Hormones từng là loạt phim nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Có rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau tạo thành sự thành công của loạt phim này.

Nếu toàn bộ ký ức thời "thanh xuân vườn trường" được gói gọi một cách rõ ràng nhất, chân thực nhất thì loạt phim Hormones (Tuổi Nổi Loạn) của nhà sản xuất GTH và Nadao Bangkok là tác phẩm có thể chiều lòng được tất cả người hâm mộ, bằng chứng khi nhà sản xuất đã rất ưu ái khi sản xuất tận 3 phần cho loạt phim ăn khách này.

Không ngại đánh vào những đề tài gai góc của xã hội

Chủ đề học đường vốn không còn mới mẻ, nhà sản xuất của loạt phim Hormones (Tuổi Nổi Loạn) cũng không phải là người đi đầu trong xu hướng làm phim dành cho tuổi teen ở Thái nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Nhưng là điển hình thành công khi mạnh dạn lựa chọn đánh vào những đề tài gai góc, thẳng thắn nhìn vào góc khuất trong đời sống học đường: tình yêu đồng giới, chuyện vượt rào, học sinh tố thầy giáo lạm dụng, giáo viên say rượu mất kiểm soát gần gũi với học sinh... Tất cả những mặt tiêu cực nhất trường lớp đều đã xuất hiện trong Hormones (Tuổi Nổi Loạn).

Tuy đưa những mặt tối của đời sống học đường ra ánh sáng, nhưng Hormones (Tuổi Nổi Loạn) không khiến cho người xem có cảm giác ác cảm là bộ phim làm xấu đi hình ảnh của giới trẻ. Mà ngược lại, thông qua mỗi biến cố, mỗi câu chuyện, đạo diễn đều khiến người xem nhìn nhận lại toàn bộ vấn đề, đưa ra những bài học đáng giá, những cách xử lý thích hợp cho từng vấn đề.

Xây dựng những câu chuyện nhỏ được kết nối với nhau tạo thành một "xã hội" thu nhỏ

Hormones (Tuổi Nổi Loạn) không chỉ tập trung kể về câu chuyện, biến cố của riêng nhân vật nào. Mà ở mỗi tập phim, mỗi nhân vật sẽ đối diện với những rắc rối riêng và sẽ cùng người thân, bạn bè giải quyết chúng. Để mỗi khi nhắc đến, khác giả sẽ nhớ ngay đến nhân vật ấy đã từng có những biến cố gì, tính cách ra sao, cuộc sống như thế nào. Chính vì thế, toàn bộ diễn viên trong Hormones (Tuổi Nổi Loạn) đều có đất diễn, trở thành những phiên bản duy nhất trong loạt phim.

Ví như khi nhắc đến Win (Peach Pachara Chirathivat) - một cậu học sinh thông minh nhưng ngỗ ngược khiến người xem nhớ ngay đến chuỗi rắc rối anh gây ra trong bộ phim: phản đối nội quy mặc đồng phục, quan hệ với bạn gái, khám phá bí mật gia đình làm Khwan (Pattie Ungsumalynn Sirapatsakmetha) tổn thương, khiến cô giáo bị mất việc vì hiểu nhầm không đáng có.

Hay ở góc độ tâm lý, nhân vật Phu (March Chutavuth Pattarakampol) băn khoăn về bản thân mình, không biết mình như thế nào, mình yêu ai cho đến khi gặp Thee (Tou Sedthawut Anusit), câu chuyện tình cảm của hai người được dẫn dắt qua từng tập phim của 2 phần phim cũng là dấu ấn cho loạt phim Hormones (Tuổi Nổi Loạn).

Hội tụ dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, phù hợp với từng nhân vật

Nhắc đến thành công của loạt phim Hormones (Tuổi Nổi Loạn) không thể không nhắc đến sự quy tụ của dàn diễn viên trẻ. Vẫn là một Win điển trai, Mork giàu tình cảm, Khawn tiểu thư, Sprite cá tính, Pai mạnh mẽ, Thee, Phu, Toei - tất cả sự xuất hiện xuyên suốt của những gương mặt mới mang lại tạo cho bộ phim những làn gió mới, khiến người xem cảm thấy vừa có sự thân quen, lại mới mẻ đầy háo hức.

Dù vẻ bề ngoài là yếu tố thu hút phim, nhưng diễn xuất là một điểm cộng lớn cho nhà sản xuất khi lựa chọn dàn diễn viên hoàn toàn phù hợp với từng vai diễn. Hormones (Tuổi Nổi Loạn) còn được xem như lò đào tạo diễn viên không chuyên bởi trước khi đến với những vai diễn trong phim, những diễn viên trẻ này đều là sinh viên bình thường, chưa từng được đào tạo qua trường lớp diễn xuất.

Sự sinh động trong cuộc sống và suy nghĩ đa chiều của những nhân vật trong Hormones (Tuổi Nổi Loạn) khiến người xem háo hức khám phá trong mỗi tập phim. Dù đã trải qua 8 năm kể từ phần phim, nhưng Hormones (Tuổi Nổi Loạn) vẫn mang một màu sắc riêng biệt giữa "vườn hoa" trường học.

Loạt phim thực sự là một lựa chọn phù hợp không chỉ cho lứa tuổi học sinh đang trong giai đoạn phát triển tâm sinh lý, mà còn là "thỏi nam châm" giúp bố mẹ và con cái có thể gần gũi, thấu hiểu nhau hơn.

Cùng CineON "Renew Your View" trong từng bộ phim đình đám. Mỗi tác phẩm lại ẩn chứa những tình tiết, thông điệp và câu chuyện riêng mà biết đâu bạn đã bỏ lỡ? Tuyến bàiRenew Your Viewsẽ mang đến cho độc giả loạt phát hiện, khám phá thú vị về những bộ phim đã trở nên quen thuộc nhưng còn ẩn chứa điều mới lạ trên màn ảnh Việt Nam và thế giới.