1. Xem Tử Vi Vợ Chồng Hợp Nhau Hay Không Dựa Vào Đâu ?

Xem Tử Vi Vợ Chồng hợp nhau là một trong những việc cần thiết để giúp cho vợ chồng hiểu nhau hơn về tuổi, cung, mệnh có hợp nhau không, để từ đó có sự điều chỉnh cho cuộc sống gia đình được tốt hơn, hạnh phúc hơn

Nếu vợ chồng hợp tuổi, hợp mệnh gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Còn nếu vợ chồng xung khắc tuổi thì bạn có thể chủ động tìm cách hóa giải giúp gia đình hạnh phúc hơn. Muốn biết tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không hay cùng hocketoanthue.edu.vn khám phá những yếu tố để xét Tử Vi Vợ Chồng nhé!

Để có thẻ xem chính xác mối tương hợp – tương khắc giữa tuổi của vợ và chồng, cần dựa trên 04 yếu tố:

Xem về cung: Xét vợ chồng có cùng trạch mệnh hay khôngXem về mệnh: Xét dựa trên 05 yếu tố trong ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ThổXem về Can Chi (Thiên Can + Địa Chi):Thiên Can bao gồm: Tân, Quý, Ất, Đinh, Kỷ, Canh, Nhâm, Ất, Bính, MậuĐịa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.Xem về thiên mệnh năm sinh: Xét về số mạng của vợ và chồng.

2. Xem Bói Tử Vi Tuổi Vợ Chồng Có Ý Nghĩa Gì ?

Xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không dựa theo cung mệnh năm sinh mang ý nghĩa lớn. Bởi điều này sẽ giúp bạn nhận ra được đời sống trong tương lai của hai vợ chồng như thế nào ? Xem tuổi của hai người khi phối hợp với nhau có mang lại hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc thuận hòa. Tất cả sẽ được tiện ích xem bói tử vi tuổi vợ chồng lấy nhau vấn đáp .

*
Xem Bói Tử Vi Tuổi Vợ Chồng Có Ý Nghĩa Gì ?

Từ đó bạn sẽ biết tuổi vợ chồng mình xung khắc hay tương hợp ở các yếu tố nào? Để tìm cách hóa giải cải thiện vận số hai vợ chồng tốt lên. Giúp cuộc sống hai vợ chồng tránh đi được những điều bất lợi trong cuộc sống. Nhằm giúp cho tình cảm của hai vợ chồng được tốt đẹp. Nói tóm lại xem tử vi vợ chồng sẽ tạo nền tảng cho cuộc sống gia đình được hạnh phúc.

Xem tuổi vợ chồng là xem tuổi cả 2 người có hợp nhau không về mệnh, tuổi, cung số và các yếu tố khác liên quan đến tuổi vợ chồng.

Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không là xem tuổi hợp nhau, tuổi khắc nhau về những mặt nào trong cuộc sống gia đình, tài chính kinh tế, công danh sự nghiệp. Từ xưa đến nay các cụ đã có câu “thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn“, bởi vậy xem tuổi vợ chồng hợp nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho định hướng gia đình.

 Khi Nào Cần Xem Tuổi Vợ Chồng ?

Xem tuổi vợ chồng có thể xem bất cứ khi nào, tuy nhiên để xem vào thời điểm tốt nhất là trước khi kết hôn. Còn sau khi đã kết hôn thì quý bạn cũng có thể xem để tham khảo, định hướng tương lai một cách tốt nhất.

 Khi có ý định tìm hiểu nhau : Khi 2 bạn đang quen nhau có định hướng tiến xa hơn thì xem tuổi vợ chồng cũng giúp các bạn có thể biết được 2 tuổi hợp hay không, hợp ở đây có thể về tính cách, quan điểm cuộc sống, cung, mệnh…Khi chuẩn bị kết hôn : Xem tuổi vợ chồng trước khi chuẩn bị kết hôn là phong tục của ông bà ta từ bao đời nay. Xem tuổi vợ chồng sẽ giúp các bạn biết được 2 tuổi này kết hợp với nhau liệu cóhợp hay khắc nhau.Nếu 2 tuổi hợp thì sẽ giúp cuộc sống sau này thêm phần may mắn, hạnh phúc và tương trợ nhau trong mọi mặt của cuộc sống. Còn nếu như 2 tuổi khắc nhau thì quý bạn sẽ có thể biết trước để hoá giải nó một cách sớm nhất.Đã kết hôn muốn tìm hiểu về nhau nhiều hơn : Quý bạn đã kết hôn mà chưa biết tuổi 2 vợ chồng có hợp nhau hay không.Thì xem tuổi vợ chồng sẽ giúp quý bạn hiểu rõ về tuổi của mình, cung mệnh của mình có hợp nhau hay xung khắc nhau trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn ở thời điểm hiện tại, hay ở tương lai.

3. Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không ?

Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Cung

Trước tiên, bạn cần biết cách tính cung mệnh của vợ, chồng theo năm sinh. Từ đó đối chiếu, tra cứu kết quả. Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh rất đơn giản, cụ thể như sau:

Cung mệnh = số dư của phép tính: (tổng các số trong năm sinh) chia 9

Chú ý: Trường hợp số dư là 0 thì lấy kết quả bằng 9

Bảng Cung Mệnh Dành Cho Nam

Kết quả123456789
CungKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn

Bảng Cung Mệnh Dành Cho Nữ

Kết quả123456789
CungCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Sau khi biết được chồng mang cung gì và vợ mang cung gì, chúng ta sẽ tiến hành tra cứu liệu tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không theo bảng dưới đây:

*
Bảng Xem Cung Mệnh Vợ Chồng

Xét theo bảng trên, ta sẽ thấy các cung mệnh kết hợp với nhau sẽ có 8 trường hợp là: Thiên Y, Ngũ Quỷ, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Sinh Khí, Lục Sát và Diên Niên.


Trong đó:

Nhóm cung cát là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục VịNhóm cung hung là: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh

Thường những nhóm cung xấu sẽ mang đến những tai họa sau đây:

Cung Ngũ Quỷ: khiến cho vợ hoặc chồng gặp thị phi, gia đình có người gặp tai nạn lớn ảnh hưởng đến tính mạng.Cung Lục Sát: ảnh hưởng xấu đến gia đình, công danh và sức khỏe của các thành viên trong gia đìnhCung Họa Hại: ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, một số trường hợp nghiêm trọng còn khiến gia đình phải ly tán, gặp nhiều tai họa.Cung Tuyệt Mệnh: đây là cung đại hung tức trường hợp xấu nhất, thường gia đình sẽ thường xuyên xảy ra cãi cọ, vợ chồng ly thân hoặc chia tay.

Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Mệnh

Đây là cách xem dựa trên quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành. Chúng ta cần xác định được mệnh của vợ và chồng và xét dựa trên những quy tắc có sẵn. Trong đó:

Ngũ Hành Tương Sinh

Kim sinh ThủyThủy sinh MộcMộc sinh HỏaHỏa sinh ThổThổ sinh Kim

Ngũ Hành Tương Khắc

Kim khắc MộcMộc khắc ThổThổ khắc ThủyThủy khắc HỏaHỏa khắc Kim
*
Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Vợ Chồng

Dựa theo quy luật này, các bạn có thể tự nhận thấy tuổi của mình có tương hợp với vợ/chồng mình hay không. Nếu nhận thấy tuổi của hai bạn tương sinh với nhau thì thật chúc mừng hai người vì các bạn sẽ sớm có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mọi điều thuận lợi.

Ngược lại, nếu mệnh của hai bạn tương khắc, bạn cần sớm tìm được các hóa giải để sớm đạt được cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Can Chi (Thiên Can và Địa Chi)

Xét Trên Thiên Can

Thiên can có thể hiểu là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Canh, Tân, Mậu, Nhâm, Quý.

*
Tử Vi Vợ Chồng Theo Thiên Can & Địa Chi

Trong đó một nửa là thuộc can dương và nửa còn lại thuộc can âm. Cụ thể như sau:

Can dương bao gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, NhâmCan âm bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

Cách Tính Can:

Bạn chỉ cần lấy số cuối của năm sinh đối chiếu với quy ước theo bảng dưới đây:

CanCanhTânNhâmQúyGiápẤtBínhĐinhMậuKỷ
Số0123456789

Sau khi tính được Thiên Can của bản thân, bạn tiến hành đối chiếu trường hợp của mình theo quy luật sau:

Năm Trường Hợp Tốt:

Giáp và Kỷ hợp (hợp trung chính), hóa Thổ, chủ về tín.Ất và Canh hợp (hợp nhân nghĩa), hóa Kim, chủ về nghĩa.Bính và Tân hợp (hợp uy thế), hóa Thủy, chủ về trí.Đinh và Nhâm hợp (hợp nhân từ), hóa Mộc, chủ về nhân.Mậu và Quý hợp (hợp đa lễ), hóa Hỏa, chủ về lễ.

