Cháu gái bật khóc nói lại giây phút kinh hoàng lúc nghệ sĩ tài danh qua đời vì bị ám sát: “Bắn chết ck tôi thì phun tôi luôn luôn đi”.


NSƯT Thanh Nga với chồng

Theo lời kể của Hồng Loan, khuya hôm đó, NSƯT Thanh Nga vừa diễn chấm dứt vở “Thái hậu Dương Vân Nga” cùng cùng ông chồng con về nhà trên cái xe ô tô bốn chỗ. Mẫu xe do ông chồng NSƯT Thanh Nga – đạo diễn, phương tiện sư Phạm Duy Lân cụ lái, ngồi ghế sát bên có một võ sư được mướn làm trọng trách vệ sĩ đảm bảo an toàn bà. Ngồi nghỉ ngơi ghế ở đầu cuối NSƯT Thanh Nga khi ấy còn tồn tại cậu đàn ông Hà Linh (biệt danh Cúc Cu) vừa tròn 5 tuổi.

Ngay khi ô tô vừa đỗ trước cửa ngõ nhà, vệ sĩ cách xuống mở cổng thì bất thần một chiếc Honda 67 lao đến. Hai kẻ kỳ lạ mặt nhảy đầm xuống sử dụng súng ngắn chế ước vệ sĩ, sau đó chĩa súng vào ông chồng Thanh Nga. Ông lân xoay ngang người, tay buộc phải choàng ra phía sau bít cho bà xã con, và van xin: “Các anh đừng manh động. Những anh ước ao gì thì cứ vào nhà, muốn bao nhiêu công ty chúng tôi đều đưa hết, chớ làm bà xã con tôi sợ”. Ông lấn vừa chấm dứt tiếng thì tên thay súng đã phun thẳng vào ông. Thanh Nga thấy vậy la lên: “Chúng nó phun chết bố rồi Cúc Cu ơi. Chị em con mình chết theo bố”.

Một trong nhị tên sử dụng tay kéo Hà Linh ra, tuy thế vấp bắt buộc sự phản bội kháng dữ dội của Thanh Nga. Bà xong khoát giấu con ra sau lưng: “Bắn chết chồng tôi thì bắn tôi luôn đi”. Nghệ sỹ vừa kết thúc lời, cũng là lúc tên cạnh bên nhân phun một phân phát vào cô. Khi mất, NSƯT Thanh Nga vẫn mặc bộ trang phục red color của Thái hậu Dương Vân Nga nhưng mà bà vừa diễn trên sảnh khấu.

Kể xong,Hồng Loan lại nhảy khóc xin lỗi khán giả:“Câu chuyện này đau lòng quá mọi tín đồ ạ. Đã hơn 40 năm rồi nhưng mà nhắc lại tôi vẫn đau như new vừa xảy ra. Tôi xin lỗi mọi fan vì sẽ khóc vị không cụ được xúc động”.*

Một diễn biến khác cũng khá được chia sẻ, lúc vụ án đã được phá với hai kẻ thủ ác bị bắt gọn. Theo lời khai của tên tội phạm cầm cố đầu, mục tiêu ban đầu mà chúng nhắm tới không phải mái ấm gia đình NSƯT Thanh Nga cơ mà là em trai bà – NSƯT Bảo Quốc. Planer của chúng là bắt cóc con của NSƯT Bảo Quốc nhằm tống tiền, mặc dù sau khi nghe ngóng và tìm hiểu, thấy mái ấm gia đình NSƯT Bảo Quốc có tới 4 bạn con cơ mà tiền của không có nhiều, bọn chúng chuyển hướng sang phía đơn vị NSƯT Thanh Nga.

2 mon trước khi thực hiện vụ bắt cóc bé xíu Hà Linh, sau gửi thành hạ gần kề vợ ông chồng Thanh Nga, tên Tân cùng đồng đàn đã phục sẵn tại rạp hát chỗ NSƯT đã biểu diễn, mặc dù do người theo dõi quá đông, đèn lại sáng nên chúng quyết định tạm hoãn kế hoạch tàn ác này lại. Ko từ quăng quật ý định bắt cóc tống tiền mái ấm gia đình NSƯT Thanh Nga, tên Tân và đồng lũ tiếp tục mai phục tại nhà riêng của bà, chọn thời điểm đêm khuya và tạo ra vụ thảm ngay cạnh kinh hoàng trên. Khai nhấn hành vi phạm luật tội, kẻ này cho biết, chúng chỉ định bắt cóc Hà Linh để tống chi phí nhưng vì vợ ck NSƯT Thanh Nga chống cự khốc liệt nên chúng đã bắn chết cả hai.