang thai ở tuổi vị thành niên, hiện đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội Việt Nam.

Cẩm nanghocketoanthue.edu.vncung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội vàHướng dẫn khám bệnh tuyến trung ươngvới những thông tin đắt giá và chính xác nhất.