Những con số Biết nói về Tòa Tháp Burj Khalifa

Tòa nhà tối đa thế giới tại dubai- Burj Khalifa cùng với 164 tầng được hoàn thành việc xây dựng trong khoảng trong vòng 5 năm, với 12.000 lao động, 22 triệu giờ thao tác và chi tiêu xây dựng là 1.5 tỷ USD. Nhiệt độ giữa tầng thấp tốt nhất và tối đa tòa tháp chênh lệch lên đến mức 15 độ C. Đó chỉ là một phần những con số biết nói về mức độ hoàng tráng của tand nhà rất nổi bật nhất thành phố dubai này.

*
khám phá Al Ain một trải nghiệm mới

Tòa nhà tối đa thế giới tại nơi này- Burj Khalifa cùng với 164 tầng được ngừng việc xây dựng trong tầm trong vòng 5 năm, cùng với 12.000 lao động, 22 triệu giờ thao tác làm việc và ngân sách xây dựng là 1.5 tỷ USD. Nhiệt độ giữa tầng thấp duy nhất và tối đa tòa tháp chênh lệch lên đến mức 15 độ C. Đó chỉ là 1 phần những con số biết nói đến mức độ hoàng tráng của tòa án nhân dân nhà rất nổi bật nhất tp vùng này này.

Burj Khalifa sinh sống thành phố phượt dubai là tòa tháp cao nhất thế giới cùng với 164 tầng, cao 828 mét, thừa qua cả Trung vai trung phong Thương mại thế giới ở Manhattan (Mỹ). Du khách có thể nhìn thấy Burj Khalifa lấp lánh lung linh như cây kim nhọn hướng thẳng lên bầu trời vào đêm hôm dù đứng ở bất kể nơi làm sao trong thành phố.

Công trình được khai trương và mở cửa thứ nhất vào năm 2010 với buổi lễ reviews công chúng hết sức sang chảnh và tốn kém. Burj Khalifa mất 5 năm để hoàn thành, lượng nhân công lên đến 12.000 người và ngân sách chi tiêu xây dựng là hơn 1,5 tỷ USD. Tốc độ xây dựng của tand tháp cũng rất được xếp hạng nhanh nhất thế giới bởi có những thời khắc chỉ với 3 ngày là ngừng thêm một tầng mới.

Móng của tand tháp được đào sâu 43 mét so với mặt khu đất và phải mất tới 4 tháng để các công nhân có thể lau sạch sẽ 24.000 ô cửa ngõ sổ. Bên cạnh kỷ lục về chiều cao, Burj Khalifa còn nắm giữ nhiều kỷ lục không giống như kết cấu nhôm kính cao nhất, đài quan liêu sát tối đa hay tốc độ thang máy nhanh nhất quả đât (64 km/h).

Tòa tháp lúc đầu được đặt tên là Burj mảnh đất nền này tuy nhiên sau đã biến đổi Burj Khalifa. Lý do được cho rằng giá các căn hộ ở chỗ này quá mắc đỏ khiến cho công trình lâm vào hoàn cảnh cảnh ế ẩm. Dubai buộc phải tìm đến Tiểu vương vãi của Abu Dhabi là Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, nhằm xin sự hỗ trợ và được ông hỗ trợ hàng tỷ đô la trang trải những khoản nợ nần. Tòa tháp tiếp nối được đổi tên vào đúng ngày thành lập khai trương nhằm vinh danh vị hoàng thất hào phóng.

Nhiệt độ thân tầng thấp độc nhất và cao nhất của tòa tháp bao gồm sự chênh lệch vô cùng lớn, lên tới mức 15 độ C. Thời gian đón mặt trời mọc và lặn cũng giải pháp nhau cả giờ đồng hồ đồng hồ. Vào hầu hết ngày sương mù, người thao tác ở tầng phía trên cao thậm chí quan yếu nhìn được xuống bên dưới thành phố.Do được xây cất giữa sa mạc, Burj Khalifa hoàn toàn có thể chịu được cái nóng lên tới 120 độ C với được bao trùm bởi 24.348 tấm giải pháp nhiệt.

Trọng lượng của Burj Khalifa khi không có người là 500.000 tấn.

Giá thuê 1 căn hộ ở Burj Khalifa là 55.000 USD/năm nhưng chi phí dịch vụ lên tới 25.000 USD khiến cho nhiều người sử dụng tỏ ý bất mãn. Mặc dù vậy, 90% căn hộ chung cư cao cấp tại Burj Khalifa luôn trong tình trạng bao gồm khách.Những con số trên cũng đầy đủ cho chúng ta thấy được mức độ hầm hố và sang chảnh của tòa tháp tối đa thế giới nơi trưng bày tại đây

Đến cùng với chương trình, các bạn hãy trang bị trước cho bạn những tin tức thú vị vè mọi tòa công ty hay công trình kiến trúc bậm bạp nơi trên đây nhé, chắc chắn những tin tức ấy sẽ khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng xen lẫn yêu thích thú không thua kém gì câu hỏi được tận mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chúng trên chính thành phố nơi này đâu.