Tính đến cuối năm 2022, vn hiện có 5 thành phố trực thuộc tw gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, hồ chí minh và nên Thơ. Vào đó, thành phố hà nội là thành phố hà nội Việt phái nam và tp.hcm là thành phố loại đặc biệt quan trọng trung tâm cung cấp quốc gia. Trong nội dung bài viết dưới đây, hocketoanthue.edu.vn sẽ cùng bạn điểm qua rất nhiều nét đáng để ý về các tỉnh tp trực nằm trong Trung Ươngnày nhé!Dự con kiến năm 2022, tỉnh bình dương trở thành tp trực thuộc trung ương thứ 6 của Việt Nam. Năm 2023 thì cho đến tỉnh Bắc Ninh, tiếp chính là tỉnhQuảng Ninh, Lâm Đồng. riêng biệt 2 trường đúng theo Thừa Thiên Huế với Khánh Hòa sẽ có quyết định của Bộ thiết yếu trị xây dựng thành phố trực trực thuộc trung ương. Mặc dù đến ni vẫn không đủ điều kiện.

15 cách Hack Nick Facebook năm 2022 phần trăm thành công 100%

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của nam và đàn bà năm 2022

Giải mã Nháy đôi mắt Phải, Mắt yêu cầu Giật làm việc nam & nữ năm 2022

1. Tp trực nằm trong trung ươngHà Nội


*
Thành phố trực thuộc tw Tp.Hà Nội

Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích s rộng nhất toàn quốc nhờ không ngừng mở rộng địa giới hành thiết yếu gồm thành phố Hà Nội, tỉnh giấc Hà Tây, thị xã Mê Linh và 4 làng thuộc thị trấn Lương sơn (Hòa Bình) năm 2008.Đến nay, diện tích tự nhiên và thoải mái của hà nội thủ đô đã được thổi lên rộng vội 3 lần cùng trở thành 1 trong các 17 thủ đô hà nội có diện tích rộng nhất vắt giới. Thủ đô hà nội là thủ đô gắn liền với sự thăng trầm qua những triều đại vua chúa Việt Nam. Vị đó, thành phố hà nội thủ đô mang đậm hồ hết nét văn hóa truyền thống lịch sử và mãi sau nhiều di tích lịch sử lịch sử, văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam.Thành phố thủ đô hà nội đóng vai trò là cơ quan đầu não cùng là cỗ máy chính trị của tất cả nước. Nhưng lại nó cũng là một trong những thành phố có mức ô nhiễm đáng báo động, thậm chí còn nhiều ngày nút độ ô nhiễm không khí nặng nề nhất nạm giới.Các chỉ số của hà nội (cập nhật năm 2022):

Đặc điểmSố liệu
Diện tích3.358,90 (km2)
Dân sốkhoảng 8 triệu người
Mật độ dân số2398 (người/km2)
Mật độ giao thông105,2 xe/km
Số quận12
Số huyện17
Thị xã1 (TX. đánh Tây)
Xếp một số loại đô thịLoại đặc biệt

2. Tp Hải Phòng

Hải chống là thành phố cảng quan lại trọng, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Đồng thời cũng chính là trung trọng điểm kinh tế, trung trung khu công nghiệp, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại dịch vụ và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ.


*
Thành phố Hải Phòng

Với diện tích tự nhiên và thoải mái toàn tp là 1.519 km2, khủng thứ hai miền bắc bộ sau Hà Nội. Tp hải phòng là 1 trong năm tp trực ở trong trung ương, nằm trong đô thị nhiều loại I, trung tâm cung cấp vùng cùng cấp nước nhà cùng cùng với Đà Nẵng và bắt buộc ThơKhông chỉ vào vai trò là thành phố cảng tất cả vị trí kinh tế, quân sự lớn nhất miền Bắc, tp. Hải phòng còn là một trong những thành phố bao gồm tiềm năng du ngoạn rất lớn với rất nhiều nét lôi cuốn về phong cách xây dựng truyền thống, kiến trúc tân truyền thống Pháp trên các khu phố cổ. Đặc biệt, địa điểm đây còn đang thiết lập một khu vực dự trữ sinh quyển nuốm giời của UNESCO trên quần đảo Cát Bà.Các chỉ số của TP.Hải chống (cập nhật năm 2022)

Đặc điểm

Số liệu

Diện tích

1.563,7 (km2)

Dân số

2 triệu người

Mật độ dân số

1.289 (người/km2)

Số quận

7

Số huyện

8

Thị xã

0

Xếp các loại đô thị

Loại 1

3. Tp Đà Nẵng

Đà Nẵng (thành phố trực thuộc tw miền Trung)là một trong 5 thành phố trực thuộc tw thuộc vùng Duyên hải phái mạnh Trung cỗ Việt Nam. Đà Nẵng là thành phố có diện tích nhỏ dại nhất địa điểm đây được coi là trung trung ương kinh tế, bao gồm trị, du lịch, giáo dục - đào tạo, công nghệ - technology của miền trung - Tây Nguyên với cả nước.Đà Nẵng là thành phố trực thuộc tw có diện tích bé dại nhất.


