Theo bảng xếp hạng sức mạnh quân sự 2023 của website phân tích quốc phòng độc lập Global Firepower, vn đã xuất sắc đẹp vươn lên địa chỉ 19, vượt qua cả ba Lan ở bảng xếp hạng.


*
Phương tiện, khí tài vũ khí quân sự chiến lược mới và văn minh nhất của quân đội nước ta đang được reviews trong triển lãm tại “Thủ đô chống chiến”

Như thường xuyên lệ, tổ chức Global Firepower vẫn desgin chỉ số sức mạnh quân sự trái đất căn cứ vào điểm PwrIndx dựa vào 50 thông số kỹ thuật có ý nghĩa sâu sắc quyết định đến tài năng đương đầu với chiến tranh thông thường, được tích lũy từ CIA cùng các báo cáo truyền thông để khẳng định thứ hạng những cường quốc quân sự chiến lược toàn cầu.

Những nhân tố đó bao hàm tài nguyên, tài chính, sức mạnh Hải – Lục – không quân, hậu cần, dân số… điểm PwrIndx hài lòng là 0,0000.

Trong đó, những tiêu chí bao hàm quy tế bào nền quân đội, con số quân nhân, quân lính tại ngũ, con số thiết bị technology cao (khí tài quân sự), số lượng xe tăng cùng tàu ngầm, giá thành quốc phòng hàng năm…đến khả năng cung ứng hậu buộc phải và địa lý (không tính số lượng vũ khí phân tử nhân sở hữu).GFP chỉ dẫn xếp hạnh dựa trên các dữ liệu công khai từ những nguồn mở như báo chí, các chuyên trang quân sự chiến lược và report của cục Tình báo tw Mỹ (CIA), để khẳng định chỉ số sức mạnh PowerIndex (PwrIndx).

*
Lực lượng hải quân Việt Nam

Đồng thời, mỗi quốc gia cũng rất được GFP đánh giá dựa trên những yếu tố tương quan đến một chiến dịch quân sự tấn công hoặc phòng vệ kéo dài. Điều này được cho phép cho phép các quốc gia nhỏ dại hơn, technology tiên tiến hơn, đối đầu với các đất nước lớn hơn, công nghệ kém phát triển hơn, các công cụ đo lường dưới dạng điểm thưởng cùng điểm phạt, được vận dụng để hoàn hảo bảng xếp hạng hàng năm.


Điểm càng thấp, quân nhóm càng dạn dĩ (điểm hoàn hảo nhất là 0, nhưng chưa tồn tại quân đội nào trên trái đất đạt được điều đó kể cả Hoa Kỳ).

Cùng cùng với đó, công thức review của GFP cũng biến đổi theo từng năm, nhằm cập nhật các yếu tố mới và loại bỏ các yếu tố cũ. Vì đó, kha khá khó để có thể so sánh trực tiếp giữa những năm (đặc biệt là so sánh theo cách làm cơ bản hơn được sử dụng giữa những năm trước đó).

Việt phái mạnh vào top 20 BXH sức khỏe quân sự hàng đầu thế giới.

Tại BXH năm ngoái, việt nam giữ địa chỉ 24. Sang 2023, vn đã xuất sắc đẹp vươn lên địa chỉ 19, quăng quật xa nhiều non sông khác trên cụ giới. Riêng Hải quân, vn vượt cả Canada, đứng vị trí thứ 38 nước bậc nhất hành tinh cùng xếp máy 5 khoanh vùng Đông phái mạnh Á với số lượng khí tài và lực lượng lao động ngày càng được nâng cao.

Cụ thể, trăng tròn nền quân đội vượt trội nhất hành tinh lần lượt là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Hàn Quốc, Pakistan, Nhật Bản, Pháp, Anh, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Indonesia, Ai Cập, Ukraine, Australia, Iran, Israel, việt nam và tía Lan.

Theo số liệu mới nhất, điểm PwrIndx của nước ta là 0,2855, đứng thứ 19 quả đât và thứ hai ASEAN sau Indonesia.

Trong khoanh vùng Đông phái mạnh Á, mở màn là Indonesia, bọn họ giữ chắc hạng 13 cùng với điểm PwrIndx là 0,2221, chỉ số rất cao. Thái lan vẫn đứng sau vn ở địa điểm 24, với điểm PwrIndx là 0,3738.

Các vị trí dẫn đầu trong bảng xếp thứ hạng được Global Firepower công bố năm nay không tồn tại gì biến hóa khi lần lượt vẫn là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ với Anh.


Cần chú ý thêm rằng những số liệu vì chưng trang Global Firepower giới thiệu chỉ mang tính tham khảo mà lại thôi, chúng không thực sự có mức giá trị khi so sánh sức mạnh quân sự của từng non sông một cách bao gồm xác.