Là trong những bộ tiểu thuyết được thích thú nhất của thay nhà văn Kim Dung, Thiên Long bát Bộ rất nhiều lần được đưa thể thành phim, Shaw Brothers đã sớm tiến hành ngay từ năm 1977 với bạn dạng điện ảnh, TVB làm bản truyền hình trước tiên vào năm 1982, nỗ lực nhưng bom tấn nhất chính là Thiên Long chén bát Bộ TVB làm cho lại vào khoảng thời gian 1996 cùng được phát sóng vào thời điểm năm 1997 cùng với sự chỉ huy đến từ giám chế Lý Chiêm Thắng. Với thời lượng lên tới mức 45 tập, phim được đầu tư rất công phu và tốn kém, dàn diễn viên tham gia phần nhiều là các cái tên xuất sắc trong phòng đài. Bám sát nguyên tác, phim không chỉ là xuất nhan sắc về kịch bản mà còn có những cảnh võ thuật ưa nhìn cùng diễn xuất chân thật đúng chất TVB, đặc biệt là khí chất xỉu trời của Tiêu Phong.

*

Nội dung của phim Thiên Long chén Bộ 1996 xoay quanh tía huynh đệ Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa), Đoàn Dự (Trần Hạo Dân) cùng Hư Trúc (Phàn thiếu Hoàng), 3 con bạn với hầu như xuất thân, thực trạng sống khác nhau, mà lại cơ duyên đã đưa họ trở thành những người dân bạn tri kỷ của nhau rồi tiếp đến cùng kết nghĩa huynh đệ đồng sinh cùng tử. Kiều Phong là đại sư huynh, bao gồm tố chất võ thuật rộng người, sự nổi trội này đã giúp anh sớm biến hóa bang nhà của mẫu bang cho dù tuổi đời ko nhiều, vậy nhưng thảm kịch ập cho đến lúc mà anh giết thịt nhầm bạn anh yêu thương – A Châu, chỉ do khát vọng trả thù quá lớn. Trải qua nhiều sự việc, anh lại có tác dụng nguyên hoàng thượng của nước Đại Liêu.

*
Đoàn Dự là nhị sư huynh, anh chính là hoàng tử của nước Đại Lý, cá tính đào hoa đã khiến cho anh gặp phải ít nhiều những rắc rối, nhất là mối tình tay cha với vương vãi Ngữ yên và chiêu tập Dung Phục, rất đẹp trai giàu có lại có cái miệng dẻo buộc phải đi tới đâu anh được nhiều cô bé yêu thương, hồng nhân vây đón. Người còn lại là lỗi Trúc, một hòa thượng xuất sắc bụng và rất là thật thà, anh được truyền võ thuật thượng thừa nhưng lại rất ít khi phải sử dụng tới nó, vô tình anh được tuyển có tác dụng Phò mã của nước Tây Hạ, từ kia “phá giới” yêu công chúa Tây Hạ. Những trận đánh tranh giành tình yêu, nước nhà đã buộc cả 3 cần nhúng tay vào, liệu rằng họ hoàn toàn có thể giải quyết êm đẹp hầu như ân oan của giang hồ, làng tắc….


Đạo diễn


Lý Chiêm Thắng

Diễn viên


Huỳnh Kỷ Doanh, Huỳnh Nhật Hoa, lưu Cẩm Linh, lưu lại Ngọc Thúy, Lý Nhược Đồng, Phàn thiếu Hoàng, è cổ Hạo Dân, Triệu học Nhi, Trương Quốc Cường