*
Cảng Liên Chiểu - tp Đà Nẵng

Với vị trí trung độ của Việt Nam, Đà Nẵng đóng vai trò là mối lái về khiếp tế, làng mạc hội và quốc phòng bình an quan trọng. Đặc biệt, khu vực đây lá điểm nút giao thông thông kế hoạch về con đường bộ, đường hàng không, mặt đường sắt, đường thủy của cả nước. Đà Nẵng tất cả hơn một triệu dân, 2 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp huyện, với 6 quận gồm: Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, ngũ hành Sơn, tô Trà, Thanh Khê cùng hai huyện Hòa Vang, Hoàng Sa.Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng là thành phố có khối hệ thống cảng biển bự ở miền Trung, với là yêu mến cảng bự thứ ba cả nước, bao gồm thể mừng đón các tàu lớn có trọng thiết lập đến 28.000 tấn cùng dài 220 m.Năm 2018, Đà Nẵng được chọn đại diện thay mặt cho Việt Nam được xếp hạng trong top 10 Địa điểm tốt nhất để sống ở nước ngoài do Tạp chí phượt Live & Invest Overseas (LIO) bình chọn.Các chỉ số của TP. Đà Nẵng (cập nhật năm 2022):

Đặc điểm

Số liệu

Tên thành phố

Đà Nẵng

Diện tích

1.285 (km2)

Dân số

1,2 triệu người

Mật độ dân số

828 (người/km2)

Số quận

6

Số huyện

2

Thị xã

0

Xếp nhiều loại đô thị

Loại I

4. Tp Hồ Chí Minh

TP. Tp hcm (tên call cũ: sử dụng Gòn) là tp lớn tốt nhất Việt Nam, là trung trọng điểm kinh tế, chủ yếu trị, văn hóa truyền thống và giáo dục đào tạo bật độc nhất cả nước, tất cả vị trí bên trong vùng nối tiếp giữa Đông Nam cỗ và tây nam Bộ.


*
Thành phố hồ nước Chí Minh

Đặc điểm

Số liệu

Tên thành phố

Hồ Chí Minh

Diện tích

2.095 (km2)

Dân số

8,8 triệu người

Mật độ dân số

4.268 (người/km2)

Số quận

19

Số huyện

5

Thị xã

0

Xếp các loại đô thị

Loại quánh biệt

5. Tp Cần Thơ

Cần Thơ là 1 trong những thành phố trực thuộc tw và cũng là thành phố tiến bộ và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố Cần Thơ được vinh danh làđô thị một số loại I, trung trung tâm kinh tế, văn hóa, làng hội, y tế, giáo dục đào tạo và thương mại dịch vụ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


*
Chợ nổi cái Răng - TP.Cần Thơ

Cần Thơ là thủ tủ và là thành phố hạt nhân của miền tây-nam Bộ từ bỏ thời Pháp thuộc, nay liên tiếp là trung tâm kinh tế tài chính của vùng Đồng bởi Sông Cửu Long.

Ngoài đặc thù về địa lý, thành phố Cần Thơ còn được nghe biết như là làm mối giao thông đặc trưng giữa các tỉnh trong khu vực - một thành phố miền sông nước.

Thành phố cần Thơ có khối hệ thống sông ngòi chằng chịt, diện tích s vườn cây nạp năng lượng trái với đồng ruộng rộng lớn lớn, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều, Chợ nổi cái Răng một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ.

Các chỉ số của TP. Cần Thơ (cập nhật năm 2022):

Đặc điểmSố liệu
Diện tích1.440,4(km2)
Dân số1.247.000 người
Mật độ dân số866 (người/km2)
Số quận5
Số huyện4
Thị xã0
Xếp một số loại đô thịLoại I

Trên đấy là một số share của team ngũhocketoanthue.edu.vnchúng tôi vềdanh sách những thành phố trực thuộc tw ở Việt Nam.Mong rằng thông qua nội dung bài viết này các bạncó thể hiểu rằng danh sách các thành phố trực thuộc tw ở nước ta một cáchdễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới,chúng tôi sẽ lời giải cho bạn. Xin cảm ơn.


Năm 2023 là năm nhỏ gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

*
Đăng ký kết theo dõi kênh Bất Động Sản hocketoanthue.edu.vn để nhận thông tin những dự án mới nhất.