quang quẻ Dũng bật mí thuở còn không nổi tiếng, anh đi hát khắp nơi, giá chỉ 15.000 đồng/show (bằng 3 tô phở). Mặc dù nhiên, nam ca sĩ hạnh phúc khi cuộc đời may mắn gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được ông sáng tác ca khúc riêng.

Đi hát cát-xê bằng 3 đánh phở

Quang Dũng kể trong "Ký ức sài Gòn", năm trăng tròn tuổi, anh đã tất cả một quyết định đặc trưng trong cuộc đời của chính mình đó là vào sử dụng Gòn. Từ lúc đi cho đến lúc trở lại viếng thăm nhà lần thứ nhất là 4 năm. Trong 4 năm sống một mình nơi đất khách, không tồn tại người thân, không tồn tại bạn bè, quang đãng Dũng đã rất nhiều lần cảm thấy tủi thân và hoang mang vì không thích nghi được với cuộc sống đời thường ở sài Gòn. Anh thuê nhà tại cùng sinh viên, ăn cơm tháng cùng với họ.

Cuộc sống lúc đó còn tương đối lênh đênh, anh ko ở thắt chặt và cố định một khu vực mà chuyển đổi liên tục lúc ở quận 11, khi Tân Bình, lúc thì Bình Thạnh. đông đảo lúc buồn, anh thường xách xe chạy lang thang suốt tối ở sử dụng Gòn. Anh nhớ bao gồm chiều 30 Tết, sài gòn vắng vẻ vì ai nấy cũng đã về quê đoàn tụ cùng gia đình, riêng biệt anh vẫn cần ở lại. Hầu hết lần như vậy, anh lại xách xe chạy lòng vòng dùng Gòn, bao gồm khi đang làm việc thì cấp tấp vào lề đường và nhảy khóc. Anh nói, đó là kỷ niệm nhưng mà anh không khi nào quên được trong cuộc sống mình.

Để hoàn toàn có thể theo đuổi con phố ca hát bài bản ở sử dụng Gòn, ban đêm, quang Dũng đi hát nghỉ ngơi phòng trà, vũ trường, ban ngày đi học thêm thanh nhạc. Anh mang lại hay, thường khi hát sinh hoạt vũ trường, từng ca sĩ sẽ hát 4 bài theo không ít điệu không giống nhau. Điều đó giúp anh không ngừng mở rộng vốn bài hát và cách hát. Anh sẽ học hỏi, rèn luyện biện pháp hát và đều thứ từ bỏ vũ trường.

Quang Dũng ngày trước. Ảnh: NSCC

Quang Dũng share thêm, thời đó đi hát, anh không tồn tại tiền khoác vest như bây giờ, hầu hết mặc sơ mi cùng quần tây, nhưng mà lại sắm không ít cà vạt do chỉ cần đổi khác cà vạt thì sẽ thành một bộ đồ mới. Từng tối, anh hát trường đoản cú 6-8 show.

Anh mang lại biết, thuở ấy, giá bán 1 đánh phở ở thành phố sài thành là 5.000 đồng, cát-xê đi hát 1 show của anh ấy là 15.000 đồng (3 đánh phở). Tiền đi hát anh để dành riêng trong ống heo với để trang trải đến tiền nhà, xăng xe, còn dư bao nhiêu anh mới dám xài.

Tuy hát chống trà rất có thể giúp quang đãng Dũng trang trải được cuộc sống đời thường nhưng theo anh, một người ca sĩ trẻ rất cần được bước ra sảnh khấu lớn. Anh nói đó cũng là khó khăn lớn cũng chính vì lúc đó, anh đã quá quen thuộc với cách hát ở phòng trà. Khi hát làm việc sân khấu bự như 126 Trống Đồng, người theo dõi có khi lên đến mức cả 3.000-4.000 bạn nên anh khôn xiết áp lực. Mặc dù nhiên, anh đã vượt thử thách đó và đồng ý được khán giả chăm chú và biết đến rộng thoải mái sau đúng 4 năm trường đoản cú quê công ty lên dùng Gòn.

Anh từng giành nhiều giải thưởng. Ảnh: NSCC

Nghĩ lại thời hạn này, quang Dũng nói: “Ai cũng rất cần phải trải qua quy trình khó khăn. Vượt qua những khó khăn đó sẽ cho bạn nghị lực và hiểu thâm thúy hơn về cuộc sống. Nếu phần nhiều thứ dễ dãi quá thì sẽ không có sự nỗ lực để thành công”.

Cũng vào chương trình, ca sĩ quang Dũng đang nhắc về côn trùng duyên của anh ấy cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc.

Bước ngoặt gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Theo anh, điều hạnh phúc nhất của bản thân là được chạm mặt nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng được ông hướng dẫn, chỉ dạy giải pháp hát các tác phẩm của ông. Anh kể, anh gặp nhạc sĩ Trịnh Công tô tại chống trà của em gái nhạc sĩ. Dịp đó, anh sẽ hát một ca khúc nhạc Trịnh thì bao gồm người thông tin là có nhạc sĩ đang ngồi mặt dưới.

Quang Dũng hát nhạc Trinh. Ảnh: NSCC

Nghe thế, anh run đến hơn cả tay cố kỉnh micro không vững bởi từ nhỏ tuổi anh vốn rất yêu dấu nhạc Trịnh nhưng không nghĩ bao gồm ngày được gặp. Sau buổi biểu diễn, anh bước xuống xin chào và được nhạc sĩ Trịnh Công đánh mời hôm sau đến nhà dùng cơm. Cùng từ sau ngày hôm đó, trưa làm sao anh cũng đến nhà đất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng ngồi hát ở nhà của ông từ bỏ 12h trưa đến 2-3h chiều. Khi anh tiến hành album đầu tay của bản thân mình là: biển lớn nghìn thu sống lại (đây cũng là ca khúc bởi vì nhạc sĩ Trịnh Công tô viết mang lại Quang Dũng), trong album này có rất nhiều ca khúc góp anh đạt giải thưởng Làn Sóng Xanh như: Còn ta cùng với nồng nàn, vị đó là em…

Sau hơn hai mươi năm ca hát, quang quẻ Dũng nói điều có tác dụng anh niềm hạnh phúc nhất đến giờ này kia là vẫn tồn tại giữ được sự yêu thích và ủng hộ của những khán giả thời kỳ đầu.