Cao khỉ có tác dụng gì? Cách nấu cao khỉ có dễ như cao ngựa không? Cao khỉ giá bao nhiêu tiền 1 lạng? Cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh.

Bạn đang xem: Cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh

Cao khỉ

Cao khỉ cùng giống như các loại cao động vật khác, được cô từ xương khỉ (không dùng xương vượn, đười ươi, tinh tinh) theo công thức riêng. Cao khỉ được nấu từ 5-7 bộ xương khỉ và có kèm theo mật của chúng.

Ở Việt Nam có nhiều loài khỉ có thể dùng làm thuốc, nhưng phổ biến nhất là loại khỉ vàng M. Mulatta.

Theo sách “Nam dược thần hiệu” của Tuệ Tĩnh và “Trung dược đại từ điển” thì thịt khỉ thường có vị chua, tính bình, không độc. Thịt khỉ thường được dùng trong các trường hợp chữa rốt rét lâu ngày, lao, hủi.

Giống như thịt khỉ, xương khỉ có tính bình vị chua và không độc. Xương khỉ có tác dụng thông kinh lạc, khu phong thấp và hay được dùng chữa sốt rét cùng với các chứng đau xương khớp, chân tay tê bì.

Theo quan điểm cá nhân của người viết, khỉ là loài linh trưởng đặc biệt có họ hàng gần gũi với con người, vì vậy việc dùng cao khỉ ít nhiều gây ám ảnh cho những người sử dụng. Bản thân người viết không bao giờ nghĩ mình sẽ dùng bất kỳ loại chế phẩm nào từ khỉ.

Cao khỉ có tác dụng gì

Cao khỉ có vị chua, mặn, tính bình, vào kinh Can và Thận, có công dụng khu phong thấp,thông kinh lạc, còn dùng để hỗ trợ trị sốt rét.

Trong dân gian, cao xương khỉ thường được dùng như một loại thuốc bổ máu dành cho phụ nữ mệt mỏi, thiếu máu, trẻ em kém ăn, chậm lớn, người hay đổ mồ hôi trộm.

Cao khỉ còn được xem là một vị thuốc giúp bổ máu, bổ toàn thân, bổ thận, tăng cường sinh lí cho nam giới. Dùng cao khỉ trong các trường hợp biếng ăn,khó ngủ, thiếu máu làm da xanh xao, đổ mồ hôi trộm.

Xem thêm: Lời Bài Hát Phía Sau Một Cô Gái, Phía Sau Một Cô Gái (English Translation)

Cao khỉ rất tốt cho trẻ em trong việc hỗ trợ điều trị động kinh, cao khỉ còn tốt cho phụ nữ mang thai, sau khi sinh con và người bị ốm mới khỏi.

Ngoài ra đây còn là một vị thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh đau nhức xương cốt, chân tay khớp tê cứng, bổ thận và tăng cường sinh lí cho nam giới, đặc biệt loại cao này được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt.

Cao khỉ

1 lạng cao khỉ ngâm bao nhiêu rượu

Cách ngâm cao khỉ với rượu cũng tương tự như ngâm cao ngựa. 1 lạng cao khỉ thường được ngâm chung với khoảng 750ml rượu. Lưu ý rượu trắng nguyên chất khoảng 30-40 độ. Sau khi cao tan hết trong rượu là có thể dùng được.

Rượu cao khỉ dùng tốt nhất với người ở độ tuổi trung niên. Cách dùng cao khỉ với phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em là hấp mật ong sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Tránh dùng cao khỉ ngâm rượu với những đối tượng này.

Cao khỉ giá bao nhiêu tiền 1 lạng

Theo khảo sát của chúng tôi, trên thị trường có 1 vài cá nhân rao bán cao khỉ với giá dao động từ 300 – 400 nghìn đồng 1 lạng. Tuy nhiên loại cao này rất kén người dùng do khỉ là loài linh trưởng giống người.

Bên cạnh đó, khỉ được liệt vào danh sách động vật hoang dã cần được bảo tồn, cấm săn bắn trái phép. Vì vậy, việc nấu và dùng cao khỉ là vi phạm pháp luật, có thể dính vào vòng lao lý bất kỳ lúc nào.

Cách nhận biết cao khỉ thật giả rất khó. Ngay cả chúng tôi là người trong nghề cao cũng không dễ dàng phân biệt vì loại cao này không được dùng phổ biến!

Mua cao khỉ ở đâu

Cao khỉ rất ít người bán, và cũng rất ít người dùng. Thường người ta chỉ rao bán cao khỉ trên 1 số diễn đàn hoặc Facebook cá nhân.

Không có địa chỉ chính thức nào bán cao khỉ tại Việt Nam. Cũng bởi khỉ là loài động vật hoang dã cần được bảo vệ. Việc giết và nấu cao khỉ là trái pháp luật.

Do đó, bài viết này chỉ mang tính chất giải đáp thắc mắc cho các bạn. Chúng tôi không bán cao khỉ, và khuyên các bạn tìm 1 loại cao khác rất tốt, không vi phạm pháp luật, đó là cao ngựa.