Sau Cambridge Dictionary thì Oxford cũng phát triển phần mềm Từ điển của riêng họ với số lượng và chất lượng không hề kém cạnh. Không những thế, Oxford còn có những bộ từ điển chuyên biệt phù hợp với từng mục đích khác nhau của người sử dụng. Bài viết này, TIMT sẽ hướng dẫn các bạn tải 04 bộ từ điển Oxford Dictionary và hướng dẫn cài đặt chi tiết.

Bạn đang xem: Từ điển oxford cho pc

Giới thiệu từ điển Oxford Dictionary

Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD) 9th của nhà xuất bản Đại học Oxford là cuốn từ điển toàn diện nhất hiện nay dành cho người học tiếng anh trên toàn thế giới. Phần mềm có khả năng tìm chính xác từ bạn cần tìm. Ngoài ra đi kèm với mỗi từ sẽ là những hình ảnh liên quan lên đến hơn 2000 hình ảnh trên từ. Chương trình cũng giúp bạn hiểu được nghĩa của từ, hoàn cảnh sử dụng từ và cách phát âm từ với giọng nói thực sự chứ không phải là giọng nói từ các công cụ chuyển đổi âm thanh.

Đặc điểm và tính năng của OALD phiên bản thứ 9

Hoàn hảo cho người muốn nâng cao khả năng viết.Truy cập âm thanh chất lượng cao trực tuyếnSử dụng My View để lựa chọn bao nhiêu thông tin xuất hiện trên màn hình của bạnTải về hơn 116.000 câu ví dụ để nghe ngoại tuyến.Tìm những từ có nghĩa giống nhau hoặc ngược lại trong Thesaurus tích hợpSử dụng Full Dictionary Search để tìm lời của bạn trong bất kỳ cụm từ hoặc câu ví dụHơn 184.500 từ vựng, cụm từ và ngữ nghĩa được giải thích rõ ràng.Trình bày dễ hiểu bằng nhóm 3.000 từ vựng phổ biến.Sử dụng 3.000 từ khóa cơ bản để học từ vựng tiếng Anh.Tra cứu hơn 57.000 từ đồng nghĩa, trái nghĩa.Học từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể với hơn 83.000 cụm từ.Tìm từ vựng Acedemic Word List dễ dàng.Ghi chú giúp bạn xử lý những tình huống khó, chẳng hạn như sự khác nhau giữa các từ đồng nghĩa, ngữ pháp, cách dùng của người Anh, người Mỹ…Tìm hiểu văn hóa Anh và Mỹ.1.000 từ mới và nghĩa được cập nhật theo thời gian.1.300 từ được mô tả trong nhóm và theo chủ đề. Bạn có thể mở rộng tùy ý.Truy cập hơn 95.000 mẫu câu mở rộng.Luyện các dạng động từ và hình thái từ.

Các phiên bản Bộ từ điển Oxford Dictionary

Oxford Advanced Learner’s Dictionary 9th: Bộ từ điển tổng hợp đẩy đủ.Oxford Collocations Dictionary: Là từ điển tập trung liệt kê các cặp từ thường xuyên đi với nhau trong văn nói lẫn văn viết, được rất nhiều cao thủ sử dụng để nâng điểm bài thi Writing của mình.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Hãng Điện Thoại Trung Quốc Hot Nhất Hiện Nay, Vì Sao Smartphone Trung Quốc Luôn Rẻ

Oxford Bussiness Dictionary: Từ điển tra khái niệm, thuật ngữ, từ vựng chuyên ngành kinh tế – thương mại.Oxford Thesaurus Dictionary: Là bộ từ điển nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa, cùng nghĩa sẽ giúp bài viết của bạn hay hơn.

Tải từ điển Oxford Dictionary (gồm 04 bộ từ điển, các bạn chọn phiên bản phù hợp để tải nhé)

Tải Từ Điển Oxford Advanced Learner’s, Collocations, Bussiness, ThesaurusPass giải nén: www.hocketoanthue.edu.vn

Hướng dẫn cài đặt từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Ở bài viết này mình chỉ hướng dẫn cài đặt phiên bản Oxford Advanced Learner’s Dictionary còn đối với 3 bộ từ điển Collocations, Bussiness, Thesaurus thì các bạn giải nén và cài đặt giống như Từ điển Longman, Macmillan hoặc Cambrigde mà TIMT đã hướng dẫn ở các bài viết trước.

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên. Bạn sẽ được một thư mục bên trong 03 thư mục. Trước hết, bạn mở thư mục HoTro và chạy tập tin cài đặt.