Mười Trường Hợp Xấu:

Giáp phá MậuKỷ phá QuýẤt phá KỷCanh phá GiápBính phá CanhTân phá ẤtĐinh phá TânNhâm phá BínhMậu phá NhâmQuý phá Đinh

Ví Dụ : Chồng can Canh gặp vợ can Nhâm : Bình thường


Bình giải: Có thể cùng nhau làm ăn, mặc dù không bổ trợ gì được cho nhau nhưng cũng không phá nhau, không ảnh hưởng xấu đến lợi ích

Xét Trên Địa Chi

Địa chi được chia thành 12 chi hay còn gọi là thập nhị địa chi, cụ thể là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cách Tính Chi

Bạn chỉ cần lấy 2 số cuối cùng của năm sinh chia cho 12, sau đó lấy số dư để đối chiếu với bảng dưới đây là sẽ ra:

ChiSố tương ứng
0
Sửu1
Dần2
Mão3
Thìn4
Tỵ5
Ngọ6
Mùi7
Thân8
Dậu9
Tuất10
Hợi11

Sau khi tính được Thiên Can của bản thân, bạn tiến hành đối chiếu trường hợp của mình theo quy luật sau:

Các Bộ Tam HợpThân Tý Thìn hợp hóa ThủyDần Ngọ Tuất hợp hóa HỏaHợi Mão Mùi hợp hóa MộcTỵ Dậu Sửu hợp hóa KimCác Bộ Tứ Hành Xung

Những người trong tứ hành xung sẽ dễ xung khắc, bất đồng quan điểm.

Dần, Thân, Tỵ, HợiThìn, Tuất, Sửu, Mùi,Tý, Ngọ, Mão, DậuCác Cặp Lục Hợp

Trong 12 Địa chi có 6 bộ lục hợp sau:

Tý, Sửu hợp ThổNgọ, Mùi hợp ThổDần, Hợi hợp MộcMão, Tuất hợp hỏaThìn, Dậu hợp KimTỵ, Thân hợp ThủyCác Cặp Lục XungTý – Ngọ tương xung cả đời không yên bề, hay xảy ra cãi cọSửu – Mùi tương xung, luôn xui xẻo và gặp nhiều trở ngạiDần – Thân tương xung, đa tình nhưng thích quản giáo chuyện nhỏ nhặt, thích tham gia vào chuyện của người khácMão – Dậu tương xung, hay nuốt lời, không giữ được chữ tín, nhiều ưu sầu, bị phiền phức bởi chuyện tình cảm trai gáiThìn – Tuất tương xung, thích giúp đỡ người khác nhưng thường gây ra chuyện nhiều hơnTỵ – Hợi: thích giúp đỡ người khác nhưng hay làm việc không cần thiết
*
Tử Vi Vợ Chồng Theo Tứ Hành Xung Và Tam HợpCác Cặp Lục PháTý và Dậu: Tý thuộc dương còn Dậu thuộc âmSửu và Thìn : Thìn thuộc dương còn Sửu thuộc âmDần và Hợi: Dần thuộc dương còn Hợi thuộc âmMão và Ngọ: Mão thuộc âm còn Ngọ thuộc dươngThân và Tỵ: Thân thuộc dương còn Tỵ thuộc âmTuất và Mùi: Tuất thuộc dương còn Mùi thuộc âmCác Cặp Lục HạiTý – Mùi tương hại, dễ xích mích, gây lộn đánh nhauSửu – Ngọ, Mão – Thìn tương hại, tính tình nóng nảy, thiếu tính nhẫn nại, dễ gây gổ, xích mích với người ngoài gây tai tiếng không hayDần – Tỵ, Thân – Hợi tương hại, hay bị ốm đau bệnh tậtDậu – Tuất tương hại, là việc đố kỵ nhau, đánh nhau dễ gây vết thương lớn trên mặt

Ví Dụ : Chồng tuổi Ngọ gặp vợ tuổi Thân : Không đẹp lắm

Bình giải: Theo Kinh Dịch:Hai tuổi này không xung không khắc.Có thể ở với nhau được. Cả hai đều có trí tuệ, có khả năg thích ứng phi thường, có thể khắc phục những khó khăn cản đường. Nhưng vì họ quá giống nhau mà dẫn đến các mâu thuẩn do không tôn trọng nhau. Nếu cả hai không biết trân trọng có thể dẫn đến từ cuộc hôn nhân tốt đẹp mà đổ vỡ

Xem Về Thiên Mệnh Năm Sinh

Thiên mệnh năm sinh là một những tiêu chí để xem tử vi vợ chồng. Để xác định yếu tố này phải dựa vào cung. Từ đó theo tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình.

Thiên Mệnh quyết định lớn đến sự nghiệp, vận may tài lộc trong cuộc sống 2 vợ chồng. Điều này chứng tỏ rằng nó có ý nghĩa rất lớn đến số mệnh con người và với cuộc sống hôn nhân.

*
Thiên Mệnh Năm Sinh Vợ Chồng

Lời Kết

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết Xem Bói Cung Mệnh, Tử Vi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Không ? . Trên Website hocketoanthue.edu.vn những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. Qúy khách có thể tham khảo thêm những bài viết Tử Vi Năm Sinh. Trong chuyên mục Cẩm Nang – Kiến Thức. Chúc bạn có những kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới vui vẻ !